Chăm Sóc Tay, Chân

Làm Sao Để Bảo Vệ Đôi Tay Nứt Nẻ Mùa Đông

Thời tiết mùa đông thường khiến đôi tay trở nên thô sần, xấu xí và nứt nẻ. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp da tay bạn trở nên mềm mại hơn đấy.

 Làm Sao Để Bảo Vệ Đôi Tay Nứt Nẻ Mùa Đông -1

Làm Sao Để Bảo Vệ Đôi Tay Nứt Nẻ Mùa Đông

• 1 Mang bao tay

Da tay của bạn rất mỏng, tinh tế và thường bị khô bởi tác động từ môi trường gió lạnh, sương muối, nước nóng và không khí khô hanh. Đeo găng tay sẽ giúp bạn tránh khỏi các yếu tố mùa đông tác động.

Hãy tạo cho bạn một thói quen tốt để đeo găng tay ấm hoặc găng tay bình thường mỗi khi bạn ra ngoài. Phương pháp này đặc biệt quan trọng cho những người da tay luôn khô và dễ bị kích ứng đấy.

Làm Sao Để Bảo Vệ Đôi Tay Nứt Nẻ Mùa Đông -2

• 2 Làm ẩm không khí xung quanh

Làm ẩm không khí bên trong căn nhà của bạn bằng cách đặt một máy tạo ẩm không khí ở gần lò sưởi. Bạn cũng nên sử dụng nước hoa hồng, dầu thơm để phụt đầy không khí trong nhà với một hương thơm tinh tế. Phương pháp đơn giản này sẽ ngăn chặn sự khô hanh tác động lên làn da của bạn.

• 3 Đeo găng tay cao su khi làm việc nhà

Làm Sao Để Bảo Vệ Đôi Tay Nứt Nẻ Mùa Đông -3
Luôn luôn đeo găng tay cao su khi rửa chén đĩa, làm vườn và bạn cũng nên duy trì nó là một thói quen trong suốt mùa đông. Găng tay cao su sẽ giúp bạn tránh phải động chạm vào nước và hóa chất mạnh để duy trì độ ẩm tự nhiên cho bàn tay. Không nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng vì chúng sẽ khiến da trở nên khô, nứt nẻ.

• 4 Sử dụng kem dưỡng ẩm

Nhiều lần một ngày, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm tự nhiên cho tay. Bạn có thể sử dụng dầu dừa, bơ để nuôi dưỡng và làm ẩm da tay của bạn. Bạn có thể thực hiện dưỡng ẩm cho đôi tay ở nhà bằng quả bơ không ướp muối trộn với một chút mật ong và các loại thảo mộc. Đây là những loại kem dưỡng hiệu quả nhất cho tay trong thời gian mùa đông. Tránh sử dụng lại những hộp kem dưỡng da từ năm ngoái hoặc loại kem tay dưỡng da có thành phần chiết xuất không tự nhiên, chứa nhiều dầu.

Làm Sao Để Bảo Vệ Đôi Tay Nứt Nẻ Mùa Đông -4

• 5 Làm mặt nạ cho tay tại nhà

Một vài giọt nước chanh thoa lên tay sau khi bạn giặt giũ là một cách tốt để thêm độ ẩm và vitamin thiết yếu cho da, khôi phục lại độ pH cân bằng.

Hoặc bạn có thể làm một mặt nạ cho tay khẩn cấp bằng cách sử dụng hỗn hợp của chất glycerine, 2 muỗng dầu ô liu loại thượng hạng, nước trái cây tươi hoặc nước vắt của 1 trái chanh, 1 lòng đỏ trứng, chút nước hoa hồng.Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện một mặt nạ cho tay khác bằng cách trộn khoai tây luộc với sữa đắp lên tay.

Làm Sao Để Bảo Vệ Đôi Tay Nứt Nẻ Mùa Đông -6

• 6 Học cách nuông chiều đôi tay

Mỗi tuần một lần, bạn hãy nuông chiều massage đôi tay của bạn với dầu thảo dược hoặc sử dụng dầu hạnh nhân với một vài giọt dầu của cây hương thảo. Ngâm tay trong bia lạnh 10-15 phút, sau đó để khô hoàn toàn và áp dụng thoa kem dưỡng cho tay.

- Bạn nên tham khảo thêm các cách chăm sóc da tay da chân khác để có biện pháp chăm sóc da tay, da chân hiệu quả nhất.

xem thêm bài viếtXem thêm: Làm Sao Để Có Một Đôi Tay Mềm Mại

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác