Câu Chuyện Giảm Cân

Tôi Nỗ Lực Giảm Cân Từng Ngày Như Thế...

Giảm cân là một quá trình dài, không phải ngày một, ngày hai là thành công được. Thật sự việc giảm cân cũng rất gian nan đối với những cô nàng có thân hình quá khổ, nó đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực mỗi ngày.

Tôi Nỗ Lực Giảm Cân Từng Ngày -1

Tôi Nỗ Lực Giảm Cân Từng Ngày Như Thế...

Suốt từ bé đến năm học lớp chín mọi người đều gọi tôi với tên thân mật “bí ngô” bởi thân hình mũm mĩm, tròn u hệt như trái bí vậy. Tôi cũng không quá chú trọng đến ngoại hình của mình bởi nó không ảnh hưởng lắm đến cuộc sống của tôi. Rồi đến hè lớp 9 lên lớp 10, bạn bè háo hức rủ tôi đi mua vải may áo dài vì khi vào trường phổ thông. Lúc này, tôi mới thật sự bối rối và xấu hổ với thân hình của mình, khi được cô thợ may lấy số đo 3 vòng, tôi bắt đầu cảm thấy căm ghét những ngấn mỡ thừa trên cơ thể.

Tôi tâm sự với mẹ về tất cả những gì mình đang phải trải qua, tôi gần như bị trầm cảm suốt học kì đầu tiên. Thế là mẹ đã tìm nhiều phương pháp khác nhau để tôi có thể giảm cân nhanh chóng.

Tôi Nỗ Lực Giảm Cân Từng Ngày -2
5h sáng: chuông đồng hồ reo, tôi phải dậy chuẩn bị mọi thứ để chạy bộ ít nhất 3km và tập các động tác thể dục làm dãn cơ như hít xà đơn, cử tạ hoặc đánh cầu lông. Tôi dành 1h cho bài tập thể dục buổi sáng toàn diện. Tôi ăn sáng nhẹ nhàng với món salad rau trộn và 1 ly sữa không đường. Sau đó, tôi tới trường, 16h30 đi học về lại tiếp tục luyện tập cho đến 19h.

16h30 -18h: Tôi đến trung tâm thể dục thẩm mỹ để tập nhiều động tác khác nhau theo sự hướng dẫn của giáo viên.

18-19h: Sau khi tập nhịp điệu xong tôi phải đi bộ với máy đi bộ trong vòng 1h trước khi trở về nhà ăn tối.

Tôi Nỗ Lực Giảm Cân Từng Ngày -3
Bữa tối của tôi là một chén cơm với ít rau củ quả. Một ngày tôi chỉ được ăn các chất đạm như thịt, cá, trứng vào buổi sáng. Các buổi còn lại dùng toàn chất xơ với rau, củ, quả là chủ yếu. Mẹ không ép tôi ăn ít nhưng tuyệt đối chỉ được ăn nhiều rau, củ, hạn chế chất đạm và đường bột.

Bên cạnh đó, tôi cũng phải uống nhiều nước mỗi ngày. Uống nhiều nước giúp tăng cân nhưng nếu biết cách tập luyện khoa học thì việc uống nước nhiều cũng giúp cho quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Tôi thực hiện nghiêm chỉnh quy trình giảm cân của mình trong hơn 1 năm trời. Cân nặng của tôi giảm đáng kể, tuy trông vẫn còn tròn trịa nhưng tôi tạm hài lòng với cân nặng 60kg.

Tôi Nỗ Lực Giảm Cân Từng Ngày -4
Năm học cuối cấp, tôi khá bận rộn với việc học và không còn dành nhiều thời gian cho thể dục thể thao. Một lần nữa tôi cảm thấy lo lắng về cân nặng của mình bởi tôi muốn giảm cân thêm để không còn xuất hiện với thân hình quá khổ khi vào giảng đường đại học. 

Sau hơn 6 tháng tập luyện, hiệu quả giảm cân mang lại thật tuyệt vời. Tôi đã giảm cân thành công, thân hình đã trở nên cân đối và săn chắc hơn rất nhiều. Nhờ vậy mà tôi thêm tự tin khi đứng trước đám đông và diện những bộ đầm xinh xắn khi đi chơi cùng bạn bè.

Tôi chia sẻ câu chuyện của mình lên đây, hy vọng sẽ giúp nhiều bạn có thân hình quá khổ thấy được niềm tin để nỗ lực giảm cân, theo đuổi một thân hình hình thon gọn.

- Bạn cũng có thể tham khảo các câu chuyện về Giảm Cân khác giúp bạn có thêm quyết tâm giảm cân giúp hoàn thiện bản thân.

xem thêm bài viếtXem thêm: Hari Won Lần Đầu Tiên Chia Sẻ Bí Quyết Giảm Cân

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác