Học Cách Nấu Ăn

Hướng dẫn cách làm ruốc tôm tại nhà cho trẻ

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món ruốc tôm với chỉ 3 nguyên liệu và cách làm đơn giản cực kỳ ít tốn thời gian của các bạn nhưng lại có được món ăn lạ miệng dùng ăn kèm với được rất nhiều món.

(Sống Khỏe Mỗi Ngày) - Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món ruốc tôm với chỉ 3 nguyên liệu và cách làm đơn giản cực kỳ ít tốn thời gian của các bạn nhưng lại có được món ăn lạ miệng dùng ăn kèm với được rất nhiều món. Đặc biệt, các bạn có thể cho vào cơm cho những bé lười ăn vô cùng kích thích cảm giác thèm ăn của trẻ.

Ruốc tôm làm từ tôm khô, chỉ với 3 nguyên liệu và 3 bước đơn giản, nhanh và gọn lắm.

1. Nguyên liệu để làm ruốc tôm:

Để làm ruốc tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 50g tôm khô

- 30g nước mắm

- 1 muỗng canh đường

2. Chế biến ruốc tôm:

- Rửa tôm khô với nước, sau đó ngâm tôm trong nước cho mềm. Trộn đường với nước mắm

- Vớt tôm cho ráo nước rồi cho vào cối xay thịt, xay tôm cho tơi ra. Nếu không có máy xay thì bước này bạn dùng chày và cối giã tôm cho tơi.

- Cho tôm đã tơi vào chảo với đường và nước mắm, đảo liên tục trên lửa nhỏ cho tôm ngấm gia vị, khô ráo và tơi. Để nguội, cho vào lọ để dành. Nếu muốn trữ lâu có thể cho ruốc tôm vào tủ lạnh.

- Ruốc tôm có thể dùng kèm với cơm nắm, cháo trắng hoặc rắc lên bánh bèo. Vì vậy tùy mục đích sử dụng (dùng với cơm và cháo thì nêm đậm đà hơn so với dùng kèm bánh bèo), tùy độ mặn nhạt của tôm khô mà bạn gia giảm nước mắm và đường nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với món ruốc tôm cùng với những món ăn ngon miệng khác bên gia đình nhé.

xem thêm bài viếtXem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Xào Mông Cổ Cực Ngon

- Mục: Món Ngon Mỗi Ngày -

Các tin khác