Học Cách Nấu Ăn
Cách Làm Bánh Crepe Dừa Ngon Nhất Hiện Nay
Cách Làm Bánh Crepe Dừa Ngon Nhất Hiện Nay
Nguyên liệu cho phần bánh:
- 1 quả trứng gà
- 200gr bột mì
- 2 muỗng cà phê bột nếp
- 100ml nước cốt dừa
- 350-400ml nước
- 1 bó lá dứa ( khoảng 50 - 70g)
½ muỗng café muối
½ muỗng café dầu ăn
Nguyên liệu phần nhân:
- 150g dừa nạo
- 80 g đường thốt nốt
- 80 ml nước hoặc nước cốt dừa
- 1 ít lá dứa
¼ muỗng café muối
Chuẩn bị nhân:
- Cho nước, đường, muối và lá dứa vào chảo.
- Nấu cho tan đường thì thêm dừa vào đảo đều.
- Sên cho đến khi cạn nước.
Chuẩn bị bột:
- Lá dứa xay với nước, vắt lấy nước cốt lá dứa.
- Rây bột vào thố. Trộn đều bột, muối, nước lá dứa, nước cốt dừa, thêm trứng và dầu đánh đều cho mịn (hoặc lược hỗn hợp bột qua rây).
- Để lửa nhỏ tráng bánh bằng chảo chống dính, bạn tráng bánh càng mỏng thì càng ngon nhé!
- Tráng xong bạn lấy bánh ra đĩa hoặc mặt thớt sạch, cho nhân vào giữa gói lại.Có thể nấu nước cốt dừa chấm kèm: nước cốt dừa, cho tí bột năng, chút xíu muối, thêm đường. Khuấy đều trên bếp cho sền sệt rồi bày cùng bánh.
- Hãy cùng thử cách làm cực dễ mà ăn cực ngon với bánh crepe dừa cho ngày cuối tuần này nhé!
- Bạn cũng có thể thao khảo cách chế biến các món ăn khác tại: học cách nấu ăn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.
Xem thêm: Cách Làm Bánh Bột Lọc Tại Nhà Với 2 Công Thức Cực Ngon
Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày