Chăm Sóc Răng Miệng

Có thật sự đau không khi cắm ghép Implant?

Cắm ghép Implant là một tiểu phẫu trong nha khoa. Đây là phương pháp khôi phục lại răng bị mất một cách toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng, cải thiện tính thẩm mỹ và cả chức năng ăn nhai của răng. Kỹ thuật này bao gồm trụ Implant thay thế chức năng của chân răng, vít Abutment có tác dụng gắn chặc trụ Implant này với mão răng sứ bên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh như răng thật.

Có thật sự đau không khi cắm ghép Implant
Cắm ghép Implant có đau không?

Cắm ghép Implant là một phương pháp kỹ thuật hiện đại, nhưng với quy trình thực hiện khá phức tạp và lấn sâu vào mô nướu nên khiến cho nhiều bệnh nhân luôn lo sợ về vấn đề cắm ghép Implant có đau không?. Để giải đáp vấn đề này, chúng ta hãy đi sâu vào bài phân tích dưới đây nhé.

Quy trình cắm ghép Implant
Quy trình cắm ghép Implant

1. Cắm ghép Implant có đau không?

Với sự phát triển của y khoa hiện đại, cắm ghép Implant có đau không không còn là vấn đề đáng lo ngại, bởi thuốc tê hiện nay khi được ứng dụng vào điều trị luôn có tác dụng cao. Thuốc tê sẽ phát huy hết khả năng của mình, làm cho phần miệng và xương hàm tê cứng đi khiến cho cảm giác đau nhức được kiểm soát một cách tối đa nhất.

Cắm ghép Implant sẽ không đau vì bệnh nhân đã được gây tê cục bộ
Cắm ghép Implant sẽ không đau vì bệnh nhân đã được gây tê cục bộ

Bên cạnh đó, quá trình cắm ghép Implant lại diễn ra trong thời gian rất nhanh, bác sĩ sẽ chỉ mất khoảng 10 – 15 phút cho 1 trụ Implant nên thời gian các bạn ngồi trên ghế nha cũng sẽ rất nhanh chóng. Nếu các bạn cảm thấy khó chịu hoặc quá sợ hãi thì có thể hỏi ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng thêm thuốc an thần nhẹ để bạn có thể thoải mái hơn.

Thời gian cắm ghép trụ Implant diễn ra rất nhanh
Thời gian cắm ghép trụ Implant diễn ra rất nhanh

Như vậy, về vấn đề cắm ghép răng Implant có đau không, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng không hề có bất kỳ đau đớn nào xảy ra trong quá trình thực hiện nhé.

2. Kiểm soát để quá trình cắm ghép Implant không đau?


Để bệnh nhân trồng răng giả không còn phải lo lắng về việc cấy ghép răng Implant có đau không thì các bác sĩ cần kiểm soát tốt được tất cả những vấn đề sau:

- Khi thực hiện thao tác đặt trụ răng vào trong xương hàm cần phải chuẩn xác, nhanh gọn.

- Khi đưa trụ răng vào trong xương hàm cần phải khéo léo để không gây xâm lấn nhiều cho mô mềm và xương hàm.

- Quá trình đặt trụ phải đảm bảo không gây chảy máu nhiều và phải được cầm máu nhanh ngay sau đó.

Kỹ thuật cắm ghép Implant phải đảm bảo chính xác và an toàn
Kỹ thuật cắm ghép Implant phải đảm bảo chính xác và an toàn

- Trước khi thực hiện cắm ghép Implant, bệnh nhân cần phải được gây tê đảm bảo, an toàn và hỗ trợ toa thuốc giảm đau ê tốt nhất sau khi xuất viện về nhà cho bệnh nhân để đảm bảo khách hàng không phải băn khoăn trồng răng implant có đau không.

Cắm ghép Implant có đau không? đã được chúng tôi giải đáp qua những thông tin trên đây. Tuy nhiên, việc cắm ghép Implant không đau chỉ hoàn toàn được kiểm soát một cách tốt nhất khi được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, vì vậy khi các bạn có nhu cầu muốn thực hiện Implant thì nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa trồng răng Implant uy tín nhất để thực hiện.

Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, các bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi hoặc đến trực tiếp trung tâm nha khoa Implant TP.HCM để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí.

Nguồn: Sống khỏe mỗi ngày

Các tin khác