Chăm Sóc Tay, Chân

Làm Sao Để Có Một Đôi Tay Mềm Mại

Có lẽ đôi bàn tay là bộ phận phải hoạt động và tiếp xúc với mọi vật nhiều nhất trong một ngày. Và sau mỗi lần dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, rửa bát,…bạn luôn phải rửa tay để giữ vệ sinh. Nhưng bạn có biết rửa tay quá nhiều sẽ khiến da bị khô và nứt?

 Làm Sao Để Có Một Đôi Tay Mềm Mại -1

Làm Sao Để Có Một Đôi Tay Mềm Mại

• 1 Rửa tay cẩn thận

Tsao chỉ ra rằng, “Nước lấy đi lớp lipit bảo vệ da tay từ đó khiến da bị khô”. Khi rửa tay, bạn nên dùng nước ấm kết hợp với xà bông giữ ẩm (một số loại xà bông thường có chứa xút ăn da, khiến da bị tổn thương). Tiếp đó, khi da còn ẩm, hãy thoa một lớp dung dịch dưỡng da tay để giữ ẩm cho da.

Làm Sao Để Có Một Đôi Tay Mềm Mại -2

• 2 Đeo găng mỗi khi dọn dẹp, tẩy rửa

Mọi người đều biết các loại chất tẩy rửa có thể gây kích ứng da. Việc đeo găng tay là chưa đủ, trước đó bạn vẫn cần thoa dung dịch dưỡng da rồi mới xỏ găng tay vào. Khi bạn đeo găng và rửa bát bằng nước nóng, dưới tác động của hơi nước, lớp dung dịch được thoa lên trước đó sẽ thấm sâu và làm mềm da bạn chỉ trong vài phút.

Làm Sao Để Có Một Đôi Tay Mềm Mại -3

• 3 Chăm sóc da tay trong mùa đông

Theo Tsao, "Những cơn gió lạnh và không khí hanh hao là hai nguyên nhân chính dẫn đến khô da". Để giữ cho da tay được khỏe mạnh, hãy sử dụng găng tay cao su mỗi khi ra ngoài. "Thời tiết các lạnh, găng tay càng cần dày!". Hãy mua những đôi găng làm từ lông cừu hoặc len. Để da tay không bị khô nứt, hãy thoa một lớp dày kem dưỡng ẩm trước khi đi ngủ, "càng dày càng tốt" – theo lời Tsao.

Làm Sao Để Có Một Đôi Tay Mềm Mại -4

• 4 Không nên cắt bỏ chai tay

Khi cắt tỉa móng tay, bạn không nên tự ý cắt bỏ phần da chai cứng bao quanh móng. Thay vào đó, hãy để các chuyên gia làm nail có kinh nghiệm cắt chúng hoặc đơn giản hơn, ngâm tay vào nước ấm để làm mềm lớp biểu bì đó. Cuối cùng, mát-xa tay bằng kem dưỡng da để có được đôi bàn tay mềm mại như ý.

Làm Sao Để Có Một Đôi Tay Mềm Mại -5
- Bạn nên tham khảo thêm các cách chăm sóc da tay da chân khác để có biện pháp chăm sóc da tay, da chân hiệu quả nhất.

xem thêm bài viếtXem thêm: Cách Trị Khuỷu Tay Thâm Và Khô Rát

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác