Cách Chăm Sóc Mắt

5 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Mắt

Để có đôi mắt đẹp thì dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy hôm nay, chúng tôi xin chia sẽ với các bạn bài viết 5 loại thực phẩm tốt cho mắt, bạn hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhé.

 5 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Mắt -1

5 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Mắt

1. Cà rốt

Hầu hết các loại thực phẩm có màu cam thường rất tốt cho mắt, chúng chứa nhiều beta-caraten và chất chống ôxy hoá, giúp chống lại các bệnh về mắt như đục thuỷ tinh thể và bệnh võng mạc.

Cà rốt biến tấu đa dạng trong các món ăn hàng ngày, bữa cơm gia đình. Bạn có thể làm sinh tốt cà rốt hoặc 1 cốc nước ép cà rốt cũng rất tốt, không gây cảm giác ngán. Vừa có công dụng làm trắng da mặt vừa có công dụng rất tốt đến mắt.

5 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Mắt -2

2. Cà chua

Theo các chuyên gia, trong cà chua có chứa nhiều carotenoid và lycopene giúp ngăn ngừa những tác nhân làm ảnh hưởng đến võng mạc và khu vực khác của mắt. Vitamin C trong cà chua giúp bảo vệ thị lực tuyệt vời cho mắt. Cũng giống như cà rốt cà chua có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp da và giúp cho đôi mắt sáng, khoẻ đẹp. Bạn có thể dùng nấu ăn trong bữa cơm hằng ngày hoặc một ly sinh tố hay 1 cốc nước ép cà chua đều rất tuyệt vời nhé.

5 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Mắt -3

3. Trứng

Lòng đỏ trứng cung cấp lutein, zeaxanthin, kẽm, những chất này giúp giảm nguy cơ thoái hoá điểm vàng ở mắt. Đây là một trong số những căn bệnh phổ biến ở người già. Bạn hãy bổ sung trứng vào bửa ăn hàng ngày của mình nhé.

5 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Mắt -4

4. Cá hồi

Trong cá hồi có chứa chất béo omega 3, đây là dưỡng chất cần thiết giúp cho bạn có đôi mắt khoẻ đẹp. Omega 3 giúp bảo vệ các mạch máu nhỏ xung quanh nhãn cầu giúp giảm nguy cơ thoái hoá điểm vàng và giảm khô mắt.

5 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Mắt -6

5. Bông cải xanh

Trong bông cải canh có chứa nhiều vitamin C, lutein và zeaxanthin chống oxi hoá và ngăn ngừa đục thuỷ tinh thể. Loại thực phẩm tốt cho mắt này được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng trong bữa cơm hằng ngày.

Thông qua bài viết 5 loại thực phẩm tốt cho mắt hy vọng đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin bổ ích cho cách chăm sóc mắt khoẻ đẹp của mình. Không khó để có đôi mắt sáng, khoẻ đẹp. Chúc bạn thành công.

5 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Mắt -8

xem thêm bài viếtXem thêm: Những Phương Pháp Hay Giúp Bạn Chăm Sóc Đôi Mắt Cận

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác