Cách Chăm Sóc Mắt

Bạn Có Biết Chăm Sóc Đôi Mắt Đúng Cách?

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, đôi mắt cần phải được thư giãn, chăm sóc đúng cách trước khi đi vào giấc ngủ.

 Bạn Có Biết Chăm Sóc Đôi Mắt Đúng Cách -1

Bạn Có Biết Chăm Sóc Đôi Mắt Đúng Cách

Lợi ích của việc chăm sóc mắt trước khi ngủ

Đôi mắt vốn được coi là 'cửa sổ tâm hồn'. Tuy nhiên, cường độ làm việc cao cùng thời gian dài tiếp xúc các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính... sẽ khiến đôi mắt dễ bị mờ mà mất đi sức sống.

Thời gian ban đêm chính là thời điểm để mắt nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động. Vậy nên việc chăm sóc mắt trước khi đi ngủ không chỉ là một bước quan trọng trong việc phục hồi mà còn khiến đôi mắt của chúng ta sáng rõ hơn.

Bên cạnh đó, vùng da quanh mắt là một trong những vùng da nhạy cảm nhất của cơ thể. Đây là vùng rất dễ bị nếp nhăn và sẫm màu hơn bất kì vùng da nào khác. Chính vì lí do đó mà chúng ta càng phải quan tâm hơn đến việc chăm sóc đôi mắt của mình.

Bạn Có Biết Chăm Sóc Đôi Mắt Đúng Cách -2

Các cách chăm sóc mắt trước khi đi ngủ

- Tẩy trang mắt sạch sẽ:

Việc tẩy trang mắt là cực kỳ cần thiết đối với những bạn gái thường xuyên sử dụng mascara, eyeliner... Tẩy trang sẽ giúp chúng ta tránh được nguy cơ rụng mi hoặc những căn bệnh về mắt do vi khuẩn gây nên nếu không tẩy trang thường xuyên.

- Không uống quá nhiều nước:

Buổi tối, trước khi đi ngủ, nhất là sau 10h, bạn không nên uống quá nhiều nước để tránh bị sưng mắt khi ngủ dậy vào sáng hôm sau.

- Đắp mặt nạ cho mắt:

Chỉ với 2 lát dưa chuột mỏng đắp lên mắt và nằm thư giãn trong vòng 15 đến 20 phút, bạn đã dễ dàng xóa tan đi những quầng thâm quanh mắt. Mặt nạ cũng giúp cải thiện tình trạng vết chân chim ở những người lớn tuổi.

Bạn Có Biết Chăm Sóc Đôi Mắt Đúng Cách -3

2 lát dưa chuột cho mắt mỗi ngày để đôi mắt khỏe đẹp

- Mát-xa mắt nhẹ nhàng:

Mát-xa cho vùng mắt để máu lưu thông cho đôi mắt tươi tỉnh hơn, ít nhất 1 lần/tuần sẽ có tác dụng chống nhăn và chống thâm cho vùng mắt đó.

- Dùng kem dưỡng dành riêng cho vùng mắt:

Độ tuổi từ 25 trở lên là thời điểm thích hợp để chúng chúng ta bắt đầu dùng các loại kem dưỡng mắt. Nên lựa chọn các loại kem có các thành phần như vitamin E, vitamin B3 hay con gọi là Niacinamid... có tác dụng làm sáng quầng thâm ở mắt, đồng thời bảo vệ và chống nhăn da. Bạn nhớ dùng ngón đeo nhẫn vỗ nhẹ nhàng quanh mắt, tránh thoa kem sát mi mắt dễ gây ngứa và kích ứng.

- Tập luyện cho đôi mắt:

Bạn Có Biết Chăm Sóc Đôi Mắt Đúng Cách -5
Trước khi đi vào giấc ngủ, bạn có thể cho đôi mắt tập luyện một chút với các động tác liếc mắt lên xuống, sang trái, sáng phải, vòng tròn, hay xiên chéo. Những động tác này sẽ giúp mắt được thư giãn và làm chậm quá trình lão hóa.

- Bạn nên đọc thêm các bài viết về cách chăm sóc mắt nhằm giữ cho mình có đôi mắt khoẻ, mạnh vì đơn giản ai cũng hiểu đôi mắt quan trọng như thế nào.

xem thêm bài viếtXem thêm: 5 Cách Chăm Sóc Lông Mi Đẹp Tự Nhiên

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác