Chăm Sóc Răng Miệng

Những Đối Tượng Nào Không Nên Làm Răng Implant?

Để được làm răng Implant thì không phải bất kỳ người nào cũng đảm bảo đầy đủ các yếu tố phù hợp cho việc trồng răng. Vậy trong những trường hợp nào thì không nên làm răng mplant? Thì cũng tìm hiểu bài viết sau đây nhé !

Những đối tượng nào không nên làm răng Implant 
Những đối tượng nào không nên làm răng Implant

Theo lý thuyết nha khoa cổ điển, có những đối tượng không nên làm răng Implant, cụ thể như sau: 

1. Trẻ em dưới 18 tuổi không nên làm răng Implant?

Giai đoạn này xương hàm và các cấu trúc xương ở trẻ em chưa phát triển đầy đủ, do đó việc cấy ghép Implant trong những trường hợp này thường không tốt và có nhiều yếu tố không đảm bảo cho sự thành công.

Trẻ em dưới 18 tuổi không được cấ ghép Implant
Trẻ em dưới 18 tuổi không được cấy ghép Implant

2. Phụ nữ mang thai không nên cấy ghép Implant?


Những tác động mạnh đều có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến thai nhi. Đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ phải hết sức cẩn thận do đó phụ nữ mang thai tốt nhất là không nên làm răng Implant. Trong một số trường hợp đặc biệt có thể miễn cưỡng thực hiện được nhưng phải nằm trong giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ.

Phụ nữ mang thai không nên cấy ghép Implant
Phụ nữ mang thai không nên cấy ghép Implant

3. Người mắc bệnh mãn tính không nên làm răng Implant?


Người mắc bệnh bạch cầu, cường cận giáp (sự hoạt động bất thường của tuyến cận giáp), người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo cũng làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị Implant hoặc thậm chí còn gây ra một số phản ứng phụ do đó không nên làm răng Implant.

Người huyết áp cao không được làm răng Implant
Người huyết áp cao không được làm răng Implant

Bệnh tiểu đường, cao huyết áp cũng là những chống chỉ định tương đối nhưng với kỹ thuật hiện nay, nếu có thể kiểm soát được nguyên nhân gây bệnh thì vẫn có thể làm răng Implant được. Tại Nha khoa Đông Nam đã thành công trong điều trị rất nhiều trường hợp bệnh lý này.

4. Người nghiện thuốc lá, bệnh nha chu nặng


Những trường hợp này có kết quả điều trị khó nói trước được, tuy nhiên nếu đảm bảo điều trị các bệnh lý toàn toàn và bệnh nhân cam kết thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ nha khoa thì vẫn có thể thực hiện được.

Người nghiện thuốc lá bệnh nha chu nặng không nên cấy Implant
Người nghiện thuốc lá bệnh nha chu nặng không nên cấy Implant

5. Tiêu xương quá nặng không cấy ghép Implant được?


Trước đây khi bệnh nhân tiêu xương hàm nghiêm trọng thì bác sĩ thường chỉ định làm hàm tháo lắp hoặc hiện tại nhiều nơi có áp dụng cấy ghép xương gò má tuy nhiên những giải pháp đó đều có những hạn chế và chi phí thường rất cao.

Tiêu xương hàm quá nặng
Tiêu xương hàm quá nặng

Với việc áp dụng công nghệ cấy ghép xương hiện đại trong việc điều trị cho những trường hợp tiêu xương, trung tâm khẳng định hiện nay có thể cấy ghép răng thành công cho bất kỳ trường hợp tiêu xương nào.

6. Người bị rối loạn tâm thần hoặc không kiểm soát được hành vi?


Những bệnh nhân rối loạn tâm thần đang trong thời gian điều trị hoặc những người luôn trải qua trạng thái căng thẳng cảm xúc nghiêm trọng không nên làm răng Implant. Nguyên nhân do tinh thần của họ đã bị căng thẳng và liệu pháp trồng răng nha khoa có thể khiến họ căng thẳng thêm và không thể chịu đựng được sẽ gây ra một số ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều trị.

Để nhận được sự tư vấn chính xác nhất về trường hợp của mình có cấy ghép răng Implant được không, bệnh nhân có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc Email về: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác