Cách Chăm Sóc Tóc

10 Ngộ Nhận Về Dầu Xả

Sau khi gội đầu dùng dầu xả sẽ là bước tiếp theo để có mái tóc đẹp cho chị em, tuy nhiên nhiều người vẫn có những suy nghĩ sai lầm về dầu xả. Cùng tham khảo 10 ngộ nhận về dầu xả dưới đây.

 10 Ngộ Nhận Về Dầu Xả -1

10 Ngộ Nhận Về Dầu Xả

1. Tôi không cần dầu xả vì tóc tôi đẹp?

Ai cũng từng nghĩ thế nhưng theo thời gian dưới các tác động tạo kiểu như uốn, duỗi, nhuộm, sấy khô hay thậm chí chỉ là tác động từ môi trường (nắng, gió và bụi), tóc bạn sẽ dần bị mất đi độ ẩm nên không còn đẹp như trước nữa.

2. Dùng dầu xả hay không cũng vậy?

Mỗi loại sản phẩm đều có một công dụng riêng. Dầu gội đầu đảm nhiệm vai trò là "quét sạch" bụi bẩn bám trên bề mặt tóc và da đầu. Do đó, nếu chỉ sử dụng dầu gội mà không dùng thêm dầu xả, mái tóc sẽ thiếu dưỡng chất nên dễ bị khô, xơ rối và chẻ ngọn.

10 Ngộ Nhận Về Dầu Xả -2

3. Dùng dầu xả rất mất thời gian?

Thông thường chỉ mất khoảng 1-3 phút để xoa bóp cho dầu xả thấm đều vào tóc và sau đó dễ dàng xả sạch tóc bằng nước lạnh (tránh dùng nước ấm hoặc nước nóng).

4. Phải thoa dầu xả đều các phần của tóc và cả da dầu?

Phần tóc càng xa da đầu càng khô và thiếu dưỡng chất. Hãy thoa dầu xả cách da đầu 2-3 cm và xoa bóp nhẹ nhàng từ phần thân tóc xuống tận đuôi tóc trong vòng 1-3 phút rồi xả sạch. Tránh để dầu xả tiếp xúc với chân tóc và da đầu.

10 Ngộ Nhận Về Dầu Xả -3

5. Tóc tôi bị gàu. Tôi không thể dùng dầu xả?

Gàu không liên quan đến việc sử dụng dầu xả nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Hãy thoa dầu xả cách da đầu 2-3 cm, xoa bóp nhẹ nhàng phần thân và đuôi tóc trong vòng 1-3 phút rồi xả sạch.

6. Tóc tôi là tóc dầu nên tôi không cần dùng dầu xả?

Những người tóc dầu thường có hàm lượng dầu tự nhiên ở phần chân tóc nhiều. Tuy nhiên phần thân đuôi tóc vẫn có thể bị khô và xơ rối do không nhận được đầy đủ dưỡng chất hoặc bị ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài. Vì vậy những người tóc dầu vẫn cần sử dụng dầu xả cho phần thân và đuôi tóc.

10 Ngộ Nhận Về Dầu Xả -4

7. Phải dùng dầu xả thật nhiều mới có kết quả?

Vừa đủ bao giờ cũng là tốt nhất. Số lượng dầu xả bạn sử dụng cho mỗi lần xả phụ thuộc vào chiều dài và độ dày của tóc. Thông thường khoảng từ 5 đến 10ml là đủ.

8. Dầu xả làm rụng tóc?

Nếu sử dụng dầu xả đúng cách, dầu xả không những không gây ra hiện tượng rụng tóc mà còn giúp tóc chắc khỏe, mềm mượt hơn, giảm ma sát khi chải tóc, do đó giúp giảm gãy rụng.

10 Ngộ Nhận Về Dầu Xả -5

9. Sau khi dùng dầu xả, tôi phải xả sạch tóc đến khi có cảm giác "rin rít"?

Không cần phải xả đến sạch "rin rít". Đó là bởi khi sử dụng dầu xả, một lượng dưỡng chất nhất định đã lưu lại, tạo thành một lớp màng bao quanh sợi tóc. Lớp màng này sẽ bảo vệ tóc khỏi các tác nhân bên ngoài gây hư tổn cho tóc.

10. Dầu xả làm tóc rũ và bết dính?

Lượng dầu thừa tự nhiên do da đầu sản sinh ra là nguyên nhân chính làm tóc rũ và bết dính. Dầu xả đóng vai trò dưỡng và làm tóc không bị xơ rối. Điều quan trọng là cách sử dụng dầu xả đúng như hướng dẫn sử dụng, thoa dầu xả bắt đầu từ phần thân đến đuôi tóc, tránh xoa trực tiếp vào da đầu.

- Nếu quan tâm bạn có thể thao khảo thêm các bài viết về cách chăm sóc tóc để có mái tóc mình ấn tượng trong mắt người đối diện.

xem thêm bài viếtXem thêm: Tóc Hết Khô Xơ Với Kem Ủ Tự Chế Từ Đậu Nành

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác