Cách Chăm Sóc Mắt

5 Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Để Có Đôi Mắt Khỏe Đẹp

Một đôi mắt đẹp sẽ giúp bạn thêm xinh xắn và quyến rũ hơn thế nhưng cuộc sống. Hãy cùng khám phá những cách chăm sóc để có đôi mắt khỏe đẹp sau đây nhé, không cần mất thời gian nhưng bạn sẽ vẫn có được một đôi mắt đẹp như ý.

 5 Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Đôi Mắt -1

5 Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Để Có Đôi Mắt Khỏe Đẹp

1. Ngủ đủ giấc và uống đủ nước để có đôi mắt khỏe đẹp

Thường xuyên thức khuya, mất ngủ, thiếu ngủ chính là nguyên nhân khiến cho mắt xuất hiện những quầng thâm hoặc suy giảm thị lực. Nếu bạn làm việc lâu trong môi trường điều hòa mà quên không uống nước đầy đủ kịp thời sẽ khiến cơ thể và mắt bị hút nước, và khô đi. Vì thế, để có đôi mắt khỏe đẹp một cách tự nhiên, thì ngủ đủ giấc và uống đủ nước cũng là một trong những biện pháp hiệu quả nhất.

5 Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Đôi Mắt -2

Ngủ đủ giấc là cách để có đôi mắt khỏe đẹp tự nhiên

2. Tập thể dục thường xuyên là cách giúp đôi mắt khỏe đẹp

Mắt rất cần được luyện tập thể dục, đặc biệt là khi phải tập trung quá lâu vào một việc gì đó như làm việc với máy tính, đọc tin tức trên điện thoại, đọc sách… Tập thể dục cho mắt là một trong những phương pháp tốt nhất giúp bạn củng cố, duy trì thị lực và giúp cho đôi mắt khỏe đẹp tự nhiên. Bạn có thể tập thể dục cho đôi mắt bằng cách:

Nhìn rộng và xa:

5 Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Đôi Mắt -3

Để có đôi mắt khỏe đẹp, bạn nên để mắt nghỉ ngơi bằng cách
phóng tầm mắt ra xa

Phần lớn thời gian mắt thường tập trung nhìn vào một điểm gần trong không gian hẹp, khi đó, mắt chớp ít hơn và phải căng ra. Do đôi mắt không được cấu tạo để nhìn tập trung cố định một điểm trong nhiều giờ nên dễ dẫn đến khô mắt, mỏi mắt… Do đó, để có đôi mắt khỏe đẹp, bạn nên để mắt nghỉ ngơi bằng cách phóng tầm mắt ra xa, trong một khoảng không gian rộng, nhiều ánh sáng tự nhiên.

Chớp mắt và nhắm mắt:

Hãy chớp mắt nhanh trong vòng 1 – 2 phút để tăng cường sự tuần hoàn máu, xua bớt mệt mỏi, giảm tải cho mắt ở trong phạm vi gần. Hoặc đơn giản nhất là bạn hãy nhắm mắt nghỉ ngơi trong ít phút để có đôi mắt khỏe đẹp.

5 Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Đôi Mắt -4

Nhắm mắt nghỉ ngơi sau một thời gian làm việc căng thẳng

3. Đảm bảo đủ sáng khi làm việc và học tập

Bàn làm việc và góc học tập phải đảm bảo đủ sáng, để sách đúng tầm nhìn, không để quá xa hoặc quá gần, không nên để mắt làm việc liên tục trong thời gian dài. Để có đôi mắt khỏe đẹp, sau khoảng 45 phút làm việc bạn nên để cho mắt thư giãn vài phút rồi lại tiếp tục công việc.

4. Ăn uống đủ chất để có đôi mắt khỏe đẹp

5 Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Đôi Mắt -7

Để có đôi mắt khỏe đẹp bạn nên ăn nhiều rau xanh

Theo các bác sĩ chuyên khoa, để có đôi mắt khỏe đẹp bạn nên “ăn nhiều rau xanh, hoa quả và tôm cá, hạn chế ăn uống những đồ ăn có nhiều đường, mỡ, thịt”. Cách này không chỉ bảo vệ mắt mà còn bảo vệ sức khỏe cho cơ thể. Bạn có thể bổ sung các dưỡng chất cho mắt qua thực đơn ăn uống hàng ngày hoặc qua vitamin dưới dạng viên nén.

5. Để có đôi mắt khỏe đẹp nên thường xuyên massage cho mắt

5 Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Đôi Mắt -6

Massage mắt hàng ngày để có đôi mắt khỏe đẹp tự nhiên

Mỗi ngày chỉ cần dành ra 15 đến 20 phút massage mắt và thực hiện đều đặn là bạn hoàn toàn có thể phục hồi sức khỏe cho đôi mắt sau một ngày làm việc căng thẳng. Bạn có thể giúp mắt thư giãn mỗi khi rửa mặt bằng cách dùng các đầu ngón tay xoa tròn xung quanh vùng mắt với sữa rửa mặt trước khi rửa mặt bằng nước sạch. Bên cạnh đó, một số loại củ quả như dưa chuột, táo, khoai tây… cũng rất thích hợp để làm mặt nạ cho đôi mắt của bạn.

- Bạn nên đọc thêm các bài viết về cách chăm sóc mắt nhằm giữ cho mình có đôi mắt khoẻ, mạnh vì đơn giản ai cũng hiểu đôi mắt quan trọng như thế nào.

xem thêm bài viếtXem thêm: 10 Bí Quyết Giúp Bạn Chăm Sóc Sức Khỏe Đôi Mắt

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác