Cách Mặc Đẹp

Tuyệt Chiêu Chọn Áo Len Theo Dáng Người

Mỗi kiểu vóc dáng lại phù hợp với một số style áo len nhất định. Sau đây là những kiểu áo len giúp bạn khắc phục nhược điểm vóc dáng.

 Chọn Áo Len Theo Dáng Người -1

Tuyệt Chiêu Chọn Áo Len Theo Dáng Người

Mỗi kiểu vóc dáng lại phù hợp với một số style áo len nhất định. Sau đây là những kiểu áo len giúp bạn khắc phục nhược điểm vóc dáng và tỏa sáng.

• 1 Áo len cho dáng đồng hồ cát

Nếu bạn sở hữu dáng đồng hồ cát, hãy quên đi kiểu áo len thụng, cổ lọ hay áo kiểu cổ tròn. Bởi những kiểu áo này sẽ khiến vóc dáng quyến rũ của bạn bị giấu sau lớp áo. Thay vào đó, bạn nên chọn kiểu áo len có cấu trúc để khoe đường cong.

Chọn Áo Len Theo Dáng Người -2
Kiểu áo len quấn là style áo len hoàn hảo để đường cong chữ S được khoe sắc. Kiểu áo len này sẽ giúp bạn khoe vòng eo đáng ngưỡng mộ, vòng 1 đầy đặn và phô trọn phần hông gợi cảm. Bạn cũng có thể tạo cái nhìn tươi tắn, sắc nét với kiểu áo len ôm thân nổi bật cùng họa tiết trang trí ở phần thân trước.

• 2 Áo len cho dáng quả lê

Dáng người quả lê có lợi thế bờ vai thon, vì vậy mà nên chọn kiểu áo len giúp vùng này nổi bật. Áo len cổ chữ V rộng và sâu là kiểu cổ áo lý tưởng dành cho dáng người quả lê. Một chiếc áo len dáng chữ A với cổ chữ V sẽ giúp bạn tỏa sáng chốn đông người. Kiểu áo len tay phồng cũng sẽ giúp bạn tạo sự cân đối cho phần vai và hông.

Chọn Áo Len Theo Dáng Người -3
Kiểu áo len mở vai với các chi tiết nhấn ở vai cũng là sự lựa chọn khôn ngoan trong việc tạo sự cân đối cho dáng người quả lê. Tuy nhiên, khi mặc kiểu áo này đừng quên bổ sung cho mình một chiếc thắt lưng để tạo điểm nhấn ở vòng eo. Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khi chọn áo len cho dáng người quả lê. Những màu sắc rực rỡ là sự lựa chọn tối ưu.

• 3 Áo len cho dáng người quả táo

Nếu phần lớn trọng lượng tập trung ở phần giữa cơ thể, hãy tránh xa kiểu áo len ngắn. Chiều dài của áo len tốt nhất bạn nên có điểm rơi ngang hông. Dáng người quả táo sẽ sở hữu vòng 1 quyến rũ. Vì vậy, hãy lôi kéo sự chú ý của người đối diện vào vùng này với kiểu cổ áo chữ V, cổ thuyền, cổ trái tim hay kiểu cổ vuông.

Chọn Áo Len Theo Dáng Người -4
Khi sở hữu dáng người quả táo, bạn tuyệt đối không được diện kiểu áo len rộng thùng thình, bởi chúng có thể khiến vòng bụng của bạn trông lớn hơn. Nếu bạn thích kiểu áo len thoải mái này, bạn vẫn có thể diện chúng, nhưng hãy phối chúng cùng kiểu váy ôm hay skinny jeans. Kiểu áo len viền cổ cũng là style áo len tuyệt vời để thu hút sự chú ý vào vòng 1. Một chiếc cardigan viền cổ và đai thắt ở vòng eo sẽ giúp bạn tỏa sáng.

• 4 Dáng người chữ nhật

Người sở hữu dáng chữ nhật là người có thân hình nhỏ nhắn và số đo ba vòng gần như bằng nhau. Đây là dáng người khá dễ mặc đồ vì những người sở hữu kiểu người này thường cao và gầy, nhưng cũng chính hai điểm này lại khiến họ trở nên yếu ớt nếu không biết cách phối đồ.

Chọn Áo Len Theo Dáng Người -5
Thắt lưng là phụ kiện hoàn hảo để tạo dáng đồng hồ cát nếu bạn sở hữu dáng người chữ nhật. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm đến một vài chi tiết trên áo len để khắc phục nhược điểm của dáng người chữ nhật.

Với sự hỗ trợ của chiếc thắt lưng, bạn hoàn toàn có thể diện kiểu áo len lớn và rộng thùng thình. Kiểu áo cổ lọ với đai thắt lại ở eo cũng là giải pháp hoàn hảo giúp bạn lấy lại sự cân đối cho dáng người quả lê.

Kiểu áo len với họa tiết trang trí ở vòng 1 sẽ giúp bạn ăn gian kích cỡ của vòng 1. Khi diện áo len cổ tròn, hãy thu hút sự chú ý vào vòng 1 bằng một chiếc vòng cổ nổi bật. Với sự trợ giúp của thắt lưng, bạn sẽ tạo cái nhìn như dáng đồng hồ cát.

• 5 Dáng người tam giác ngược

Nếu bạn đang sở hữu dáng người tam giác ngược thì cũng đừng quá lo lắng. Tất cả những gì bạn cần đều nằm ở chiếc áo len. Một chiếc áo len phù hợp sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm vóc dáng.

Chọn Áo Len Theo Dáng Người -6
Kiểu áo len quá khổ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho dáng người tam giác ngược. Kiểu áo này sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm vóc dáng không cân đối. Về màu sắc, một chiếc áo len có màu trung tính ở phần thân trên và màu sáng cho phần thân dưới là kiểu áo lý tưởng cho bạn.

- Thời trang luôn là chủ đề vô tận của chị em, Hy vọng các bài viết về gu thẩm mỹ, cách mặc đẹp sẽ giúp chị em tìm được bộ cánh cũng như phong cách ưng ý cho mình.

xem thêm bài viếtXem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Crop Top Thật Đẹp Mà Không Hở Hang

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác