Bài Tập Tăng Cân

Bài Tập Tăng Cân Với Tạ Đòn Khổ Nhỏ

Bài tập tăng cân nhanh cho bạn nữ với tạ - gợi ý những bài tập tạ đơn giản dành cho bạn nữ trong quá trình tập luyện tăng cân và có vóc dáng săn chắc khỏe mạnh.

Bài Tập Tăng Cân Với Tạ Đòn Khổ Nhỏ -1

Bài Tập Tăng Cân Với Tạ Đòn Khổ Nhỏ

Việc tập luyện thể thao thường xuyên với tạ không chỉ giúp bạn có điều kiện để tiêu thụ năng lượng nhiều hơn, hỗ trợ tăng cân mà còn giúp tái tạo mô nạc nhanh chóng cho cơ thể săn chắc, thon gọn và quyến rũ. Khởi động chiến lược tăng cân với những bài tập này còn góp phần giúp bạn có lối sống lành mạnh, yêu thể thao và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

1. Giữ tạ thăng bằng

Lợi ích: Tác động toàn bộ cơ bộ bằng tư thế thăng bằng tăng cường độ đàn hồi của các cơ gân ở khu vực cẳng chân, đầu gối, giúp các cơ vận động thường xuyên để linh động hơn.

Bài Tập Tăng Cân Với Tạ Đòn Khổ Nhỏ -2
Thực hiện:

- Đứng thẳng, hai tay cầm hai tạ con và tay thả lõng để dọc theo thân.

- Đầu gối chân trái hơi chùn và cong lưng, cong hông, giơ chân còn lại ra phía sau, hạ thấp sống lưng sao cho lưng và chân tạo thành một đường thẳng gần như song song với mặt đất. Giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi từ từ trở lại vị trí ban đầu.

- Đổi sang chân phải và thực hiện tương tự, lặp lại nhiều lần trong một hiệp tập.

2. Hạ người, xoay thân trên, gập khuỷu tay

Lợi ích: Tập luyện chủ yếu ở vùng cơ trung tâm, cơ bả vai, cơ lưng, cơ mông và chân để cơ thể vận động liên tục, khỏe mạnh hơn để tăng cân.

Hạ người, xoay thân trên, gập khuỷu tay.

Bài Tập Tăng Cân Với Tạ Đòn Khổ Nhỏ -3
Thực hiện:

- Đứng thẳng, hai tay cầm tạ dọc theo thân.

- Chân trái lùi về sau và gập cả hai gối để hạ người xuống cho đến khi đầu gối phải khuỵu tầm 90 độ là vừa đồng thời xoay thân trên về phía chân phải và gập tay nâng tạ lên ngực.

- Đảo ngược động tác bằng cách hạ tạ xuống và xoay ngực sang phía trước mặt rồi trở về tư thế đứng. Giữ căng vùng cơ trung tâm suốt thời gian tập động tác này.

- Thực hiện 15 lần, sau đó đổi bên sang chân khác.

3. Gập gối nâng tạ

Lợi ích: Với những động tác nâng tạ trong bài tập này giúp cơ thể cân đối, khỏe mạnh, tăng độ chịu lực của đầu gối và khỏe mạnh hơn với những cô nàng gầy còm.

Bài Tập Tăng Cân Với Tạ Đòn Khổ Nhỏ -4
Thực hiện:

- Đứng thẳng lưng, tay phải giữ tạ, nâng lên cao gần bằng vai.

- Chân phải bước lên phía trước đồng thời hạ thấp người tới khi đầu gối phải tạo thành góc 90 độ so với mặt sàn, tiếp đến đầu gối trái gần chạm sàn sau đó di chuyển trở lại vị trí cũ.

- Đổi bên và thực hiện tương tự nhiều lần.

4. Gập người nâng tạ

Lợi ích: Vận động toàn thân, giúp các cơ hoạt động thường xuyên để hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh tăng cân nhanh hơn.

Bài Tập Tăng Cân Với Tạ Đòn Khổ Nhỏ -5Thực hiện:

- Hai tay nắm tạ, lòng bàn tay hướng vào đùi, hai chân dang rộng bằng hông.

- Đưa tạ về phía trước đồng thời gập nhẹ đầu gối. Hơi uốn cong lưng và thắt chặt vùng cơ trung tâm ngay tại hông. Gập người về trước và chầm chậm hạ thấp thân trên cho đến khi gần song song với mặt sàn.

- Giữ yên tư thế trong ít giây, sau đó siết chặt cơ mông và đẩy hông ra trước về tư thế đứng, kéo tạ lên ngang ngực bằng cách gập khuỷu tay hướng ra ngoài hông và nâng cánh tay lên.

- Trở lại tư thế ban đầu và tiếp tục thực hiện động tác 15 lần.

Cơ thể săn chắc và cơ khoẻ khoắn là mong muốn hầu hết của chúng ta, nên nếu muốn có được thì các bạn cần phải kiên trì tập luyện và tham khảo thêm các bài tập tăng cân khác mới có thành quả như mong muốn được.

xem thêm bài viếtXem thêm: Động Tác Tập Tạ Đơn Giản Giúp Bạn Tăng Cân, Tăng Cơ

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác