Học Cách Nấu Ăn

Cách Làm Bánh Khúc Cây Ngộ Nghĩnh

Bánh khúc cây ngộ nghĩnh là loại bánh cuộc được tạo hình khúc cây ngộ nghĩnh, thường được làm trong dịp lễ Giáng sinh. Cùng sống khoẻ mỗi ngày tham khảo cách làm bánh khúc cây ngộ nghĩnh nhé!

 

Cách Làm Bánh Khúc Cây Ngộ Nghĩnh Đón Giáng Sinh

*  Nguyên liệu làm bánh khúc cây ngộ nghĩnh

Phần bánh

– 4 tbsp bơ lạt đun chảy và để nguội

– 1 ½ cup bột mì đa dụng

– 1 tsp tinh chất vani

– 1 ½ cup đường

– 9 quả trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ

– Một chút muối

– Đường bột để rắc mặt bánh

Phần kem socola

-113g socola

– ½ cup Buttercream vani

Cách làm bánh khúc cây ngộ nghĩnh

Phần bánh


Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và dùng một chút dầu ăn hoặc bơ để chống dính cho khuôn bánh.



Bước 2: Đặt một chiếc bát thủy tinh vào nồi nước, để nước sôi liu riu. Tránh để nước trong nồi bắn vào trong bát.

Bước 3: Trộn lòng đỏ trứng gà với 1 cup đường vào chiếc bát trong nồi lúc trước đã chuẩn bị. Đánh trứng với đường như vậy khoảng 3-4 phút cho đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng đường lúc trước ở mức trung bình cao đến khi lòng đỏ trứng trở nên nhạt màu và hơi đặc ( 3 -5 phút) là được. Trộn thêm tinh chất vani và muối rồi đổ hỗn hợp vào một chiếc bát lớn.

Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao cho trứng bông cứng rồi cho thêm đường vào tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa trộn đều và bông cứng ( là khi nhấc que đánh trứng lên hỗn hợp tạo thành chóp nhọn và hơi ngoặt nhẹ).

Bước 6: Từ từ cho lòng trắng trứng vào với lòng đỏ, mỗi lần chỉ nên cho 1/3 số lòng trắng trứng rồi mới cho tiếp. Rắc bột lên phía trên và trộn nhẹ để hỗn hợp hòa trộn hết. Bạn không nên khuấy nhiều quá đâu nhé!

Bước 7: Đổ bơ đã đun chảy vào hỗn hợp, trộn nhẹ tay cho hỗn hợp đều mịn, không được đánh bột quá nhiều.

Bước 8: Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh mỏng để làm bánh cuộn. Nướng bánh bông lan khoảng 15 phút nếu bạn dùng khuôn mỏng và 25 phút với khuôn bánh lớn hơn. Thử chọc một chiếc tăm vào giữa bánh nếu tăm không dính bột là bánh đã chín rồi đó!

Phần kem socola

– Đun chảy socola bằng cách dung lò vi sóng hoặc đun cách thủy

– Đổ socola vào một chiếc bát lớn rồi thêm ½ cup Buttercream vào. Dùng chiếc phới lớn fold 2 nguyên liệu lại với nhau. Thêm ½ cup buttercream nữa và tiếp tục fold cho chúng đều hết và trở nên thật mịn.

Ghép bánh:

– Phết kem lên mặt bánh.

–
– Cuộn bánh lại rồi cắt hai đầu bánh cho bằng, cắt vát một đầu bánh như hình đê tạo hình cho bánh.


– Dùng kem socola đính phần bánh vừa cắt lên bánh.


– Phết kem socola đều lên bánh.


– Trang trí them một số phụ kiện khác là món bánh của ta đã hoàn thành rồi.


Chúc các bạn thành công với món bánh khúc cây ngộ nghĩnh này!

Bạn cũng có thể thao khảo cách chế biến các món ăn khác tại: học cách nấu ăn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Khuyến mãi 20% Implant ETK tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác