Cách Trang Điểm

Trang Điểm Hoàn Hảo Phù Hợp Với Từng Loại Da

Việc trang điểm phù hợp với loại da của bạn có thể giúp bạn có một lớp trang điểm đẹp nhất, bền nhất và quan trọng là hạn chế những tổn hại cho da, giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh.

 trang điểm với từng loại da -1

Trang Điểm Hoàn Hảo Phù Hợp Với Từng Loại Da

Các loại da cơ bản là da dầu (nhờn), da khô, da hỗn hợp, da bình thường và da nhạy cảm. Mỗi một loại da có yêu cầu của nó, không chỉ đối với việc dùng các sản phẩm chăm sóc da mà với mĩ phẩm trang điểm cũng vậy. Vì thế, những loại mỹ phẩm trang điểm cần được lựa chọn và sử dụng cho đúng loại da của bạn để đạt hiệu quả mong muốn.

1. Trang điểm da dầu

Da dầu có biểu hiện bóng nhờn toàn bộ bề mặt, lỗ chân lông thô và to, gồ ghề và xỉn màu, thường xuyên có mụn cám, mụn đầu đen; khi trang điểm kem, phấn dễ bị trôi, bết dính.

trang điểm với từng loại da -2
Với da loại này, nên chọn kem nền không chứa dầu (oil free), bởi vì dầu sẽ làm tắc nghẽn các lỗ chân lông và khiến làn da của bạn trở nên bóng nhẫy rất nhanh chóng sau khi trang điểm. Bạn cũng nên tránh sử dụng má hồng dạng kem và phấn mắt, vì chúng có chứa dầu hơn các loại dạng bột. Chúng cũng có xu hướng bết dính trên mí mắt ngay sau khi dùng.

Bạn nên dùng chút phấn bột vừa để bảo vệ da khỏi các mối nguy hiểm môi trường vừa không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Đối với loại da này, việc đặc biệt quan trọng là tẩy sạch lớp trang điểm của bạn mỗi đêm để ngăn chặn sự hình thành của mụn và mụn đầu đen.

2. Trang điểm da khô

trang điểm với từng loại da -3
Da khô có dấu hiệu bị bong tróc, nhiều nếp nhăn, khi sờ có độ nhám, không đều màu, thiếu độ ẩm, khi trang điểm không bám phấn và không mịn.

Hoàn toàn ngược lại của làn da dầu, kem nền dạng lỏng và dạng kem với thành phần chứa nhiều dưỡng ẩm chính là lựa chọn cần thiết dành cho da dễ bị khô để làm ẩm da, làm cho nó mịn màng và cải thiện độ đàn hồi. Cũng vậy với bóng mắt – dạng kem phù hợp nhất với bạn.Trang điểm mắt thường nhanh chóng biến mất khi áp dụng cho mí mắt khô, đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng một lớp nền cho mắt để trang điểm của bạn giữ được lâu hơn.

3. Trang điểm da hỗn hợp


trang điểm với từng loại da -4
Da hỗn hợp là một trong những loại da rất khó chăm sóc, bởi có sự pha trộn của vùng da dầu (thường là vùng da chữ T trên khuôn mặt) với vùng da khô và da thường ở vùng cằm.

Lựa chọn tốt nhất cho làn da hỗn hợp là sử dụng hai loại kem nền khác nhau – loại không có dầu cho vùng chữ T (cằm, mũi và trán) và một loại có thành phần giữ ẩm cho các bộ phận bên ngoài của khuôn mặt, dễ bị khô. Bạn cần sự cân bằng trong trang điểm mắt, bóng mắt không nên quá nhờn, cũng không quá khô. Giống như các loại da nhờn, da của bạn cần được làm sạch một cách cẩn thận trước và sau khi trang điểm.

4. Trang điểm da bình thường

trang điểm với từng loại da -5
Da bình thường thích loại kem nền giữ ẩm, có thể phù hợp với tất cả các loại bóng mắt và má hồng. Nếu bạn là da thường thì mọi việc sẽ đơn giản hơn rồi!

5. Trang điểm da nhạy cảm

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc da có vấn đề, bạn không nên trang điểm nhiều. Tuy nhiên, làn da của bạn cần được bảo vệ khỏi những ảnh hưởng môi trường độc hại. Hãy tìm kiếm kem nền, phấn phủ và phấn mắt có chứa khoáng chất. Các sản phẩm khoáng cho phép da vẫn “thở” trong khi bảo vệ nó khỏi vi khuẩn và chống viêm.

- Tham khảo thêm các bài viết về Cách Trang Điểm để tạo tối đa sức hút của người phụ nữ.

xem thêm bài viếtXem thêm: Cách Sử Dụng Phấn Bronzer Tạo Khối

Nguồn: Sống Khoẻ

Các tin khác