Học Cách Nấu Ăn

Cách Làm Bánh Cupcake Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

(Sống Khoẻ Mỗi Ngày) - Sau đây là sẽ công thức hướng dẫn cách làm cánh Cupcake cho 6 người ăn bằng nồi cơm điện mà không cần dùng đến lò nướng.

 

làm bánh Cupcake bằng nồi cơm điện -1


Cách làm bánh Cupcake bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, rất đa năng, có thể dùng để nấu nhiều món ăn khác nhau, từ mặn đến ngọt, chủ yếu là phải có công thức nấu chính xác. Thực tế thì nồi cơm điện hoàn toàn có thể nấu từ các món hấp cá, hầm xương… cho đến bánh nướng, bánh hấp đều rất ngon, thậm chí là một số món xào cũng hoàn toàn có thể chế biến được. Và sau đây là công thức làm bánh Cupcake mà không cần lò nướng.

Nguyên liệu làm bánh Cupcake bằng nồi cơm điện:

- 1 hộp bột Cake Mix (bột đóng gói chuyên để làm bánh, có bán ở các siêu thị).

- 2 cốc nước.

- 1 hộp kem tươi (200ml) đánh bông.

- 6 khuôn bánh loại cốc nhựa nhỏ.

- 6 lót giấy

- Dụng cụ cần thiết

Cách làm bánh Cupcake bằng nồi cơm điện:

- Bước 1: Trộn bột Cake Mix theo hướng dẫn trên bao bì.

- Bước 2: Cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy, châm nước vào nồi. Cho các khuôn bánh vào khay hấp đậy nắp, để ở chế độ COOK trong thời gian theo hướng dẫn trên bao bì, thông thường là khoảng 30 phút.

- Bước 3: Mở nắp, kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa bằng cách xiên que tăm vào bánh, nếu rút ra que tăm vẫn sạch tức là bánh đã chín.

- Bước 4: Khi bánh chín, dùng găng tay bếp lấy khay hấp và khuôn bánh ra ngoài cẩn thận tránh bị bỏng, để nguội bánh và phết kem là có thể dùng được.

- Bạn cũng có thể thao khảo cách chế biến các món ăn khác tại: học cách nấu ăn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

xem thêm bài viếtXem thêm: Cách Làm Bánh Kem Chanh Độc Đáo Vô Nhị

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác