Chăm Sóc Răng Miệng

Bí Quyết Giúp Hơi Thở Thơm Mát Cả Ngày Cực Dễ

Bí quyết giúp hơi thở thơm mát cả ngày cực dễ sẽ khiến bạn tự tin trong mọi hoạt động hàng ngày của mình.

 Bí Quyết Giúp Hơi Thở Thơm Mát Cả Ngày Cực Dễ -1

Bí Quyết Giúp Hơi Thở Thơm Mát Cả Ngày Cực Dễ

Hầu hết  chúng ta đều có lúc dễ dàng gặp phải tình trạng hơi thở có vấn đề, khi hơi thở có mùi hôi sẽ làm cho chúng ta trở nên ngại ngùng hơn trong việc cười nói hàng ngày, đặc biệt là đối với những người đòi hỏi phải giao tiếp thường xuyên. Do đó, với một số bí quyết giúp hơi thở thơm mát cả ngày cực dễ dưới đây sẽ là “cứu tinh” cho bạn, giúp bạn tự tin cả ngày dài.

Uống nhiều nước mỗi ngày

Uống nhiều nước chính là cách đơn giản nhất trong những bí quyết giúp hơi thở thơm mát cả ngày cực dễ mà ai cũng có thể làm được. Nước rất quan trọng trong cân bằng chuyển hóa, thanh lọc cơ thể, giúp các tuyến nước bọt hoạt động hiệu quả. Khi cơ thể thiếu nước, nước bọt cũng sẽ giảm theo do cơ chế lưu giữ độ ẩm của cơ thể.

Bí Quyết Giúp Hơi Thở Thơm Mát Cả Ngày Cực Dễ -2 

Uống nhiều nước mỗi ngày

xem thêm bài viếtXem thêm: Có Nên Thường Xuyên Dùng Xịt Thơm Miệng

Ăn sữa chua

Là một trong những thực phẩm được xem là mang lại công dụng làm đẹp da, sữa chua còn là bí quyết giúp hơi thở thơm mát cả ngày mà không phải ai cũng biết. Trong sữa chua có chứa lợi khuẩn Probiotic, Lactobacillus bulgaricus, Streptococcus thermophiles. Ăn sữa chua hàng ngày đã được chứng minh có thể giảm sự phát triển của vi khuẩn sản sinh ra hydrogen sulfide, thủ phạm chính gây mùi trong miệng. Sữa chua không đường được khuyên dùng hơn sữa chua có đường.

 Bí Quyết Giúp Hơi Thở Thơm Mát Cả Ngày Cực Dễ -3

Ăn sữa chua

Ăn nhiều thực phẩm có độ giòn

Những loại thực phẩm có kết cấu hơi cứng và giòn như táo, cà rốt hay cần tây thường được gọi là “bàn chải đánh răng tự nhiên”. Bạn có biết tại sao không? Cấu trúc cứng của nó giúp hạn chế việc thức ăn bị kẹt lại giữa các kẽ răng, đồng thời giúp loại bỏ các loại vi khuẩn bám trên răng giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh và thơm tho tự nhiên.

 Bí Quyết Giúp Hơi Thở Thơm Mát Cả Ngày Cực Dễ -4

Ăn nhiều thực phẩm có tính giòn

Nhai kẹo cao su không đường

Kẹo cao su giúp tăng sự điều tiết của nước bọt và hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn trong miệng bạn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chỉ chọn những loại kẹo cao su không đường thôi nhé! 

Bí Quyết Giúp Hơi Thở Thơm Mát Cả Ngày Cực Dễ -5 

Nhai kẹo cao su

Sử dụng chỉ nha khoa

Đánh răng mỗi ngày giúp loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn dính trên răng bạn. Tuy nhiên, có một số chỗ bạn có thể bỏ sót, khi đó sử dụng chỉ nha khoa sẽ giúp loại bỏ tất cả mảng bám thức ăn còn sót lại, khiến các loại vi khuẩn trong miệng bạn không được cung cấp chất dinh dưỡng, từ đó hạn chế quá trình tạo axit gây mùi trong miệng của bạn.

Các bạn cũng lưu ý nên tạo thói quen sử dụng chỉ nha khoa thay tăm xỉa răng ngay sau khi ăn để vừa làm sạch răng và vừa giúp hơi thở thơm mát cả ngày dài.

 Bí Quyết Giúp Hơi Thở Thơm Mát Cả Ngày Cực Dễ -6

Sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn

Với những bí quyết giúp hơi thở thơm mát cả ngày cực dễ mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người có thể tham khảo và áp dụng hàng ngày để đẩy lùi được tình trạng hôi miệng, bạn sẽ hoàn toàn tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

xem thêm bài viếtXem thêm: 7 Bước Để Răng Trắng Sáng Hơn

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Nha Khoa Đông Nam ưu đãi giảm giá mừng đại lễ 30/4 và 1/5 năm 2019

Các tin khác