Bài Tập Tăng Cân

Các Bài Tập Thể Hình Cơ Bản Giúp Tăng Cân

6 bài tập thể hình cơ bản cho các nhóm cơ chỉ với chiếc máy tạ kéo đa năn giúp tăng cân an toàn và sở hữu vóc dáng săn chắc, cân đối.

Bài Tập Thể Hình Cơ Bản Giúp Tăng Cân -1

Các Bài Tập Thể Hình Cơ Bản Giúp Tăng Cân

5 bài tập thể hình cơ bản cho các nhóm cơ chỉ với chiếc máy tạ kéo đa năn giúp tăng cân an toàn và sở hữu vóc dáng săn chắc, cân đối.

1. Tập cơ vai và cơ xô

Ngồi vào ghế hai tay nắm chặt thanh tạ và bắt đầu tập luyện. Hai tay bạn có thể kéo tạ xuống trước ngực hoặc ra sau cổ tuỳ vào mục đích tập luyện của bạn. Nếu như bạn muốn tập cho cơ vai và ngực thì kéo tạ ra phía trước đến ngực thì từ từ thả trở lại. Còn nếu bạn muốn tập cho cơ vai và cơ xô thì hãy kéo thanh tạ ra sau cổ.

Bài Tập Thể Hình Cơ Bản Giúp Tăng Cân -2

2. Tập cơ ngực

Đứng hai chân bằng vai, hai tay cầm dây tạ và kéo vào như hình trên. Lưu ý rằng lưng luôn thẳng và hít thở điều hoà. Động tác tập thể hình này còn giúp bạn tập cơ tay.

Bài Tập Thể Hình Cơ Bản Giúp Tăng Cân -3

3. Tập cơ bụng 6 múi và lưng

Ngồi vào máy kéo ngực, hai tay thẳng và nắm chặt dây tạ và cố định như thế trong suốt quá trình tập luyện. Bắt đầu tập luyện, cuối người xuống thấp nhất có thể và từ từ thả lại về tư thế ban đầu. Bài tập thể hình này đồng thời giúp bạn tập luyện cơ lưng.

Bài Tập Thể Hình Cơ Bản Giúp Tăng Cân -4

4. Tập cơ tay

Ngồi vào máy tạ, hai tay cầm dây tạ như hình trên. Bắt đầu tập luyện, hai tay kéo dây tạ vào sát ngực. Ngoài cơ tay, bài tập thể hình này còn giúp cho phần cơ ngực giữa săn chắc.

Bài Tập Thể Hình Cơ Bản Giúp Tăng Cân -5

5. Tập cơ xô

Tư thế chuẩn bị, hai chân rộng bằng vai, hai tay cầm thanh tạ và bắt đầu kéo lên cao nhất có thể. Sau đó hai tai vòng vế phía trước từ từ hạ xuống (như động tác chèo).

Bài Tập Thể Hình Cơ Bản Giúp Tăng Cân -6
Cơ thể săn chắc và cơ khoẻ khoắn là mong muốn hầu hết của chúng ta, nên nếu muốn có được thì các bạn cần phải kiên trì tập luyện và tham khảo thêm các bài tập tăng cân khác mới có thành quả như mong muốn được.

xem thêm bài viếtXem thêm: Những Bài Tập Tăng Cân Hỗ Trợ Bạn Nên Áp Dụng

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác