Bài Tập Tăng Chiều Cao

5 Bài Tập Giúp Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Sau Tuổi Dậy Thì

Bạn nên chọn những bài tập phù hợp và tập luyện theo đúng sẽ giúp bạn tăng chiều cao nhanh hơn. Dưới đây là 5 bài tập giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả dù đã qua độ tuổi dậy thì.

 5 Bài Tập Giúp Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Sau Tuổi Dậy Thì -1

5 Bài Tập Giúp Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Sau Tuổi Dậy Thì

1. Bài tập xà tay

Bạn chỉ cần đu người lên một thanh xà và duỗi thẳng chân. Lúc đầu, nếu chưa tập quen bạn có thể cong đầu gối sau đó từ từ duỗi thẳng để treo cơ thể tự do.

Lưu ý: Trong quá trình tập luyện nên giữ cho vai và hông được thả lỏng thoải mái. Giữ nguyên tư thế trong 20 giây và thực hiện lại động tác.

5 Bài Tập Giúp Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Sau Tuổi Dậy Thì -2
2. Bài tập nhảy tại chỗ

Tư thế chuẩn bị, hai chân dang rộng, khuỵu gối. Lấy đà và bật nhảy, sao cho khi cơ thể ở trên không, chân duỗi thẳng, tay hưởng lên trời. Bài tập nàng rất đơn giản, bạn nên thực hiện tới khi nào cảm thấy mệt thì có thể nghỉ.

5 Bài Tập Giúp Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Sau Tuổi Dậy Thì -3
3. Bài tập ngồi vặn mình

Bài tập này có công dụng giúp kéo căng các cơ, giúp mở rộng cơ ngực, cải thiện sự linh hoạt cho phần hông, xương sống, vai… giúp xương dài ra nhanh chóng.

Bạn chỉ cần dùng một khối gỗ đặt bên dưới hông, căng phần vai, lưng và cổ sau đó đồng thơi nâng phần xương ức lên. Sau đó xoay người sang trái, đặt tay trái sau hông, tay phải đặt lên đùi trái, cuối cùng thực hiện động tác vặn mình một cách nhịp nhàng. Giữ tư thế một vài giây rồi thực hiện lại động tác.

5 Bài Tập Giúp Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Sau Tuổi Dậy Thì -4
4. Bài tập vặn mình hình chữ X

Nằm dưới sàn nhà, mặt đối diện với trần nhà, hai cánh tay mở rộng trên đầu theo hình chữ V, lòng bàn tay ngửa lên trên. Tiếp theo đưa chân phải vắt chéo thân sao cho chân phải song song với sàn nhà, cả cơ thể tạo thành hình chữ X. Xoay đầu về phía bên phải, giữ giữ cho cằm vuông góc với sàn và thẳng hàng với xương ức. Giữ tư thế một vài giây rồi thực hiện lại động tác.

5 Bài Tập Giúp Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Sau Tuổi Dậy Thì -5
5. Bài tập giữ thăng bằng trên một chân

Bạn tập này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chân làm trụ thẳng, chân còn lại gập lên phía trên đồng thời dùng một tay thuận để đỡ. Sau đó rướn người ra phía trước và tay còn lại duỗi thẳng. Bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao nhanh chóng.

Ngoài việc chăm chỉ tập luyện thể thao, để có một chiều cao lý tưởng bạn cần ăn đầy đủ 4 loại nhóm thực phẩm như: chất là đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất. Nên ăn thực phẩm có chứa nhiều protein, canxi, chất khoáng như: các loại đậu, nhất là đậu nành, cá, thịt nạc, sữa, hải sản, rau xanh, chế phẩm từ sữa…

5 Bài Tập Giúp Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Sau Tuổi Dậy Thì -5
- Có được một chiều cao tốt luôn là mog muốn của mọi người, vậy nên bạn có thể tham khảo các bài tập tăng chiều cao khác lựa chọn loại thuốc phù hợp cho bản thân nhằm giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả, nhanh chóng.

Nguồn: Sống Khỏe Mỗi Ngày

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác