Chăm Sóc Răng Miệng

Vệ Sinh Răng Miệng Đơn Giản Nhờ Bàn Chải Đánh Răng Điện?

Chăm sóc răng cần phải đúng cách và đúng số lần, nếu bạn đánh răng quá nhiều không có nghĩa là loại bỏ được hết các vi khuẩn mảng bảm trong răng mà còn có thể gây kích ứng cho nướu. Đánh răng quá nhẹ hay quá mạnh cũng không thể làm sạch răng.

Vệ sinh răng miệng đơn giản nhờ bàn chải đánh răng điện
(Vệ sinh răng miệng đơn giản nhờ bàn chải đánh răng điện)

Phân tích và lựa chọn phương án vệ sinh răng miệng đơn giản nhờ bàn chải đánh răng điện.

1. Hoạt động ổn định của bàn chải đánh răng điện?


Bàn chải điện có lông chải xoay theo hai chiều ngang dọc, xoay tròn, chuyển động xoay tròn kết hợp với rung là những loại tốt nhất hiện nay. Nó làm tăng khoảng 11% số lượng mảng bám răng được làm sạch và giảm khoảng 17% nguy cơ viêm lợi chân răng so với dùng bàn chải thường.

Bên cạnh đó, mỗi loại bàn chải đánh răng bằng điện có hướng dẫn tần số đánh răng thích hợp, chỉ cần bạn đọc kỹ hướng dẫn và làm theo là bạn chải đánh răng có thể hoạt động ổn định ở một mức dao động cố định.

Lưu ý khi vệ sinh bàn chải đánh răng bằng điện là phải tháo rời ra và để ở nơi khô ráo, bộ sạc phần thân bàn chải phải để nơi thoáng mát, tránh xa những nơi ẩm ướt.

2. Vệ sinh răng miệng đơn giản và nhanh chóng nhờ bàn chải đánh răng điện?


Những đối tượng nên sử dụng bàn chải điện:

- Trẻ em: Trẻ em có thể nghĩ rằng bàn chải điện thích thú hơn và dễ sử dụng hơn.

Bàn chải đánh răng bằng điện cho trẻ em
(Bàn chải đánh răng bằng điện cho trẻ em)

- Những người niềng răng: Bàn chải điện giúp làm sạch trong và xung quanh phần niềng hiệu quả hơn bàn chải thường.

- Đối tượng khác: Nếu bác sĩ nha khoa của bạn cho rằng bạn không thể loại bỏ sạch mảng bám khi sử dụng bàn chải thường, họ có thể đề nghị bạn dùng một chiếc bàn chải điện.

Vệ sinh răng miệng đơn giản và nhanh chóng nhờ bàn chải đánh răng điện:

Bàn chải điện có tác dụng vệ sinh răng miệng tương tự như bàn chải thường. Nó giúp lấy đi những mảng bám trên răng, giảm nguy cơ răng ố vàng, phòng ngừa sâu răng hoặc các chứng bệnh khác liên quan đến răng miệng. Bạn chỉ cần bấm nút là bàn chải hoạt động theo một chuyển động cố định, không nhanh và không chậm.

Hướng dẫn sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện
(Hướng dẫn sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện)

Chính vì lẽ đó mà việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn so với việc sử dụng loại bàn chải thông thường: đầu lông bàn chải tự động sẽ tự xoay và rung để làm sạch mặt răng, có thể đưa vào đánh tận các răng trong cùng mà bạn không hề cảm thấy vướng víu.

2. Chế độ ăn uống và tái khám định kỳ giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng?


Để có một sức khỏe răng miệng khỏe mạnh thì ngoài việc đánh răng đúng cách thì bạn nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng hoặc nước muối để loại bỏ mảng bảm, thức ăn còn sót lại sau khi ăn uống.

Chăm sóc răng miệng kết hợp nhiều phương án
(Chăm sóc răng miệng kết hợp nhiều phương án)

Bên cạnh đó, ăn uống đủ để giúp cơ thể phát triển tốt mà cũng rất cần cho sự phát triển của răng, rất nhiều bệnh răng miệng hình thành do thiếu chất: kém khoáng hóa men răng, ngăn ngừa bệnh sâu răng, bệnh nha chu,…

Bạn đang nghĩ rằng việc chải răng hằng ngày sẽ lấy đi sạch hết vi khuẩn, hết mảng bám. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Để giữ cho răng miệng luôn khỏe mạnh, chế độ chăm sóc răng tại nhà phải đi đôi với việc thăm khám răng định kỳ khoảng 6 tháng/ lần để giữ cho răng và lợi khỏe mạnh. Việc khám răng định kỳ còn giúp kịp thời nhận biết các vấn đề bệnh lý và để bảo vệ sức khỏe tổng thể của chính bạn.

Nên khám răng định kỳ tại một nha khoa uy tín
(Nên khám răng định kỳ tại một nha khoa uy tín)

Bàn chải điện với tốc độ chuyển động nhanh gấp 10 lần so với bàn chải thường sẽ giúp làm sạch răng tốt hơn. Nhưng không có nghĩa là bàn chải thường không hiệu quả. Chỉ cần bạn tự tin có thể chải răng kỹ và sạch thì hoàn toàn có thể dùng bàn chải thường mà vẫn có kết quả chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Bàn chải thường hay bàn chải điện đều có hiệu quả nếu bạn biết cách sử dụng
 (Bàn chải thường hay bàn chải điện đều có hiệu quả nếu bạn biết cách sử dụng)

Hy vọng qua phân tích việc vệ sinh răng miệng đơn giản nhờ bàn chải đánh răng điện sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về một phương pháp vệ sinh chăm sóc răng miệng mới.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là thói quen đánh răng, bảo quản bàn chải và chăm sóc răng miệng hàng ngày, đặc biệt là chế độ kiểm tra định kỳ sẽ mang lại cho bạn một hàm răng sạch và chắc khỏe.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 19007141 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí.

Các tin khác