Sức Khỏe - Đời Sống

 • Qui Tắc Dùng Điều Hoà Để Trẻ Không Bị Ốm

  Qui Tắc Dùng Điều Hoà Để Trẻ Không Bị Ốm

  Nhiệt độ điều hoà nên để từ 27-28 độC, mức nhiệt người lớn cảm thấy hơi nóng thì với trẻ sơ sinh là vừa phải.
 • Cho Bé Ăn Gì Để Ngủ Ngon?

  Cho Bé Ăn Gì Để Ngủ Ngon?

  “Ăn được ngủ được là tiên” – là câu nói chúng ta thường nói đến sinh hoạt của trẻ nhỏ. Với trẻ, chỉ cần chúng ăn được, ngủ tốt đã là niềm vui của tất cả các bậc cha mẹ.
 • Cách Đặt Tên Cho Con Tuổi Thân

  Cách Đặt Tên Cho Con Tuổi Thân

  Nhiều người quan niệm cái tên không chỉ gắn bó với mỗi người với vai trò là phân biệt tên tuổi, mà còn ảnh hưởng tới cả vận mệnh, tương lai, sự nghiệp của người đó. Vì vậy, cha mẹ nên tham khảo cách đặt tên cho con để tốt cho bé.
 • Thực Phẩm Tăng Cường Đề Kháng Cho Bé

  Thực Phẩm Tăng Cường Đề Kháng Cho Bé

  Sức đề kháng chính là một khả năng phòng/chống lại các vi khuẩn, vi rút tấn công vào cơ thể người để chúng không có điều kiện gây bệnh. Đối với trẻ nhỏ, sức đề kháng thường kém, trẻ dễ bị mắc các bệnh do vi khuẩn tấn công.
 • 7 Mẹo Hay Trị Con Thói “Ăn Vạ”

  7 Mẹo Hay Trị Con Thói “Ăn Vạ”

  Thói mè nheo, ăn vạ ở trẻ làm không ít các bậc phụ huynh đau đầu. Làm thế nào để xử lí tình trạng này một cách hiệu quả?
 • 7 Sai Lầm Thường Gặp Của Cha Mẹ Khiến Trẻ Kém Thông Minh

  7 Sai Lầm Thường Gặp Của Cha Mẹ Khiến Trẻ Kém Thông Minh

  Những thói quen tưởng chừng như vô hại trong đời sống thường ngày của các bậc cha mẹ lại chính là nguyên nhân ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ.
 • Cách Giúp Trẻ Dễ Ngủ Trong Mùa Hè Nóng Nực

  Cách Giúp Trẻ Dễ Ngủ Trong Mùa Hè Nóng Nực

  Tiết trời nóng nực, khó chịu của mùa hè, sẽ rất khó để trẻ nhỏ có được một giấc ngủ ngon trọn vẹn. Tuy nhiên, chỉ cần các bậc phụ huynh áp dụng các cách giúp trẻ dễ ngủ, ngủ ngon giấc dưới đây, sẽ giúp trẻ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ trong những ngày hè mùa hè này.
 • 6 Lỗi Cần Tránh Khi Cho Trẻ Uống Thuốc

  6 Lỗi Cần Tránh Khi Cho Trẻ Uống Thuốc

  Thuốc bắc sẽ không phát huy hết công dụng nếu bị kết hợp với các loại thuốc tây trong cùng một thời gian. Ngoài ra, thuốc bắc và thuốc tây có thể cùng phản ứng với nhau và gây ra sự phản tác dụng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
 • 10 Mẹo Trị Vết Ngứa Do Muỗi Đốt Cho Trẻ Theo Kinh Nghiệm Dân Gian

  10 Mẹo Trị Vết Ngứa Do Muỗi Đốt Cho Trẻ Theo Kinh Nghiệm Dân Gian

  Làn da của bé thường bị mẩn ngứa, sưng tấy, nổi mẩn đỏ khi bị muỗi đốt. Vậy làm thế nào để giúp trẻ không còn ngứa, sưng tấy? Các mẹ có thể thao khảo qua 10 mẹo đơn giản dưới đây nhé!
 • Có Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Nằm Võng Hay Không?

  Có Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Nằm Võng Hay Không?

  Để giúp trẻ nhanh ngủ và ngủ sâu, nhiều bà mẹ thường có thói quen cho ru con ngủ bằng cách cho con nằm võng đung đưa. Tuy nhiên, việc nằm võng có ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé không?
 • Không Nên Xem Thường Bệnh Viêm Xoang Ở Trẻ

  Không Nên Xem Thường Bệnh Viêm Xoang Ở Trẻ

  Viêm xoang là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là vào mùa lạnh. Tuy nhiên, phụ huynh không nên xem thường căn bệnh này, nó có thể chuyển qua mãn tính và có nhiều biến chứng nguy hiểm.
 • Mẹo Nhỏ Giúp Trẻ Đạt Cân Nặng Chuẩn

  Mẹo Nhỏ Giúp Trẻ Đạt Cân Nặng Chuẩn

  Cân nặng của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dinh dưỡng, di truyền, sức khỏe, vận động,…vì thế với những mẹo nhỏ cực hay giúp trẻ đạt cân nặng chuẩn dưới đây, sẽ giúp các bé phát triển khỏe mạnh về mọi mặt.
 • Hiểm Họa Từ Bao Tay, Bao Chân Của Trẻ Sơ Sinh

  Hiểm Họa Từ Bao Tay, Bao Chân Của Trẻ Sơ Sinh

  Vừa bỏ chiếc bao ra, chân bên trái của bé bị sợi chỉ quấn chặt vài vòng vào ngón chân giữa. Ngón chân tím đen vì bị hoại tử. Ngay lập tức bé được đưa vào khoa Nhi Bệnh viện Việt Đức để các bác sĩ tháo bỏ ngón chân đã hoại tử.
 • Thực Phẩm Giúp Trẻ Tăng Sức Đề Kháng Hiệu Quả Trong Mùa Thu

  Thực Phẩm Giúp Trẻ Tăng Sức Đề Kháng Hiệu Quả Trong Mùa Thu

  Vào mùa thu tiết trời hơi se lạnh, có mưa, gió và bão nên nó là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn gây hại sinh sôi nảy nở và dễ dàng tấn công cơ thể còn non yếu của trẻ, khiến trẻ bị mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm.
 • Mẹo Hay Hạ Sốt Cho Trẻ Mà Không Phải Dùng Thuốc

  Mẹo Hay Hạ Sốt Cho Trẻ Mà Không Phải Dùng Thuốc

  Sốt là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nếu không hạ sốt cho bé kịp thời thì tình trạng cứ kéo dài và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh không nên quá lạm dụng thuốc đối với trẻ nhỏ.