Tâm Sự

Mẹo Tránh Căng Thẳng Trong Công Việc

Làm thế nào để có thể vượt qua khoảng thời gian ấy và lấy lại sự cân bằng cần thiết thì đòi hỏi bạn phải biết cách áp dụng một số thủ thuật cơ bản đúng thời điểm

Mẹo Tránh Căng Thẳng Trong Công Việc 

Mẹo Tránh Căng Thẳng Trong Công Việc

Bất kì ai cũng ít nhất một lần trải qua cảm giác bức xúc, bí bách khi phải đối diện với những vấn đề trong công việc lẫn ngoài cuộc sống. Làm thế nào để có thể vượt qua khoảng thời gian ấy và lấy lại sự cân bằng cần thiết thì đòi hỏi bạn phải biết cách áp dụng một số thủ thuật cơ bản đúng thời điểm, giúp bản thân kiểm soát cảm xúc một cách tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể vượt qua khoảnh khắc này sau khi tham khảo một vài lời khuyên mà CareerLink.vn chia sẻ dưới đây.

Đứng dậy và bước ra ngoài

Sự thay đổi không khí và không gian sẽ là cách thức hữu hiệu để tạm gác lại vấn đề khiến bạn đang cảm thấy khó chịu sang một bên. Cho nên, thay vì cứ ngồi ì một nơi, chìm đắm vào mớ suy nghĩ hỗn độn, không có lối thoát thì hãy đứng lên, bước ra ngoài và hít thở không khí, vài động tác thả lỏng cơ thể sẽ nhanh chóng xua tan đi cơn tức giận, và bạn có thể tìm lại sự bình tĩnh vốn có.

ra ngoài

Hét thật to, khóc thật lớn

Cảm xúc tiêu cực được hình thành từ việc bạn dồn nén cảm xúc trong một khoảng thời gian dài, thái độ không hài lòng và cảm giác khó chịu nên được giải tỏa ngay lập tức, bạn có thể đào thải luồng suy nghĩ không tốt bằng cách hét thật to, khóc thật lớn ở một nơi phù hợp. Sau khi đã trút bỏ đi những cảm xúc còn tồn đọng đó, bạn sẽ cảm thấy cơ thể thoải mái, nhẹ nhàng và suy nghĩ cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Lý do từ chối hợp lý

Lẽ hiển nhiên, bạn hoàn toàn được phép nói lời từ chối với những nhiệm vụ không thuộc quyền hạn của bản thân, đó vừa là cách giảm tải đi mối bận tâm không cần thiết, đồng thời bạn sẽ có thì giờ tập trung vào các rắc rối mà mình đang phải tìm cách xử trí. Tuy nhiên, tránh rơi vào tình trạng làm rạn nứt mối quan hệ đôi bên, bạn cũng cần đưa ra một lý do hợp lý khiến đối phương nhận ra bạn cũng đang phải căng mình ra để giải quyết nhiều công việc khác nữa.

Lời nhờ vã, giúp đỡ khi cần thiết

Trên thực tế, bạn không thể nào ôm đồm tất thảy mọi thứ từ công việc cho đến các vấn đề khác trong cuộc sống và tự gậm nhấm chúng một mình được. Mỗi cá nhân là tổng hòa các mối quan hệ, tức là mỗi người đều có mối liên hệ khăng khít với các cá nhân khác bao gồm người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Vào những lúc bản thân rơi vào tình trạng bế tắc, túng quẫn thì một lời nhờ vã, giúp đỡ sẽ là cứu cánh kịp thời giúp bạn vượt qua thời điểm “khủng hoảng” hiện tại. Họ sẽ đưa ra lời khuyên về mặt tinh thần lẫn trợ giúp về mặt vật chất thật sự cần thiết dành cho bạn ngay khi có thể.

mẹo tránh làm căng thẳng trong công việc

Chấp nhận những điều phi lý

Dù cho bạn có hét đến khản cả giọng hay khóc đến sưng húp cả mắt thì bản thân chỉ trở nên dễ chịu hơn về mặt tinh thần, nhưng sự thật rằng vấn đề mà bạn đang phải đối diện vẫn còn tồn tại, dù cho đó là điều hoàn toàn phi lý, trái ngược với nguyên tắc sống của bản thân thì điều bạn có thể làm lúc này là nên học cách chấp nhận hay thậm chí là từ bỏ, sự chèo kéo chỉ càng khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn mà thôi.

Tĩnh tâm bằng cách tản bộ

Đôi lúc, sự đè nén về cảm xúc tạo động lực thúc đẩy hành động của bạn nghiêng theo chiều hướng bốc đồng, nóng vội. Do khi rơi vào thời điểm căng thẳng, áp lực đến đỉnh điểm, bạn không thể nào có đủ sự tỉnh táo để có cái nhìn đa diện mà đưa ra quyết định được, nên học cách hít thở sâu, tĩnh tâm suy nghĩ bằng các hoạt động ngoài trời như tản bộ cũng là giải pháp đáng để thực hiện, khoảng lặng sẽ giúp bạn có đủ thời giờ suy ngẫm thấu đáo về vấn đề mà bạn đang vướng phải.

Dành ra ít phút thiền định

Nguyên tắc tất yếu của cuộc sống chính là bạn không thể nào cứ chạy mãi được, khoảng dừng chân đúng lúc sẽ là đòn bẩy giúp bạn có được bước tiến xa hơn về sau. Bạn cần có thời gian lấy lại sự cân bằng cần thiết sau một ngày làm việc miệt mài. Hãy dành ra ít phút thiền định, đó là phương pháp hiệu quả nâng cao sức khỏe tinh thần và trí lực, nhằm chuẩn bị tâm thế cho ngày làm việc mới đầy hứng khởi.

Hương Giang

Các tin khác