Học Cách Nấu Ăn

Cách Làm Bánh Cookies Bơ Thật Ngon Đón Giáng Sinh

Cách làm bánh cookies bơ thật ngon đón giáng sinh của sống khoẻ mỗi ngày thật hấp dẫn và ngon miệng. Bánh cookies bơ hay còn gọi là bánh quy

 

Cách Làm Bánh Cookies Bơ Thật Ngon Đón Giáng Sinh

Nguyên Liệu

180 g bơ lạt hoặc 200 g Kem tươi đánh bông

1 quả Trứng gà

80 g Đường

200 g bột mỳ

1/2 teaspoon muối

1 teaspoon Vanila

Bước 1: Nhào bột

Chuẩn bị 2 tô lớn: tô 1 : Trộn bột mỳ + 1/4 banking powder + 1 ít muối: mix lại với nhau.


Tô 2 : Đánh bơ + đường cho hòa quyện, tiếp tục cho 1 quả trứng vào, cũng mix đến khi quyện + 1tsp vanila –> sẽ được hỗn hợp dạng sệt sệt, không quá đặc nhưng mịn.

Cho từ từ hỗn hợp ở âu 1 từng chút 1 mix dần, vặn máy tốc độ vừa, cho đến khi hết, ta được hỗn hợp bột ẩm, mịn, dễ tạo khối, đem khối bột để vào ngăn mát khoảng 20p, cho cục bột cứng lại 1 chút để dễ tạo hình.

Bước 2: Tạo hình bánh

Rải 1 chút bột áo ra mặt bàn, (dùng ít thôi ạ, nhiều mặt bánh sẽ không mịn lắm ), các bạn cán bột với độ dầy 3-5 mm, dùng khuôn cắt tùy ý.

Sau đó cho tất cả miếng bột đã tạo hình vào tủ lạnh, để ngăn mát trên cùng độ 2 tiếng. Việc làm này để giúp bánh khi nướng sẽ ổn định hình hơn, vì bánh dùng bơ nhiều nên dễ chảy, làm hoa văn không được sắc cạnh.


Bước 3: Nướng bánh

Vặn lò chạy không trước 10 phút: 190 độ C.

Cho bánh vào lò cũng với nhiệt như trên: 190 độ C khoảng 7 – 8 phút (các bạn phải canh và chỉnh time 1 tí xíu thôi, vì nhiệt mỗi lò khác nhau). Cũng như nướng bánh trung thu lần 1 nướng nhiệt cao hơn chút cho bánh giữ được phom hoa văn.


Tiếp đến hạ nhiệt lò xuống 170 độ C nướng tiếp độ 10 phút (lần này các bạn xem bánh đã vàng đều vừa đẹp thì tự dừng nhé, nhưng trong khoảng như trên).

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Khuyến mãi 20% Implant ETK tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác