Bài Tập Tăng Cân

Các Bài Tập Chống Đẩy Giúp Tăng Cơ Bắp Cho Nam Giới

Thông thường các bài tập chống đẩy không cần dụng cụ đi kèm lại đơn giản nhưng hiệu quả nó mang lại trong việc phát triển cơ bắp là không nhỏ.

Các Bài Tập Chống Đẩy Giúp Tăng Cơ Bắp Cho Nam Giới -1

Các Bài Tập Chống Đẩy Giúp Tăng Cơ Bắp Cho Nam Giới

Các bài tập chống đẩy thường được chọn đối với các bạn không có đủ thời gian và điều kiện để đi đến phòng tập, nhưng nhu cầu phát triển cơ bắp là không thể thể bỏ qua. Nếu bạn muốn có một vóc dáng đẹp và hấp dẫn, thì hãy nên kiên nhẫn với bài tập chống đẩy. Hãy cố gắng hoàn thành 10 lượt cho một động tác – 80 lượt trong vòng 5 phút. Sẽ rất mệt mỏi và khó khăn, nhưng một khi hoàn thành bạn sẽ tin vào sức mạnh kì diệu của động tác đơn giản này. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài tập chi tiết của tư thế chống đẩy:

1. Bài tập chống đẩy đá chéo chân

- Lợi ích: Với bài tập chống đẩy này thì việc xoay hông sẽ giúp cơ bụng hoạt động, cùng với đó là cơ hông và nhóm cơ ngực – tay sau.

Các Bài Tập Chống Đẩy Giúp Tăng Cơ Bắp Cho Nam Giới -2
- Cách tập: Bắt đầu với tư thế chống đẩy cơ bản, nhưng thay vì áp bàn tay xuống sàn, bạn hãy dùng nắm đấm. Đưa đầu gối bên phải sang cùi chỏ bên trái và tạm dừng trước khi đưa chân về vị trí ban đầu. Bây giờ hạ thấp cơ thể của bạn như khi tập chống đẩy cơ bản. Đẩy lên, lặp lại với bên trái.

2. Bài tập chống đẩy kết hợp đá chân

- Lợi ích: Bằng cách đá một chân lên, bạn buộc cơ thể hoạt động nhiều cơ bắp hơn so với bài tập chống đẩy tiêu chuẩn. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn phát triển sức mạnh và tính linh hoạt của các nhóm cơ ở hông, mông và gân kheo.

Các Bài Tập Chống Đẩy Giúp Tăng Cơ Bắp Cho Nam Giới -3
- Cách tập: Bắt đầu động tác như khi bạn tập chống đẩy bình thường, hạ thấp cơ thể xuống gần chạm sàn, đá chân phải sang phải một góc (càng gần 90 độ càng tốt), chân phải thẳng và không được cong đầu gối. Thu chân trở lại vị trí ban đầu, đẩy cơ thể lên. Tiếp tục tương tự với chân trái.

3. Bài tập chống đẩy kiểu xoắn ốc

- Lợi ích: Bài tập chống đẩy này có tác dụng cho cơ đùi trước, bắp chân và cơ hông cùng với cả phần cơ thể phía trên.

- Cách tập: Vào vị trí chống đẩy cơ bản, di chuyển hai chân lên phía trước cho đến khi đầu gối của bạn tạo thành một góc 90 độ, giữ cho phần eo cao hơn đầu một chút. Sau đó, xoay người sang bên trái cho đến khi bạn gần chạm xuống sàn, dùng lực từ 2 tay giữ cho cơ thể không chạm sàn. Từ từ xoay người từ bên trái sang bên phải sao cho vị trí tay và chân không thay đổi. Quay trở lại vị trí ban đầu.

Các Bài Tập Chống Đẩy Giúp Tăng Cơ Bắp Cho Nam Giới -4

4. Bài tập chống đẩy dồn sang từng bên

- Lợi ích: Bài tập chống đẩy này bắt từng cánh tay phải gánh trọng lượng nhiều hơn bình thường, cùng với đó là tạo ra một góc độ khác, tạo điều kiện cho các cơ nhỏ hơn được hoạt động nhiều hơn.

- Cách tập: Bắt đầu từ tư thế chống đẩy cơ bản, 2 tay chống xuống sàn dưới dạng nắm đấm. Hạ thấp cơ thể về bên trái, dừng lại rồi đẩy lên. Làm tương tự với bên phải.

Các Bài Tập Chống Đẩy Giúp Tăng Cơ Bắp Cho Nam Giới -6

5. Tập chống đẩy kết hợp xoay hông

- Lợi ích: Bài tập chống đẩy này giúp hoạt động các cơ phụ trách xoay ở hông, cải thiện tính linh hoạt của cơ hông và cơ háng.

- Cách tập: Bắt đầu từ tư thế chống đẩy cơ bản, 2 tay chống xuống sàn dưới dạng nắm đấm. Xoay hông và đưa chân phải xuống dưới chân trái và đẩy dài chân phải về bên trái, sau đó hạ thấp cơ thể như động tác chống đẩy cơ bản. Đẩy lên rồi làm tương tự với chân trái.

Tập luyện đúng cách theo hướng dẫn về các bài tập chống đẩy sẽ giúp bạn có một thân hình đẹp, săn chắc với những khối cơ bắp thật hấp dẫn.

Cơ thể săn chắc và cơ khoẻ khoắn là mong muốn hầu hết của chúng ta, nên nếu muốn có được thì các bạn cần phải kiên trì tập luyện và tham khảo thêm các bài tập tăng cân khác mới có thành quả như mong muốn được.

xem thêm bài viếtXem thêm: Những Bài Tập Gym Không Thể Bỏ Qua

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác