Cách Chăm Sóc Tóc

Mẹo chăm sóc tóc xoăn tại nhà cực kỳ đơn giản

Chăm sóc tóc xoăn tại nhà như thế nào là đúng cách nhất? Hãy tham khảo những gợi ý của chăm sóc tóc sống khỏe mỗi ngày nhé

(Sống Khỏe Mỗi Ngày) - Những lọn tóc xoăn bồng bềnh luôn sang trọng và quý phái hơn so với tóc thẳng. Cũng chính vì lẽ đó mà chăm sóc tóc xoăn cũng đòi hỏi sự cầu kỳ hơn. Nếu bạn đang có ý định làm mới bản thân với mái tóc xoăn thì hãy nhớ tuân thủ một số nguyên tắc chăm sóc tóc xoăn tại nhà dưới đây.

Chăm sóc tóc khô xoăn tại nhà

1. Không nên sấy tóc quá nhiều

Nếu sấy tại nhà, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ nên chọn chế độ nhiệt vừa phải hoặc chế độ gió. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm). Chú ý khi sấy tóc, không nên chĩa thẳng vào tóc mà vừa sấy vừa rũ tóc để tóc mau khô. Sau khi sấy, dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp. Việc dùng máy sấy với nhiệt độ cao quá nhiều sẽ làm cho tóc mất đi độ ẩm và dễ dàng bị hư tổn, xơ rối

2. Chải tóc đúng cách

Một phiền toái không nhỏ của tóc xoăn so với tóc thẳng đó là tóc rất dễ bị rối mỗi khi dùng lược chải. Hãy sắm một lọ xịt gỡ rối tóc và một chiếc lược răng thưa để chải lúc tóc rối. Những chiếc lược bình thường với rang lược nhỏ và xếp sát vào nhau sẽ khiến tóc bạn nhanh gẫy rụng hơn rất nhiều. Sau khi gội đầu, hãy dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và làm mất đi độ ẩm của tóc.

3. Không gội đầu hàng ngày

Một quan niệm sai lầm khi cho rằng gội đầu nhiều sẽ làm cho tóc sạch và bóng khỏe hơn. Thế nhưng, thực tế việc gội đầu cũng đồng nghĩa bạn đang gột bớt đi lớp dầu tự nhiên giúp cho tóc không bị khô và rối. Do đó, tốt nhất là bạn chỉ nên gội đầu 3-4 lần/tuần để giữ độ ẩm cho tóc.

4. Không lau tóc khô bằng khăn tắm

Khi bạn cọ tóc vào khăn tăm để vắt kiệt nước khỏi tóc là đang vô tình khiến tóc mình bị tổn thương. Lúc đang tắm, hãy rũ tóc để nước chảy bớt ra ngoài. Sau đó cuốn một lớp khăn tắm ở ngoài và để nguyên từ 5 – 10 phút để khăn từ từ thấm dần nước từ tóc.

xem thêm bài viếtXem thêm: NHỮNG MẪU TÓC XOĂN ĐẸP

5. Sử dụng gel tạo kiểu

Để mái tóc xoăn của bạn vào nếp và trở nên bóng đẹp hơn, chắc chắn bạn phải nhờ cậy tới gel tạo kiểu cho tóc. Gel, sáp là các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng thì các sản phẩm này mới mang lại hiệu quả tối ưu. Gel được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc định hình. Tuy nhiên, dùng gel có nhược điểm là lrất dễ àm cho tóc khô và trở nên xơ xác. Đặc biệt, sau khi dùng gel không nên đội mũ bảo hiểm vì mũ phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo.

Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) thì gel mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng thì nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ rất nhanh bẩn.

6. Nên hấp dầu dưỡng hàng tuần

Sau khi tác động uốn, nhuộm, hóa chất, tóc bạn ít nhiều đã bị hư tổn, do đó cách tốt nhất để phục hồi cho tóc là bạn nên dưỡng ẩm sâu ít nhất 1 lần 1 tuần. Bạn có thể sử dụng các loại dầu hấp hay các mặt nạ ủ tóc từ thiên nhiên như trứng gà, mật ong… cũng cho hiệu quả tuyệt vời đấy nhé. Sau khi uốn, trong 4 tuần đầu, nên ủ lạnh tuần 2 lần để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc.

7. Cách giữ nếp cho tóc xoăn

Mái tóc xoăn đẹp của bạn sẽ duỗi rất nhanh nếu bạn không biết cách giữ nếp tóc. Hãy tham khảo một số cách giữ nếp sau:

– Dùng lô để cuốn tóc hàng ngày để giữ cho các lọn xoăn vào nếp. Đây là một cách làm cổ điển nhưng lúc nào cũng phát huy tác dụng tối đa.

– Khi sấy tóc dùng lược tròn để cuốn tóc vào lược rồi sấy

– Sau khi tóc khô nên cuộn tóc lại rồi kẹp lên cao, sau vài tiếng thả ra tóc xoăn rất đẹp và bồng bềnh

– Tết tóc trước khi đi ngủ, sáng thả tóc ra bạn sẽ có một mái tóc xoăn tự nhiên

– Tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với khói bụi và ánh sáng mặt trời

– Không để tóc bay trong gió khi đi ngoài đường.

Việc chăm sóc tóc xoăn tại nhà không hề khó nhưng đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật và chăm sóc đúng cách, nếu không tóc sẽ rất dễ bị tổn thương. Một salon uy tín về chăm sóc tóc sẽ là một gợi ý cho mái tóc xoăn bông bềnh của bạn.

xem thêm bài viếtXem thêm: Bí quyết chăm sóc tóc khô xơ, chẻ ngọn

Mục: Cách chăm sóc tóc

Các tin khác