Học Cách Nấu Ăn
Cách Làm Bánh Bao Hột Vịt Muối Cực Ngon
Cách Làm Bánh Bao Hột Vịt Muối Cực Ngon
Bánh bao là món ăn của người Hoa nhưng lại được nhiều người Việt ưa thích. Bạn có thể tự tay làmmón bánh á này cho gia đình theo hướng dẫn dưới đây. Cùng học làm bánh nhé!!!
Nguyên liệu làm bánh bao hột vịt muối:
- 1 gói bột bánh bao nikiko; 300g thịt nạc bằm.
- 10 trứng cút; 10 trứng vịt muối; 1 gói men khô.
- 1 củ hành tây; hành tím; hạt nêm; tiêu; đường.
Cách làm bánh bao hột vịt muối:
- Thịt bằm nhuyễn, ướp với hành tây, hành tím bằm nhỏ, hạt nêm, đường, tiêu để trong khoảng 10 phút. Trứng cút, trứng vịt muối luộc chín. Thịt vo thành từng viên, ấn dẹp, cho trứng cút, tròng đỏ trứng vịt muối vào trong rồi vo tròn lại. Đem hấp chín.
- Bột làm bánh cho vào bát, hòa tan men khô cho vào rồi trộn đều. Nhồi đến khi bột mềm, mịn. Chia bột thành từng phần, ấp dẹp, cho nhân vào giữa rồi gói lại, có thể tạo hình thành những cánh hoa.
- Xếp bánh vào xửng rồi đem hấp chín.
- Bánh bao hấp chín vừa mềm, mịn nhưng lại không bị bở, thích hợp làm món ăn sáng hoặc ăn giữa bữa.
- Bạn cũng có thể thao khảo cách chế biến các món ăn khác tại: học cách nấu ăn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.
Xem thêm: Cách Làm Bánh Donut Không Cần Lò Nướng Mà Vẫn Ngon
Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày