Học Cách Nấu Ăn

Cách Làm Bánh Bèo Chay Ngon Nhất Hiện Nay

(Sống Khoẻ Mỗi Ngày) - Sau đây là công thức làm bánh bèo chay ngon nhất hiện nay. Cách làm khá là đơn giản nhưng kết quả thì thật sự bất ngờ nếu bạn làm được bánh này.

 Làm Bánh Bèo Chay Ngon Nhất -1

Cách Làm Bánh Bèo Chay Ngon Nhất Hiện Nay

Cách làm bánh bèo chay này rất đơn giản, bánh bèo sau khi chín, có thể xếp ra đĩa hay để nguyên trong bát nhỏ. Hãy cùng thử cách làm bánh chay này nhé!

Nguyên liệu làm bánh bèo chay:

- 1 bát con bột gạo tẻ

- 1 thìa canh bột năng (nếu muốn ăn bột dai nhiều bạn tăng lượng bột năng và giảm lượng bột gạo)

- 1 thìa nhỏ muối

- 1 bát con nước lọc (dùng bát đong bột gạo đong nước)

- 1,5 bát con nước sôi nóng già

- Phần nhân: 1/2 bát con đỗ xanh đã xát vỏ, muối, dầu điều để tạo màu

- Bánh mỳ

- Hành barô, dầu ăn

- Nước mắm chay, đường, nước lọc, ớt quả.

Làm Bánh Bèo Chay Ngon Nhất -2

Cách Làm Bánh Bèo Chay:

+ Bước 1:  Hòa tan bột năng và bột gạo, thêm muối vào, trộn đều.

Làm Bánh Bèo Chay Ngon Nhất -3

+ Bước 2: Chế từ từ bát con nước lọc, vừa chế vừa dùng muôi khuấy đều.

Làm Bánh Bèo Chay Ngon Nhất -4

+ Bước 3: Đổ từ từ nước sôi nóng già, dùng muôi khuấy đều, dùng màng thực phẩm, đậy kín, để qua đêm hoặc để từ 10 đến 13 tiếng.

+ Bước 4: Hôm sau bạn sẽ thấy phía trên bề mặt bột có lớp bột chua màu trắng trong, bạn lọc đổ bỏ nước bột chua, đổ bao nhiêu nước bột chua thì bạn thay thế vào bấy nhiêu nước ấm. Khuấy nhẹ tay, để khoảng 15 phút trước khi đổ bánh.

+ Bước 5: Khuôn thoa dầu ăn, xếp khuôn vào xửng hấp, nước ở xửng sôi già bạn mới châm bột vào khuôn, đậy kín nắp, thỉnh thoảng dùng khăn sạch lau nước đọng trên thành nắp. Hấp từ 6 đến 8 phút, bánh nổi trong là chín.

Làm Bánh Bèo Chay Ngon Nhất -4

- Bạn có thể dùng bát nhỏ hay khuôn chuyên dụng để đổ bánh bèo.

+ Bước 6: Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đậu vào âu nước có pha một ít muối, ngâm khoảng từ 1-2 tiếng.

Làm Bánh Bèo Chay Ngon Nhất -5

+ Bước 7: Đỗ xanh sau khi ngâm, bạn cho vào chõ hấp chín.

Làm Bánh Bèo Chay Ngon Nhất -6

+ Bước 8: Đậu chín bạn để nguội, cho vào cối giã mịn.

Làm Bánh Bèo Chay Ngon Nhất -7

- Đun nóng một ít dầu điều, cho đỗ xanh vào đảo đều, lửa nhỏ.

- Đến khi đỗ xanh tơi mịn, bạn nêm vào một ít muối cho vừa ăn.

+ Bước 9: Bánh mỳ cắt hạt lựu lớn.

Làm Bánh Bèo Chay Ngon Nhất -8

+ Bước 10: Đem bánh mỳ ra phơi nắng khoảng 3-4 tiếng sau đó rán bánh mỳ vàng đều hoặc có thể cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C 5-10 phút đến khi bánh mỳ vàng đều.

Làm Bánh Bèo Chay Ngon Nhất -10

- Bạn cất vào lọ sạch, để giữ độ dòn cho bánh mỳ.

+ Bước 11: Hành barô lấy phần hành xanh trộn vào một ít dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho hành chín sơ.

Làm Bánh Bèo Chay Ngon Nhất -11

+ Bước 12: Phần nước chấm: bạn có thể dùng nước mắm chay pha với đường, nước lọc theo tỷ lệ 1 nước mắm chay, 1 đường, 2 nước lọc, nước chấm dùng với bánh bèo thường có vị ngọt, và bạn pha nhiều cất vào tủ lạnh dùng dần.

Làm Bánh Bèo Chay Ngon Nhất -12

+ Bước 13: Bánh bèo sau khi chín, có thể xếp ra đĩa hay để nguyên trong bát nhỏ, dùng thìa phết một ít dầu ăn và hành barô ở bước 11 lên bề mặt bánh bèo, rắc một ít đỗ xanh và bánh mỳ, dùng kèm với nước chấm ớt đã pha.

- Bạn cũng có thể thao khảo cách chế biến các món ăn khác tại: học cách nấu ăn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Khuyến mãi 20% Implant ETK tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác