Cách Trang Điểm

Cách Sử Dụng Phấn Bronzer Tạo Khối

Bronzer chính là tên gọi của loại phấn dùng để tạo khối, có thể nói nó đối lập về màu sắc so với phấn highlight. Highlight thường là loại phấn sáng màu trong khi bronzer là loại phấn tone màu tối, được dùng để cân chỉnh hình dáng gương mặt.

 Cách Sử Dụng Phấn Bronzer Tạo Khối -1

Cách Sử Dụng Phấn Bronzer Tạo Khối

Bronzer chính là tên gọi của loại phấn dùng để tạo khối, có thể nói nó đối lập về màu sắc so với phấn highlight. Highlight thường là loại phấn sáng màu trong khi bronzer là loại phấn tone màu tối, được dùng để cân chỉnh hình dáng gương mặt cho hài hòa sau khi trang điểm. Sử dụng phấn bronzer đúng cách sẽ giúp bạn khắc phục các nhược điểm hình dáng khuôn mặt, cũng như tạo độ sắc nét làm nổi bật những đường nét của gương mặt.

1. Chọn tone màu phấn bronzer

Cách Sử Dụng Phấn Bronzer Tạo Khối -2
Việc chọn màu phấn bronzer phù hợp với màu sắc của da rất quan trọng, nó quyết định gương mặt bạn sau khi trang điểm trông có tự nhiên hay không. Nên chọn màu bronzer tối hơn màu da thật của bạn 2 tone, nếu tối hơn sẽ làm cho mặt bạn trông mất tự nhiên, thậm chí là già đi. Đối với da sáng màu, bạn có thể chọn bronzer có màu nhẹ nhàng, chứa tinh chất khoáng để khi lên da, màu sắc được tự nhiên. Trường hợp bạn sở hữu một làn da nâu khỏe khoắn thì nên chọn bronzer có màu trung tính để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Cách đánh bronzer cho từng dạng gương mặt

Cách Sử Dụng Phấn Bronzer Tạo Khối -3
• Khuôn mặt rộng

Đối với khuôn mặt rộng, bạn nên đánh phấn bronzer ở vị trí 2 bên hốc má, kéo dài từ thái dương đến góc hàm sẽ làm cho mặt trở nên thon gọn hơn.

• Khuôn mặt dài

Đối với khuôn mặt dài thì đánh bronzer ở vị trí bên dưới xương gò má, kéo ngang qua hướng về phía 2 tai sẽ giúp cho gương mặt trở nên đầy đặn, cân đối hơn

• Khuôn mặt tròn

Để cho gương mặt tròn của bạn trở nên thanh thoát hơn, bạn hãy đánh bronzer theo hình trăng khuyết ở hai bên má dưới thái dương với 2 đầu nhọn hướng về phía 2 tai, đồng thời cũng đánh dọc theo xương quai hàm.(cách đán bronzer cho từng dạng khuôn mặt)

3. Thời điểm thoa phấn

Cách Sử Dụng Phấn Bronzer Tạo Khối -4
Thời điểm thoa phấn bronzer cũng rất quan trọng bởi vì sau khi bạn thoa kem nền thì da bạn vẫn còn ẩm, nếu thoa phấn bronzer ngay thì rất dễ bị ứ đọng ở một vài vị trí và lên màu không đều, chỗ đậm, chỗ nhạt. Để khắc phục tình trạng trên bạn hãy chờ 10 phút sau khi thoa kem nền mới thoa tiếp phấn bronzer. Làm như vậy lớp phấn tạo khối của bạn mới đều màu và tự nhiên nhất.

4. Cách dùng cọ khi thoa phấn bronzer

Trước tiên là phải chọn kích thước cọ cỡ trung tính để việc thoa phấn sẽ đều hơn và có thể điều khiển được đúng vị trí cần thoa. Nên chú ý khi lấy phấn, bạn chỉ dậm nhẹ đầu cọ để lấy lượng phấn vừa đủ, sau đó phủi cho lượng phấn thừa rơi ra hết rồi mới thoa lên mặt. Xoay tròn cọ đi theo chiều dọc từ dưới lên trên để phấn ăn màu tự nhiên nhất. Nếu lỡ tay thoa phấn quá đậm bạn có thể dùng khăn giấy chậm nhẹ lên lớp phấn đậm màu cho đến khi đạt màu sắc hài hòa.(dùng cọ đánh phấn bronzer)

5. Kết thúc thoa phấn

Sau khi tạo khối cho gương mặt bằng phấn bronzer, bạn cũng nên thoa thêm một lớp phấn phủ để làm cho màu sắc lớp trang điểm trở nên hài hòa với nhau và trông tự nhiên nhất. Lớp phấn phủ này cũng giúp cho phấn bronzer lên màu nhẹ nhàng, tránh trường hợp sau khi trang điểm gương mặt trông già và khô cứng.

- Tham khảo thêm các bài viết về Cách Trang Điểm để tạo tối đa sức hút của người phụ nữ.

xem thêm bài viếtXem thêm: Trang Điểm Lớp Nền Dành Cho Da Khô

Nguồn: Sống Khoẻ

Các tin khác