Cách Chăm Sóc Tóc

6 Cách chăm sóc tóc uốn Lạnh tại nhà

Hướng dẫn cách chăm sóc tóc uốn Lạnh tại nhà cực kỳ dễ dàng và hiểu quả. Với 6 cách chăm sóc tóc uốn lạnh được thử nghiệm và tổng hợp tại nhiều chuyên gia tư vấn

(Sống Khỏe Mỗi Ngày) - Sau khi tóc bạn được uốn lạnh thì cần phải thực hiện những lời khuyên sau để có thể chăm sóc tóc uốn lạnh hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm:

- Cách chăm sóc uốn xoăn

- Cách chăm sóc tóc uốn setting

Cách chăm sóc tóc uốn lạnh

Cách chăm sóc uốn lạnh tại nhà và sau khi uốn

1. Giữ nếp: Mái tóc uốn sẽ nhanh duỗi nếu bạn không biết cách chăm sóc. Cụ thể, muốn giữ nếp được lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc vì dễ gây xù. Sau một đêm ngủ dậy, lúc rửa mặt, nên chia tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc. Cẩn thận hơn, khi đi ngủ, bạn có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại (với tóc xoăn dài, lọn to). Làm như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy, tóc sẽ không mất nếp. Đây là một trong 6 cách chăm sóc tóc uốn lạnh tại nhà tối ưu nhất

2. Hấp dầu: Sau khi uốn, trong bốn tuần đầu, bạn nên ủ lạnh mỗi tuần hai lần, mỗi lần 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc. Sau đó, nên ủ mỗi tuần một lần.

3. Gội đầu: Thuốc uốn khiến cho sợi tóc khô đi. Do đó, bạn cần dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên.

4. Lau tóc: Sau khi gội, dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò, xoa tóc vì sẽ làm tóc rối và khô hơn. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc "chổng đuôi". Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Khi chải đầu, nên dùng lược răng thưa.

5. Sấy: Nếu sấy tại nhà, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ để vừa phải. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm). Sau đó, dùng tay bóp tóc để các lọn vào nếp. Trong 6 cách chăm sóc tóc uốn lạnh tại nhà thì đây là cách thực hiện khó nếu sai phạm có thể đưa mái tóc của bạn theo một chiều hướng xấu hơn.

chăm sóc tóc uốn lạnh tại nhà

6. Dùng sản phẩm tạo kiểu: Gel, sáp, kem mềm là các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng thì chúng mới mang lại hiệu quả tối ưu.

- Gel được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ, giúp cho tóc không bị xù. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết, giữ cho lọn tóc định hình.

- Nhược điểm là chúng làm tóc giòn, khô. Đặc biệt, sau khi dùng gel, bạn không nên đội mũ bảo hiểm vì mũ phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo.

Sáp thường được dùng cho tóc ngắn, đặc biệt là các kiểu tóc nam. Nó không làm cứng tóc mà tạo độ dẻo. Sau khi dùng sáp, bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm vì cho dù mũ có phá vỡ kiểu tóc vừa tạo, bạn vẫn có thể tạo lại bằng cách dùng tay xới tóc.

- Kem mềm thường được dùng cho những mái tóc uốn dài, lọn to để tạo vẻ tự nhiên.

sản phẩm giúp cho cách chăm sóc tóc uốn lạnh tốt hơn

- Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng là điều cần chú ý. Nếu bạn uốn lạnh, cần tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) thì mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng thì nên tạo kiểu khi tóc ẩm, vì nếu làm lúc tóc quá ướt thì sẽ nhanh bẩn.

- Môi trường Việt Nam rất bụi, nên hạn chế dùng dầu bóng vì chúng làm tăng độ bám bụi của tóc, gây xơ, khô, nhanh bẩn. Nếu dùng, nên bôi cách da đầu khoảng 4 cm để tránh bết.

xem thêm bài viếtXem thêm: 8 Cách chăm sóc tóc nhanh dài nhất tại nhà

Mục: Cách chăm sóc tóc

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác