Bài Tập Giảm Cân

Phương Pháp Đốt Cháy Mỡ Hiệu Quả

Mỗi ngày bạn đều hì hục tập luyện tới vã mồ hôi, thậm chí tập với những loại tạ nặng nhất để đốt cháy mỡ, nhưng các “cục mỡ” như bị chai lỳ, không biến chuyển.

 Phương Pháp Đốt Cháy Mỡ Hiệu Quả -1

Phương Pháp Đốt Cháy Mỡ Hiệu Quả

Hãy thử học cách đánh thức các cơ bắp để cơ thể nóng lên “bất ngờ” và đốt cháy calorie nhiều hơn. Dưới đây là một số gợi ý từ huấn luyện viên Trung tâm thể dục thể hình và yoga California.

Làm sốc cơ thể

Bạn đang theo chế độ tập hàng ngày, nhưng thỉnh thoảng, hãy dành vài ngày để ép cơ thể vào chế độ tập nặng, giúp cơ bắp bị “quấy rối”, buộc phải chuyển sang chế độ “chờ” để tiếp nhận những động tác mới. Tập nặng hơn nghĩa là bạn không nghỉ ngơi giữa các động tác như mọi khi, mà chỉ nghỉ vài giây rồi tập tiếp… Ngoài ra, bạn cần tập nhanh hơn bình thường để phát huy hết tác dụng của bài tập. Ví dụ, khi tập tạ nhanh, kích thích cơ bắp nhiều hơn, năng lượng tiêu hao nhiều hơn.

Phương Pháp Đốt Cháy Mỡ Hiệu Quả -2

Chia các bài tập

Sau khi hoàn tất bài tập, bạn nên chia những phần tập khó nhất để tập lặp lại. Việc thực hiện bài tập nhỏ ở phần “khó nuốt” nhằm giúp các cơ căng tối đa, khi ấy, cơ thể tiêu hao năng lượng nhiều, đồng thời sẽ định hình rõ nét vài đường cong nơi bạn cần xuống mỡ. Ví dụ, khi tập bụng, bạn nên tập thêm động tác cho vùng bụng dưới (được xem là mệt mỏi nhất).

Phương Pháp Đốt Cháy Mỡ Hiệu Quả -3

Nhảy lên nhiều hơn

Động tác nhảy lên tiêu đốt calorie và làm chắc cơ thể. Những bài nhảy có tác dụng phối hợp nhiều bộ phận trên cơ thể, thay vì chỉ chú trọng phần đùi hay bụng. Nên thực hiện bài nhảy vào cuối buổi tập để làm chắc cơ thể và tiêu hao năng lượng của ngày hôm trước do bạn ăn uống quá nhiều. Bạn hãy thực hiện bằng cách ngồi xổm, sau đó nhảy cao lên, rướn tay và người lên cao. Nhảy lặp lại khoảng 10 lần cho mỗi lần tập.

Phương Pháp Đốt Cháy Mỡ Hiệu Quả -4

Tăng tốc

Những bài tập tốc độ không chỉ tốt cho tim mạch mà còn giúp tiêu hao nhiều calorie, làm tăng sức mạnh, giúp bạn khỏe khoắn. Khi tăng tốc độ tập luyện ở những động tác cuối cùng của bài tập, các cơ sẽ cùng tham gia vào quá trình đốt mỡ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phương Pháp Đốt Cháy Mỡ Hiệu Quả -5

Kết hợp bài tập tim mạnh

Sau những bài tập đánh thức cơ bắp, tim của bạn sẽ đập mạnh và nhanh hơn thường lệ. Khi ấy, bạn cần kết hợp với bài tập tim mạch. Tác dụng của việc kết hợp này giúp cho cơ thể tiêu hao lượng mỡ an toàn hơn. Sau khi hoàn tất bài tập, bạn không được nghỉ ngơi ngay mà nên thực hiện các động tác tốt cho tim mạch như nhảy dây, chạy bộ đều, mỗi lần thực hiện khoảng 30-60 giây.

- Bạn cũng có thể tham khảo các Bài Tập Giảm Cân khác giúp cơ thể mình khoẻ đẹp.

xem thêm bài viếtXem thêm: 5 Bài Tập Để Có Cặp Đùi Đẹp Và Thon Thả

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác