Học Cách Nấu Ăn

Cách làm món Gỏi Rau Muống

Hướng dẫn cách làm món gỏi (nộm) rau muốn cho gia đình vào dịp cuối tuần. Món ngon mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn cách mời các bạn theo dõi.

(Món Ngon Mỗi Ngày) - Món gỏi rau muống không những dễ làm mà mùi vị cực thơm ngon, vị ngọt mát, bổ dưỡng không chứa chất béo rất tốt cho sức khỏe và ăn nhiều không ngán. Với món ăn lạ miệng này thích hợp cho dịp cuối tuần bên gia đình vào buổi trưa.

1. Nguyên liệu:

- 1 bó rau muống.

- 200 gram đậu phộng.

- Ớt, chanh, tỏi.

- Rau thơm.

- Đường.

- Bột nêm.

2. Cách làm món gỏi rau muống:

Bước 1: Bạn lặt sạch rau muống, bỏ lá, chỉ giữ lại 1-2 lá nhỏ ở phần ngọn. Có thể ngâm rau trong nước 15-20 phút để làm sạch rau.


Bước 2: Bạn luộc rau qua nước sôi, chỉ luộc sơ vừa đủ (khoảng một phút), để lâu quá rau sẽ bị nát và vàng rau.

Bước 3: Vớt rau ra để ráo nước. Sau đó, bạn bỏ vài viên đá lạnh lên rau để rau giữ được màu xanh.

Bước 4: Rang đậu phộng và giã, lưu ý là không giã đậu phông quá nát, như vậy lúc làm gỏi sẽ bị vụn.

Bước 5: Bạn vắt 1-1,5 trái chanh, sau đó thêm chút đường, bột nêm, tỏi giã nát, ớt. Hãy nêm nếm cho nước làm gỏi sao cho vừa, có vị chua ngọt vừa phải.

Bước 6: Bạn sắc rau thơm thành từng đoạn dài 1 đốt ngón tay rồi đổ vào cùng với rau, hỗn hợp nước gỏi cũng đổ vào cùng. Tiếp đó đảo đều, nhớ nhẹ tay để rau không bị nát.

Cuối cùng, bạn có thể thêm vài sợi cà rốt bào (tùy khẩu vị). Vậy là đã hoàn thành đĩa gỏi rau muống vừa ngon và mát cho cả gia đình. Món này để ăn chơi hay ăn nhậu đều hợp, thích hợp làm món khai vị cho các bữa tiệc nhỏ trong gia đình.

Chúc các bạn thành công và có được những món ngon cùng sống khỏe mỗi ngày bên cạnh gia đình.

xem thêm bài viếtXem thêm: Cách làm cơm cuộn Sushi

Các tin khác