Học Cách Nấu Ăn

Cách Làm Bánh Bột Lọc Tại Nhà Với 2 Công Thức Cực Ngon

(Sống Khoẻ Mỗi Ngày) - Hôm nay Học Làm Bánh Online sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh 2 loại Bột Lọc cực ngon mà các bạn có thể thực hiện nó tại nhà nhé!

 Làm Bánh Bột Lọc Tại Nhà -1

Cách Làm Bánh Bột Lọc Tại Nhà Với 2 Công Thức Cực Ngon

1. BÁNH BỘT LỌC TRẦN

Món bánh bột lọc thứ nhất mà mình muốn chia sẻ với các bạn đó là bánh bột lọc trần, món bánh ánày khá ngon mà dễ làm, các bạn sẽ rất dễ thấy được các cô gánh bán ở ngoài chợ hoặc các tự điểm ăn uống vỉa hè nhé!

Nguyên Liệu Làm Bánh Bột Lọc Trần:

- 200g tôm cỡ vừa.

- 200g bột năng.

- 10 củ hành khô.

- 1 củ cải trắng.

- 1 củ cà rốt.

- 1 quả ớt tươi.

- nước mắm, hạt nêm, đường và 100ml nước sôi

Cách Làm Bánh Bột Lọc Trần:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh bột lọc

+ Tôm bỏ đầu, cắt chân, thịt thái miếng nhỏ đem ướp muối, tiêu, đường. nấm mèo đem ngâm nước thái miến nhỏ

+ Đợi 10 phút cho ngấm rồi bắc lên bếp rang chín thịt, múc ra để riêng.

+ Cho tôm vào rang săn lại, thêm chút đường để vỏ tôm được giòn và có màu đẹp, cho thịt – nấm mèo vào đảo cùng tôm.

Làm Bánh Bột Lọc Tại Nhà -2

Bước 2: Cách làm bột bánh bột lọc

+ Cho bột, nước, dầu ăn, muối vào chảo chống dính, bật lửa nhỏ, quấy nhanh tay đến khi bột đặc, tiếp tục quấy nhanh tay 2 phút nữa thì tắt bếp bỏ bột ra khỏi chảo (nếu không nhanh tay bột sẽ trở nên trong nặn bánh rất khó) thêm một chút bột bên ngoài cho khỏi dính tay.

+ Cách khác là các bạn trộn bột với nước, đợi bột lắng chắt bỏ hết nước đi, đun sôi nước rồi thả khối bột vào luộc, khi lớp ngoài bột chín thì vớt ra nhanh tay nhào kỹ khi bột còn nóng bột mới kết dính được

+ Chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn, ấn dẹt rồi xếp nhân tôm thịt vào gấp mép đôi 2 mép tạo hình bán nguyệt.

+Hành lá thái nhỏ, thêm dầu ăn vào trộn cùng, bắc lên bếp đảo cho hành chín.

Bước 3: Cách Luộc Bánh Bột Lọc

Đun một nồi nước chờ thật sôi mới cho bánh vào luộc, đợi khi bánh nổi lên tức là bánh đã chín, vớt ra thả ngay bánh vào chảo hành và dầu ăn đã chuẩn bị sẵn, xóc đều để bánh khỏi dính vào nhau

Pha nươc chấm chua ngọt tùy theo khẩu vị của bạn nhé!

2. BÁNH BỘT LỌC CUỐN LÁ:

Món thứ 2 mình muốn giới thiệu với các bạn đó là món bánh Bột Lọc Cuốn Lá, món bánh này khác món bánh Bột Lọc Trần là cuốn lá chuối để hấp và ăn dai dai sựt sựt cũng rất ngon.

Làm Bánh Bột Lọc Tại Nhà -3

Nguyên liệu làm vỏ bánh bột lọc:

- 200gr Nước lọc.

- 2 chén bột năng

- 2 chén nước lạnh

- 2 muỗng súp dầu ăn

- 160mlMuối.

- 1/2 thìa cà phê Dầu ăn,

- 1 thìa ăn phở Hành lá

Công đoạn làm bột bánh bột lọc:

- 2 chén bột năng + 2 chén nước lạnh + 2 muỗng súp dầu ăn + ½ muỗng cà phê muối, khuấy đều hỗn hợp cho tan hết bột rồi mới bắc lên bếp, để lửa rất nhỏ, khuấy đều tay và liên tục cho đến khi bột đặc lại, không chảy nhão nhưng vẫn ở trong dạng dẽo sệt là được, gói bánh ngay khi bột còn đang nóng.

Công đoạn gói bánh bột lọc:

Dùng một cái muỗng súp để múc bột cho có phân lượng cố định, bánh gói ra sẽ đều hơn. Đặt ngửa một miếng lá chuối, múc vào một muỗng súp bột, kéo bột mỏng ra, đặt vào giữa bột một con tôm + 1 miếng thịt + ít nấm, hành…

Gấp 2 ép lá theo chiều dọc xếp chồng lên nhau rồi bẻ ngược hai đầu lá dư ra sau, vuốt nắn cho bánh tròn đều. Khi múc bột vào, múc sao cho đều tay để bánh lớn nhỏ đều nhau. Cột từng hai cái đâu lưng lại với nhau bằng một sợi lá chuối. Xếp bánh đã gói vào xửng, hấp 30 phút sau khi nước sôi là bánh chín.

- Bạn cũng có thể thao khảo cách chế biến các món ăn khác tại: học cách nấu ăn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Khuyến mãi 20% Implant ETK tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác