Học Cách Nấu Ăn

Cách Làm Bánh Quy Socola Mừng Giáng Sinh

Bạn thấy thế nào nếu Sống khoẻ mỗi ngày hướng dẫn bạn cách làm những chiếc bánh quy socola cho đêm Giáng sinh sắp tới của mình.

Cách Làm Bánh Quy Socola Mừng Giáng Sinh 

Cách Làm Bánh Quy Socola Mừng Giáng Sinh

1. Nguyên liệu làm bánh quy socola

Đường, trứng gà, bơ, sữa

Bột mì, bột cacao

Nước cam, màu thực phẩm và tinh chất cam

Socola trắng bạn làm cho tan chảy


Si rô bạc hà

Nước

2. Cách làm bánh quy socola Giáng Sinh

+ Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rây bột mì với bột ca cao thật mịn rồi trộn với nhau.

+ Bước 2: Bạn đánh bơ và đường cho đến khi hỗn hợp mềm và mịn. Sau đó thêm trứng, sữa và tiếp tục trộn đều khi đã đều bạn thêm tiếp bột mì và bột ca cao đã rây mịn trộn thêm một lần nữa cho đến khi hỗn hợp trộn đều hoàn toàn với nhau. Rồi cán hỗn hợp này thật mỏng như hình dưới nhé!


+ Bước 3: Bước này bạn chỉ việc sử dụng khuôn cắt bột thành hình cây thông, hình tròn hay người tuyết… bất cứ hình gì mà bạn muốn nhé!

+ Bước 4: Bạn đặt các miếng bột bánh lên giấy nướng và cho vào lò nướng bạn nên nướng ở nhiệt độ 180 độ C và từ 10 – 12 phút. Khi bánh chín bạn lấy bánh ra để nguội


+ Bước 5: Trong lúc chờ bánh nguội bạn làm thêm lớp men trang trí cho bánh nhé! Bạn làm 2 lớp men tráng cho bánh. Để làm men bạc hà bạn hãy trộn đường + siro bạc hà+ nước + socola trắng đã làm tan chảy + màu thực phẩm ( màu xanh lá nhé). Tương tự với lớp men tráng màu cam, bạn trộn đường + màu thực phẩm + tinh chất cam+ nước cam và socola trắng. Vậy là chúng ta đã có 2 lớp men tráng rồi.


+ Bước 6: Khi bánh quy đã nguội bạn hãy cho các lớp men này lên trên và trang trí thêm với sô cô la trắng. Đợi cho lớp men dính lại với bánh là thưởng thức được rồi đấy!

Bạn cũng có thể thao khảo cách chế biến các món ăn khác tại: học cách nấu ăn. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

xem thêm bài viếtXem thêm: Cách Làm Bánh Giáng Sinh Ngon Đơn Giản

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác