Cách Mặc Đẹp

7 Tips Để Giữ Phong Độ Mặc "Chất" Mọi Lúc Mọi Nơi

Mặc đẹp tưởng chừng là một vấn đề bất khả thi với nhiều cô nàng, song thực chất, chỉ cần hiểu rõ các quy tắc cơ bản thì không có gì là không thể.

 7 Tips Để Giữ Phong Độ Mặc Chất -1

7 Tips Để Giữ Phong Độ Mặc "Chất" Mọi Lúc Mọi Nơi

Mặc đẹp tưởng chừng là một vấn đề bất khả thi với nhiều cô nàng, song thực chất, chỉ cần hiểu rõ các quy tắc cơ bản thì không có gì là không thể. Chỉ cần đơn giản là bạn hiểu rõ về vóc dáng, làn da và tủ đồ của mình thì sớm hay muộn, bạn sẽ trở thành một quý cô mặc đẹp đích thực trong mắt mọi người xung quanh.

• 1 Chọn màu sắc phù hợp da

Mỗi người có một làn da khác nhau, tùy thuộc vào nước da sáng tối mà bạn nên lựa chọn màu sắc trang phục cho phù hợp. Cần nhớ rằng trang phục đẹp đến mấy cũng không thật sự tỏa sáng nếu có màu sắc lệch tông với làn da của bạn. Nếu cố tình khoác lên người, bạn rất dễ có khả năng trở thành "thảm họa".

7 Tips Để Giữ Phong Độ Mặc Chất -2
Cần nhớ rằng, màu sắc trang phục phù hợp có thể làm tôn làn da một cách tự nhiên, vừa góp phần che khuyết điểm lại "nịnh" dáng người mặc. Vì thế, đây là yếu tố tiên quyết khi lựa chọn trang phục nếu bạn muốn xuất hiện trước người đối diện với vẻ ngoài hoàn hảo, tươi tắn. Màu sắc đẹp nhất trên thế giới chính là màu mà bạn cảm thấy hợp với mình.

• 2 Hiểu rõ dáng người

Bên cạnh màu sắc làn da, bạn cần hiểu rõ về vóc dáng của mình để từ đó tôn lên những ưu điểm cũng như che mờ các khuyết điểm. Hãy tự tin rằng ai cũng có những khiếm khuyết nhất định về vóc dáng, mấu chốt là chúng ta đủ tinh tế để nhận thức được dạng trang phục nào sẽ phù hợp với sắc vóc của chính mình. Dù là các khuyết điểm ở phần thân trên hay thân dưới thì cũng luôn có những tips chọn trang phục, kiểu tóc phù hợp với bạn.

7 Tips Để Giữ Phong Độ Mặc Chất -3

• 3 Mix & Match

Đừng ngại trải nghiệm những cách phối trang phục mới mẻ, trừ khi nó quá phản cảm. Chính sự sáng tạo trong cách mix đồ mới khẳng định được gout thẩm mỹ của bạn thay vì chỉ ăn diện một cách an toàn, làng nhàng. Bên cạnh đó, việc thử nghiệm nhiều trang phục trong cùng tủ đồ một cách ngẫu hứng cũng giúp bạn vừa làm "F5" những món đồ cũ, vừa tiết kiệm chi phí trang phục. Nếu đấy là một trải nghiệm thất bại, ít ra bạn cũng đã có kinh nghiệm về chúng mà không phải ai cũng có được.

7 Tips Để Giữ Phong Độ Mặc Chất -4

• 4 Luôn chỉn chu

"Hãy mặc đẹp như thể hôm nay bạn đi gặp kẻ thù "khó xơi" nhất." - đó là câu châm ngôn nổi tiếng của NTK huyền thoại Coco Chanel. Hãy luôn ăn mặc thật gọn gàng, chỉn chu; trừ khi bạn chỉ ra ngoài đường để mua một vài món đồ linh tinh. Bởi người khác luôn nhớ đến những khi bạn mặc đẹp, và còn khó quên hơn nữa những khi bạn tự biến mình thành "thảm họa thời trang".

7 Tips Để Giữ Phong Độ Mặc Chất -5

• 5 Trang phục đặc biệt

Trong tủ đồ của bạn luôn cần có một góc để treo những trang phục đặc biệt - món đồ mà bạn cảm thấy tự tin nhất khi diện lên người, giúp phát huy tối đa lợi thế hình thể của bạn hay đơn giản là dễ dàng phù hợp với nhiều dịp khác nhau. Nó có thể là 1 trong 7 chiếc váy cơ bản hoặc 1 trong 10 item cần phải có của một cô nàng teen girl.

7 Tips Để Giữ Phong Độ Mặc Chất -6

• 6 Kết hợp phụ kiện

Phụ kiện là thứ giúp trang phục của bạn tỏa sáng nhưng nếu lạm dụng, chúng sẽ lấn át trang phục của bạn. Phụ kiện chỉ đơn thuần là phụ kiện. Lời khuyên là, trước khi bước ra khỏi nhà, hãy soi gương và tháo một loại phụ kiện ra khỏi người.

7 Tips Để Giữ Phong Độ Mặc Chất -7

• 7 Đơn giản hóa

"Mặc đơn giản bao giờ cũng đẹp hơn cả" hay "Đơn giản là chìa khóa của sự sang trọng". Một trang phục đẹp là bộ trang phục mà khi mặc vào, bạn cảm thấy tự tin và tự nhiên nhất chứ không phải gồng mình chịu đựng nó. Nó cũng có thể là những gợi ý về cách mix trang phục kinh điển, chẳng hạn như một chiếc váy đen và vòng ngọc trai.

7 Tips Để Giữ Phong Độ Mặc Chất -8
- Thời trang luôn là chủ đề vô tận của chị em, Hy vọng các bài viết về gu thẩm mỹ, cách mặc đẹp sẽ giúp chị em tìm được bộ cánh cũng như phong cách ưng ý cho mình.

xem thêm bài viếtXem thêm: 3 Tips Chọn Váy Đẹp Cô Nàng "Cò Hương"

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác