Cách Trang Điểm

Trang Điểm Lớp Nền Dành Cho Da Khô

Da khô thường dễ bong tróc, dễ bị nếp nhăn, không đều màu, sờ vào cảm giác nhám do thiếu độ ẩm, đặc biệt là khi trang điểm khó bám phấn và lớp trang điểm kém mịn màng.

 Trang Điểm Lớp Nền Cho Da Khô -1

Trang Điểm Lớp Nền Dành Cho Da Khô

Da khô thường dễ bong tróc, dễ bị nếp nhăn, không đều màu, sờ vào cảm giác nhám do thiếu độ ẩm, đặc biệt là khi trang điểm khó bám phấn và lớp trang điểm kém mịn màng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô da là do làm việc nhiều giờ trong phòng máy lạnh, uống ít nước hay do sử dụng mỹ phẩm không phù hợp. Bên cạnh việc cải thiện làn da bằng cách uống nhiều nước, sử dụng kem dưỡng ẩm thì việc lựa chọn phấn trang điểm phù hợp với da cũng hết sức quan trọng.

1. Kem lót

Khi trang điểm cho da khô bạn lưu ý không nên bỏ qua lớp kem lót. Đây sẽ là lớp dưỡng ẩm và bảo vệ da đồng thời cũng có chức năng giữ cho lớp nền được tươi sáng bền màu. Nên lựa chọn kem lót có chứa các thành phần hữu cơ, có khả năng cung cấp độ ẩm cho da đồng thời có chứa công thức chống nắng để bảo vệ da trước tia cực tím.

Trang Điểm Lớp Nền Cho Da Khô -2
Trước khi sử dụng kem lót, bạn nên dùng toner (hay còn gọi là nước cân bằng độ ẩm, nước hoa hồng) thoa lên da để se lỗ chân lông, làm ẩm da rồi mới thực hiện các bước trang điểm tiếp theo.

2. Kem nền hoặc bb cream, cc cream

Kem nền là lớp trang điểm quan trọng nhất, quyết định độ sáng mịn của làn da. Đối với da khô, bạn nên sử dụng kem nền dạng lỏng, có chứa các thành phần dưỡng ẩm vì loại này có tác dụng khắc phục những chỗ bong tróc trên làn da khô. Ngoài ra, kem nền dạng lỏng làm đều màu da dễ dàng hơn các dạng kem nền khác, đồng thời cũng duy trì độ ẩm cho lớp nền tốt hơn.

Trang Điểm Lớp Nền Cho Da Khô -3
Vì làn da khô thường bị sạm làm cho da không được sáng màu, bạn nên chọn màu kem nền sáng hơn màu da thật một tone để sau khi trang điểm gương mặt bạn trông tươi sáng hơn. Một mẹo nhỏ cho bạn khi đánh kem nền cho da khô, đó là không nên sử dụng bông phấn quệt lên da mà hãy dùng tay chậm nhẹ nhàng và tán đều trên từng vùng nhỏ của da để có lớp nền thật mỏng, mịn và che lấp các khuyết điểm.

3. Phấn phủ

Sau cùng, bạn hãy sử dụng phấn phủ để hoàn thiện lớp trang điểm. Lớp phấn phủ cho da khô phải thật mỏng để không gây tình trạng da bị “mốc” sau một thời gian trang điểm. Vì thế bạn nên sử dụng phấn phủ dạng bột vì loại này khi đánh lên da sẽ tạo nên một lớp mỏng hơn là loại phấn phủ nén. Chú ý khi thoa phấn phủ dạng bột đối với da khô, tuyệt đối không nên dùng chổi quét.

Trang Điểm Lớp Nền Cho Da Khô -3
Thay vào đó bạn nên dùng miếng bông phấn, lấy một lượng phấn phủ vừa đủ, sau đó gập đôi miếng bông phấn, miết cho lượng phấn phủ bám vào bông phấn. Dùng tay vẩy cho lượng phấn thừa rơi hết ra ngoài rồi từ từ dậm nhẹ nhàng lên toàn bộ bề mặt da. Với cách làm này, bạn sẽ có một lớp phủ thật mỏng và mịn.

- Tham khảo thêm các bài viết về Cách Trang Điểm để tạo tối đa sức hút của người phụ nữ.

xem thêm bài viếtXem thêm: Lời Khuyên Trang Điểm Cho Tuổi Teen Thêm Xinh

Nguồn: Sống Khoẻ

Các tin khác