Chăm Sóc Răng Miệng

[?] Tác Dụng Của Phương Pháp Bọc Răng Sứ Là Gì?

Bọc răng sứ thường được dùng để phục hình những trường hợp răng bị khiếm khuyết như: răng bị bệnh lý; răng bị vỡ, mẻ; răng hô, móm, vẩu… để tạo nên tính thẩm mỹ mới cho răng. Bọc răng sứ mang lại rất nhiều tác dụng lợi ích cho người sử dụng nên rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tác dụng của bọc răng sứ là gì nhé.

[?] Tác Dụng Của Phương Pháp Bọc Răng Sứ Là Gì?

Dưới đây là một số tác dụng của phương pháp bọc răng sứ đã được sự khẳng định chứng nhận của rất nhiều người:

1. Phục hồi tính thẩm mỹ cho răng


Đây là tác dụng to lớn và đầu tiên nhất mà chúng ta có thể nhận thấy được khi tiến hành bọc răng sứ. Răng sứ giúp giải quyết tình trạng răng bị sứt, mẻ, vỡ lớn không thể tự phục hồi lại được, răng bị xỉn màu, ố vàng đã tẩy trắng răng nhưng không hiệu quả, răng sâu, răng thưa, răng mọc lệch lạc, răng ngắn, răng hô móm nhẹ…

[?] Tác Dụng Của Phương Pháp Bọc Răng Sứ Là Gì?
Bọc răng sứ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng

Bằng cách đưa những chiếc răng sứ đã được chế tại theo đúng kích cỡ, hình dạng và màu sắc như răng thật, phương pháp này giúp mang đến hàm răng đều đặn, khỏe đẹp tự nhiên như thật.

2. Khắc phục được chức năng cho răng


Những chiếc răng mọc lệch, chen chúc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà còn gây tổn thương đến chức năng ăn nhai và khớp cắn của hàm răng. Nếu tình trạng này mà diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh và xương hàm, gây ra các biến chứng như lệch hàm, đau đầu, đau lưng, đau dạ dày.

[?] Tác Dụng Của Phương Pháp Bọc Răng Sứ Là Gì?
Bọc răng sứ giúp khôi phục chức năng cho răng

Với những trường hợp này bọc răng sứ là một trong những phương pháp giúp bạn khắc phục hiệu quả. Những chiếc răng mới sẽ tái tạo lại khớp cắn và vị trí của các răng trong thời gian ngắn, giúp phục hồi chức năng ăn nhai của hàm răng.

3. Bảo vệ răng thật


Với những răng bị sâu nặng, vỡ lớn thì mô răng thật còn lại ít và rất yếu hoặc răng đã chữa tủy thì răng sẽ yếu, giòn và dễ gãy vỡ, bọc răng sứ là phương pháp hiệu quả để bảo vệ răng trước tác động của vi khuẩn, giúp răng bền chắc và tồn tại lâu hơn trên cung hàm.

[?] Tác Dụng Của Phương Pháp Bọc Răng Sứ Là Gì?
Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng tránh các bệnh lý

4. Giúp quá trình vệ sinh răng miệng thuận lợi hơn


Bọc răng sứ sẽ giúp cho các răng trở về đúng vị trí của mình hơn, hàm răng sẽ không bị mọc lộn xộn, khấp khểnh nữa sẽ khiến cho quá trình vệ sinh răng miệng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó, sẽ giúp phòng tránh được tình trạng mảng bám thức ăn còn sót lại khiến cho răng dễ bị mắc bệnh lý, làm cho hàm răng luôn khỏe mạnh nhất.

[?] Tác Dụng Của Phương Pháp Bọc Răng Sứ Là Gì?
Giúp cho việc vệ sinh răng miệng được dễ hơn

Ngoài ra, răng sứ sẽ không bị xuống màu, không nhiễm màu thực phẩm nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ trắng sáng của răng sứ được đảm bảo lâu dài.

Với những tác dụng tuyệt vời của mình nên phương pháp bọc răng sứ rất được nhiều người ưa chuộng khi muốn thẩm mỹ lại hàm răng, không chỉ làm đẹp cho răng mà còn giúp bảo vệ răng thật tránh khỏi những tác động bên ngoài. 

Các tin khác