Chăm Sóc Răng Miệng

Chăm Sóc Sức Khỏe Răng Miệng Cho Phụ Nữ Mang Thai

Để có thể ăn uống ngon lành thì răng miệng phải chắc khỏe đúng không? vì vậy việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho phụ nữ mang thai khá là quan trọng.

(Chăm Sóc Răng Miệng) - Trong thời gian mang thai thì cơ thể phụ nữ có rất nhiều thay đổi về nhiều mặt nhưng dù sao đi nữa thì việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để tốt cho mẹ và thai nhi vẫn là tiêu chí trên hết. Để có thể ăn uống ngon lành thì răng miệng phải chắc khỏe đúng không nào vì vậy việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho phụ nữ mang thai cũng khá là quan trọng. Sau đây là những lưu ý về cách chăm sóc răng miệng cho phụ nữ đang trong thời kì mang thai.

Những thay đổi của cơ thể khi mang thai có thể khiến bạn mắc một số vấn đề về viêm lợi, chảy máy chân răng… hãy vệ sinh răng miệng thường xuyên trong thời gian này bằng chỉ nha khoa và đi khám răng thường xuyên nhé!

Việc ốm nghén khi mang thai cũng có thể ảnh hưởng đến răng của bạn. Những axit trong dạ dày khi nôn có thể ăn mòn răng nhanh hơn. Nếu bạn nôn mửa rất nhiều thì hãy tìm đến bác sĩ nhé.

* Tình trạng răng miệng của bạn ảnh hưởng đến bé như thế nào?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh về răng lợi sẽ dễ sinh ra bé thiếu cân. Bởi vậy hãy nhớ chăm sóc sức khoẻ răng miệng bạn thật tốt cho bé khoẻ mạnh sau này.

* Thời gian tốt nhất để đi khám răng?

Bạn nên đi khám và chữa răng vào 3 tháng đầu của thai kì, vì nếu đi sau đó sẽ không tốt cho sức khoẻ của cả mẹ và bé. Hơn nữa việc nằm ngửa trên ghế răng để khám/chữa cũng gây không ít khó chịu khi bụng bầu to lên.

Khám răng khi mang thai 3 tháng đầu rất đơn giản và tốt cho cả mẹ và con, nhưng hãy báo với nha sĩ rằng bạn đang mang thai nhé.

* Có nên chụp X-quang răng khi mang thai?

Những kiểm tra tác động đến bên trong như chụp X-quang hay gây tê thì hãy chờ cho đến tháng thứ 4 khi thai nhi đã dần ổn định và khoẻ mạnh hơn nhé!

* Những triệu chứng phổ biến

Triệu chứng phổ biến nhất là chảy máu chân răng khi đánh răng, hơi thở có mùi, răng bị lung lay. Đừng lo lắng quá, hầu hết các triệu trứng này đều có thể chữa khỏi, chỉ cần bạn nhớ những giai đoạn an toàn cho việc khám và chữa răng để đảm bảo răng miệng khoẻ mạnh.

- Sống Khỏe Mỗi Ngày -

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác