Cách Giữ Dáng

Cách Nuôi Con Vẫn Thon Thả Như Thường

Vấn đề tăng cân sau khi sinh đang làm bạn lo lắng. Bạn đang băn khoăn: làm thế nào để vừa nuôi con khoẻ, lại vừa giữ được dáng vẻ thon thả của mình. Lời khuyên tốt nhất cho những lo lắng của bạn: hãy thường xuyên tập thể dục.

 Nuôi Con Vẫn Giữ Dáng Thon Thả -1

Cách Nuôi Con Vẫn Giữ Dáng Thon Thả Như Thường

Sau khi sinh, cơ thể bạn cần được hồi phục sức khoẻ để thích nghi với những điều kiện sinh hoạt mới trong đời sống hàng ngày. Vì vậy, ngay sau khi sinh được một vài tuần, bạn hãy cố gắng bắt đầu thực hiện những bài tập thể dục đơn giản, nhẹ nhàng. Chúng hoàn toàn không có hại cho cơ thể và giúp bạn lấy lại được tự tin với dáng vẻ bề ngoài của mình.

Những bài tập thể dục sau khi sinh giúp cơ bắp, vùng bụng, mông và xương chậu ngườiphụ nữ trở nên săn chắc, làm tăng khả năng tuần hoàn máu và tránh được những căn bệnh hậu sản khác.

Nuôi Con Vẫn Giữ Dáng Thon Thả -2
Một yếu tố quan trọng cần phải nhắc đến đó là sự luyện tập kiên trì và đều đặn. Để đảm bảo hiệu quả của các bài tập thể dục, hàng ngày nên luyện tập một cách thường xuyên và chăm chỉ. Nếu bạn quá bận rộn với việc chăm sóc bé, hãy cố gắng luyện tập từ 2 – 3 lần/tuần, từ 15 – 20phút/lần. Những bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp bạn bớt căng thẳng và mệt mỏi.

Tuy nhiên, cần lưu ý không nên ăn trước khi tập thể dục. Hãy để cơ thể mình trong trạng thái hơi đói.

Dưới đây là các động tác tập thể dục đơn giản, rất dễ thực hiện nhưng lại có tác dụng rất tốt đối với sức khoẻ và dáng vẻ của người phụ nữ sau khi sinh:

– Nằm ngửa trong tư thế thoải mái, dùng tay matxa mặt (giống động tác rửa mặt) một cách nhẹ nhàng.

– Đứng ngay người, đứng trên 1 chân còn chân trái gập ra sau sao cho gót chân chạm mông. Ngược lại với chân kia (5-10 lần).

– Quỳ đầu gối trên một miếng chăn mền sau đó từ từ nâng hông lên rồi hạ xuống. (5-10 lần)

Nuôi Con Vẫn Giữ Dáng Thon Thả -3
– Ngồi thẳng lưng, đưa hai tay lên cao rồi gập người, đưa 2 tay thấp dần sao cho đầu ngón tay chạm vào các ngón chân. Tiếp theo để 2 tay song song trước mặt, đưa 2 tay đồng thời quay người sang trái. Thực hiện động tác tương tự và quay người sang phải. (3-5 lần)

– Khép 2 bàn chân, gập nhẹ người xuống và đặt 2 tay lên 2 đầu gối. Xoay tròn đầu gối theo chiều kim đồng hồ và thực hiện động tác ngược lại. (5-10 lần)

– Nằm ngửa, hai tay để sau gáy. Chân phải duỗi thẳng, nâng chân trái lên sao cho giữa 2 chân tạo thành một góc vuông. Thực hiện động tác ngược lại. (5-10 lần)

– Gập người, đầu gối và 2 tay chạm đất. Tay phải và chân phải giữ nguyên, đưa tay trái thẳng lên phía trước và chân trái duỗi thẳng về sau. Thực hiện động tác ngược lại. (3-5 lần)

– Nằm ngửa, 2 tay để sau gáy, gập chân trái rồi xoay người sang bên phải. Thực hiện động tác ngược lại đối với chân phải. (5-10 lần)

Nuôi Con Vẫn Giữ Dáng Thon Thả -4
– Ngồi thẳng lưng. Hít thở sâu, gập đầu gối lên bụng. Sau đó thở ra nhẹ nhàng, đồng thời duỗi thẳng chân. (5-10 lần)

– Nằm nghiêng sang bên phải. Đưa chân trái lên cao rồi hạ xuống. Thực hiện động tác tương tự với chân phải. (5-10 lần).

- Bạn cũng có thể tham khảo các Bài Tập Giảm Cân khác giúp cơ thể mình khoẻ đẹp.

xem thêm bài viếtXem thêm: Giữ Chân Thon Đẹp Với Bài Tập Đơn Giản Sau

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác