Chăm Sóc Tay, Chân

Cách Trị Khuỷu Tay Thâm Và Khô Rát

Đây là vấn đề mà rất nhiều phụ nữ gặp phải không chỉ trong mùa đông giá lạnh mà trong cả mùa xuân ấm áp này. Hãy cùng tham khảo một số biện pháp để giúp bạn giảm bớt sự khó chịu khi bị khô rát khuỷu tay và dưỡng ẩm để vùng da này trở nên mềm mại, mịn màng hơn nhé!

 Cách Trị Khuỷu Tay Thâm Và Khô Rát -1

Cách Trị Khuỷu Tay Thâm Và Khô Rát

• 1 Tẩy da chết cho khuỷu tay

Bước đầu tiên để bạn có thể thoát khỏi tình trạng khó chịu do khuỷu tay bị khô là tẩy da chết. Sử dụng một miếng xơ mướp và xà phòng chà nhẹ khuỷu tay mỗi khi bạn đi tắm là cách đơn giản để tẩy da chết cho chúng. Lưu ý bạn chỉ nên chà nhẹ nhàng, không được làm quá mạnh tay.

Cách Trị Khuỷu Tay Thâm Và Khô Rát -2
Bạn cũng có thể sử dụng những loại kem hay nguyên liệu tẩy tế bào chết cho cơ thể để áp dụng với vùng da ở khuỷu tay. Đơn giản hơn, bạn có thể trộn một trong số những nguyên liệu tẩy tế bào chết tự nhiên như đường nâu. muối biển hay bã cà phê, bột soda với dầu oliu hoặc mật ong hay bơ cacao nóng chảy để tạo thành dung dịch tẩy tế bào chết cho khuỷu tay vô cùng an toàn và hiệu quả. Bôi một trong những dung dịch này lên khuỷu tay và chà nhẹ nhé!

• 2 Dưỡng ẩm cho vùng da ở khuỷu tay

Cách Trị Khuỷu Tay Thâm Và Khô Rát -3
Sau khi tẩy tế bào chết cho khuỷu tay, bạn hãy bôi lên đó loại kem dưỡng ẩm phù hợp. Bạn có thể chọn loại kem dưỡng ẩm đặc biệt cho vùng da khô nhưng cần chú ý tránh chọn những loại kem dưỡng ẩm có chứa cồn. Đơn giản nhất là bạn có thể hâm nóng sáp nẻ hoặc veaseline cho tới khi chúng hóa lỏng rồi để nguội và bôi lên khuỷu tay. Bạn có thể để như vậy trong vòng vài phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh hoặc để như vậy qua đêm đều được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gel lô hội và vitamin E dạng dầu (viên nang vitamin E xé ra) để bôi lên khuỷu tay nhằm giúp nó trở nên mềm mại, mịn màng hơn.

• 3 Những cách trị khuỷu tay khô ráp ngay tại nhà

Cách Trị Khuỷu Tay Thâm Và Khô Rát -5
Cách tốt nhất để khuỷu tay của bạn không bị khô ráp là hãy cố gắng bảo vệ chúng. Tránh tì khuỷu tay lên bất cứ bề mặt gì cứng trong một khoảng thời gian dài như bàn học, bàn làm việc, vv... Sử dụng những miếng lót chẳng hạn như khăn bông mềm mại để tựa khuỷu tay khi cần thiết và nhớ bôi kem dưỡng ẩm cho chúng hằng ngày.

Nếu khuỷu tay quá khô ráp khiến bạn khó chịu, bạn cần có những biện pháp chăm sóc cho vùng da này đặc biệt hơn. Chẳng hạn tẩy tế bào chết cho chúng vài lần một tuần và bôi kem chống nẻ hoặc vaseline cho chúng rồi để qua đêm. Ngoài ra bạn có thể tận dũng đôi tất cũ không dùng cắt bỏ hết phần ngón rồi đeo nó vào trùm qua phần khuỷu tay suốt cả đêm sau khi bạn bôi sáp nẻ để giúp chúng được dưỡng ẩm tốt nhất. Cách này nghe có vẻ hơi kì cục nhưng thật sự rất có hiệu quả.

Cách Trị Khuỷu Tay Thâm Và Khô Rát -4
Để làm mờ vết thâm cho khuỷu tay và đầu gối, bạn cũng có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên sẵ có ngay tại nhà để vùng da này ngày càng trở nên sáng đẹp hơn. Chẳng hạn bạn có thể cắt nửa quả chanh, vắt lấy nước cốt, bỏ hết hạt rồi bôi lên khuỷu tay hoặc đầu gối trong khoảng 15 - 30 phút.

- Bạn nên tham khảo thêm các cách chăm sóc da tay da chân khác để có biện pháp chăm sóc da tay, da chân hiệu quả nhất.

xem thêm bài viếtXem thêm: Làm Sao Để Xử Lý Da Tay Nhăn Nheo

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác