Thực Đơn Giảm Cân

Top 6 Thực Phẩm Đốt Cháy Calo Nhanh Chóng

Một số loại thực phẩm có tác dụng sinh nhiệt cao, đốt lượng calo dư thừa khá hiệu quả. Dưới đây là những thực phẩm chứa các hợp chất tạo nhiệt rất có ích, tăng cường trao đổi chất, đốt cháy chất béo, giúp bạn giảm cân mà không phải vất vả luyện tập.

 Top 6 Thực Phẩm Đốt Cháy Calo -1

Top 6 Thực Phẩm Đốt Cháy Calo Nhanh Chóng

1. Ngũ cốc nguyên cám

Ngũ cốc nguyên cám, đặc biệt là những loại giàu chất xơ như yến mạch và gạo lứt, có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy gấp đôi hàm lượng calo hơn những thực phẩm đã qua chế biến.

Top 6 Thực Phẩm Đốt Cháy Calo -2

Ngũ cốc nguyên cám giúp bạn đốt cháy gấp đôi hàm lượng calo

2. Thịt nạc

Trong thịt nạc có hàm lượng protein sinh nhiệt cao, giúp bạn đốt cháy khoảng 30% calo thực phẩm trong quá trình tiêu hóa. Hơn thế nữa, thịt nạc chứa ít chất béo không có lợi cho sức khỏe.

Top 6 Thực Phẩm Đốt Cháy Calo -3

Thịt nạc chứa hàm lượng protein sinh nhiệt cao

3. Sữa ít béo và các chế phẩm

Sữa ít béo giàu calci và vitamin D, có tác dụng duy trì và làm săn chắc các cơ, đặc biệt có lợi cho quá trình trao đổi chất. Do đó, để đốt cháy chất béo, bạn nên dùng sữa ít béo và các sản phẩm được làm từ chúng (như pho mát, sữa chua... được làm từ gốc sữa ít béo). 

Top 6 Thực Phẩm Đốt Cháy Calo -4

Sữa ít béo giàu calci và vitamin D

4. Trà xanh

Uống 4 tách trà xanh mỗi ngày có thể giúp bạn giảm hơn 3kg trong vòng 8 tuần. Hàm lượng chất chống oxy hóa EGCG (Epigallocatechin Gallate) có trong trà xanh giúp tăng quá trình trao đổi chất.

Top 6 Thực Phẩm Đốt Cháy Calo -5

Trà xanh giúp tăng quá trình trao đổi chất

5. Các loại đậu

Các loại đậu, nhất là đậu lăng, có thể giúp giảm cân hiệu quả. Một ly đậu lăng chứa 35% hàm lượng sắt bạn cần mỗi ngày (20% trong chúng ta bị thiếu sắt). Khi bạn thiếu nguyên tố này, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn.

Top 6 Thực Phẩm Đốt Cháy Calo -6

Đậu lăng giúp giảm cân hiệu quả

6. Ớt

Capsaicin - một hợp chất có trong ớt - có tác dụng giúp làm nóng cơ thể và đốt cháy lượng calo thừa. Bạn có thể ăn ớt tươi, ớt qua chế biến, ớt khô hay ớt bột tùy thích.

Top 6 Thực Phẩm Đốt Cháy Calo -7

Capsaicin có trong ớt giúp đốt cháy lượng calo dư thừa

- Bạn cũng có thể tham khảo các Bài Tập Giảm Cân khác giúp cơ thể mình khoẻ đẹp.

xem thêm bài viếtXem thêm: Ăn Uống Kiểu Pháp Để Giữ Dáng Vóc Quyến Rũ

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác