Cách Chăm Sóc Mắt

TUYỆT CHIÊU DƯỠNG LÔNG MI DÀI CONG KHÔNG CẦN NỐI MI GIẢ

Bạn mong muốn có một đôi mắt với hàng lông mi dài và con vút tự nhiên với những phương pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp các bạn có một hàng mi dài cong

(Sống Khỏe Mỗi Ngày) - Ước muốn làm đẹp với hàng lông mi cong dài là điều bạn gái nào cũng muốn. Thay vì thụ động trông cậy vào những phương pháp mi giả, nối mi thì tại sao không chăm chỉ dưỡng mi mỗi tối bằng dầu olive, dầu dừa, vaseline, son dưỡng rất dễ thực hiện và đạt được hàng mi hàng như mong muốn.

Tìm hiểu thêm:

- 14 Cách xóa quầng thâm mắt triệt để tại nhà

- 5 Cách để có một đôi mắt khỏe mỗi ngày

Tuyệt chiêu dưỡng lông mi dài cong không mi giả

1. Dầu hạnh nhân:

Rất giàu vitamine E, axit béo không chỉ tốt cho sức khỏe, đẹp da mà còn giúp nuôi dưỡng mi dài nhanh và cong. Một số chị em thường dùng dầu hạnh để làm mặt nạ ủ tóc nhanh dài và bóng mượt thì cũng với tác dụng như vậy, hãy dùng dầu hạnh nhân cho lông mi nếu muốn "rèm cửa số tâm hồn" cong, dày và dài nhé!

Dùng tăm bông thấm dầu hạnh nhân rồi chấm vào chân mi, dùng lược chuyên dụng để chải mi. Thực hiện liên tục trong 2 tháng bạn sẽ thấy lông mi dài và mượt hơn nhiều đấy.

2. Dầu Olive:

Là một trong những loại thực phẩm tự nhiên có công dụng rất tốt trong lĩnh vục làm đẹp. Dầu olive thúc đẩy quá trình tiêu hóa, kích thích trao đổi chất, giúp lông mi thêm dài. Dùng bông tăm chấm một lượng nhỏ dầu olive lên lông mi, chải cho dầu thấm đều trước khi đi ngủ. Hoặc có thể dùng cọ masacara sạch chấm dầu olive và chải trực tiếp lên lông mi. Rửa sạch vào sáng hôm sau. Sử dụng thường xuyên trong 2 tháng, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Để việc sử dụng đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên thêm ít vỏ chanh vào dầu olive, để hỗn hợp này trong khoảng một tuần trước khi sử dụng.

3. Dầu dừa:

Chứa nhiều khoáng chất quan trọng và một số vitamin như vitamin E, axit béo giúp giữ ẩm, kháng khuẩn, nhờ vậy sẽ kích thích lông mi mọc dày và dài hơn. Bạn chỉ cần dùng tăm bông chấm dầu dừa rồi chải mi từ chân đến ngọn, cho cả mi trên lẫn mi dưới. Dầu dừa có tác dụng cung cấp dưỡng chất, nuôi dưỡng lông mi. Thực hiện mỗi tối trước khi đi ngủ, buổi sáng rửa lại bằng sữa rửa mặt. Bạn cần duy trì 2 lần một tuần, làm thường xuyên và đều đặn sẽ mang lại hiệu quả.

4. Vaseline:

Dùng cho việc dưỡng mi nếu bạn lo ngại về độ dính và mùi của những loại dầu tự nhiên khác như dầu olive, dầu dừa... Vaseline có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của mái tóc cũng như sự phát triển của lông mi nếu bạn sử dụng thường xuyên. Trước khi đi ngủ, hãy tận dụng mascara cũ, rửa sạch, nhúng vào lọ vaseline và chuốt lên lông mi. Sáng dậy rửa mặt bình thường còn nếu bạn nào không dùng sữa rửa mặt thì dùng nước ấm để làm sạch mi. Độ ẩm từ vaseline sẽ kích thích các nang lông, làm tăng chiều dài mi.

5. Son dưỡng môi:

Chứa đầy đủ các chất có ích cho việc tái tạo tế bào và tăng độ ẩm cho da cũng sẽ giúp bạn có một hàng mi cong, dài tự nhiên. Bôi lên lông mi một lớp son dưỡng môi vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Đừng lo nếu son dưỡng bị lem cả ra mí mắt vì như vậy cũng tốt. Lưu ý những son dưỡng có mùi (nhưng tránh loại có bạc hà) sẽ có hiệu quả nhanh hơn những loại không mùi.

 

xem thêm bài viếtXem thêm: 14 Cách xóa quầng thâm mắt triệt để tại nhà

Các tin khác