Sức Khỏe - Đời Sống

 • Những Điều Cần Biết Về Bệnh Cảm Cúm Ở Trẻ Em

  Những Điều Cần Biết Về Bệnh Cảm Cúm Ở Trẻ Em

  Cảm cúm là bệnh do nhiều virus gây ra, trẻ em là đối tượng dễ mắc phải bệnh cảm cúm, đặc biệt là vào lúc khí hậu thay đổi hay chuyển mùa. Để có cách phòng tránh và điều trị kịp thời cho bé, các bậc cha mẹ hãy nắm vững các thông tin dưới đây.
 • Những Sai Lầm Khi Tự Hạ Sốt Cho Trẻ Ở Nhà

  Những Sai Lầm Khi Tự Hạ Sốt Cho Trẻ Ở Nhà

  Khi trẻ bị sốt, nếu không xử lý kịp thời hoặc xử lý không đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan như: tổn thương các tế bào thần kinh, rối loạn thần kinh não, nguy hiểm hơn có thể gây hôn mê hoặc tử vong.
 • Bé Gái Nhỏ Tuổi Cũng Có Thể Mắc Bệnh Vùng Kín

  Bé Gái Nhỏ Tuổi Cũng Có Thể Mắc Bệnh Vùng Kín

  Theo bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung (Trung tâm Y tế Thái Hà, Hà Nội), nhiều người nghĩ rằng bệnh herpes sinh dục hay bệnh mụn rộp thường chỉ xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và đã có quan hệ tình dục.
 • Trị Ho Cho Trẻ Tại Nhà Bằng Cách Nào?

  Trị Ho Cho Trẻ Tại Nhà Bằng Cách Nào?

  Trẻ nhỏ bị ho cần được chữa trị sớm để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo đó, các bậc phụ huynh có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian chữa bệnh hiệu quả như sau.
 • Thủy Đậu – Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Em

  Thủy Đậu – Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Em

  Thuỷ đậu là một bệnh ngoài da do virus gây ra, trẻ em là đối tượng rất dễ mắc phải chứng bệnh này. Bệnh thủy đậu lan truyền rất nhanh, nếu không điều trị đúng phương pháp thì bệnh để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.
 • Cách Sớm Phát Hiện Sớm Ung Thư Võng Mạc Ở Trẻ

  Cách Sớm Phát Hiện Sớm Ung Thư Võng Mạc Ở Trẻ

  Khi nhìn vào mắt bé bị ung thư võng mạc, cha mẹ sẽ thấy có ánh trắng (nhất là vào ban đêm hoặc trong phòng tối vì khi đó đồng tử giãn), cũng có thể thấy 1 hoặc 2 đồng tử màu trắng hay vàng khi chụp ảnh buổi tối có dùng đèn flash.
 • Cách Phòng Tránh Và Điều Trị Bệnh Quai Bị Cho Trẻ

  Cách Phòng Tránh Và Điều Trị Bệnh Quai Bị Cho Trẻ

  Quai bị là chứng bệnh có nhiều trẻ em mắc phải, nhất là trẻ từ 6 – 10 tuổi. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Các bậc phụ huynh nên nắm vững những thông tin dưới đây để có phương pháp phòng tránh và điều trị bệnh kịp thời.
 • Bật Mí Cách Trị Mồ Hôi Trộm Hiệu Quả Cho Trẻ Em

  Bật Mí Cách Trị Mồ Hôi Trộm Hiệu Quả Cho Trẻ Em

  Trẻ bị mắc chứng ra mồ hôi nhiều, nhất là ban đêm khiến cho nhiều bậc phụ huynh lo lắng, bởi nó làm trẻ bứt rứt, ăn ngủ không yên. Hãy áp dụng ngay cách trị mồ hôi trộm cho trẻ hiệu quả sau đây, sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng này.
 • Nguyên Nhân Và Cách Xử Trí Khi Trẻ Bị Rôm Sảy

  Nguyên Nhân Và Cách Xử Trí Khi Trẻ Bị Rôm Sảy

  Rôm sảy là căn bệnh thường gặp ở trẻ em, đặc biệt vào mùa nắng nóng. Hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh cũng như cách xử trí sẽ giúp điều trị bệnh rôm sảy cho bé hiệu quả.
 • Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Bệnh Viêm Phổi Ở Trẻ

  Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Bệnh Viêm Phổi Ở Trẻ

  Bệnh viêm phổi ở trẻ em nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong. Vì thế, hãy nắm vững các dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm phổi ở trẻ để có phương pháp điều trị kịp thời.
 • Cách Nhận Biết Bệnh Ngoài Da Thường Gặp Ở Trẻ

  Cách Nhận Biết Bệnh Ngoài Da Thường Gặp Ở Trẻ

  Với bí quyết giúp mẹ nhận nhận biết các bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ em dưới đây, sẽ giúp các mẹ có thể phòng ngừa và điều trị bệnh kịp thời cho các bé, để giúp bé phát triển khỏe mạnh.
 • Nguyên Nhân Và Phòng Ngừa Bệnh Răng Miệng Ở Trẻ

  Nguyên Nhân Và Phòng Ngừa Bệnh Răng Miệng Ở Trẻ

  Nếu bạn biết được nguyên nhân dẫn đến các bệnh về răng miệng ở trẻ em, sẽ là cách tốt nhất giúp bạn có được những cách phòng ngừa các bệnh răng miệng hiệu quả cho bé yêu của mình phát triển khỏe mạnh.
 • Những Loại Thực Phẩm Kỵ Nhau Không Nên Cho Trẻ Ăn

  Những Loại Thực Phẩm Kỵ Nhau Không Nên Cho Trẻ Ăn

  Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển về thể lực và trí tuệ của trẻ nhỏ. Vì vậy, nếu muốn con lớn lên khoẻ mạnh, các bà mẹ cần không chỉ chọn những loại thực phẩm mà còn phải cho trẻ ăn đúng cách.
 • Mẹo Hay Trị Nấc Cụt Cho Trẻ Sơ Sinh

  Mẹo Hay Trị Nấc Cụt Cho Trẻ Sơ Sinh

  Nấc cụt là một trong những triệu chứng thường gặp ở trẻ sơ sinh, nguyên nhân là do sự co thắt ngoài ý muốn của cơ hoành. Cơ hoành này nằm giữa ngực và bụng, giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc thở. Khi nó co thắt, dây âm thanh sẽ bị đóng lại rất nhanh gây ra âm thanh đặc biệt của nấc cụt.
 • Bật Mí Cách Phòng Ngừa Bệnh Viêm Phổi Cho Trẻ

  Bật Mí Cách Phòng Ngừa Bệnh Viêm Phổi Cho Trẻ

  Viêm phổi là bệnh thường gặp ở trong mùa đông, tuy nhiên tỉ lệ trẻ em mắc bệnh này trong mùa hè cũng khá cao. Vậy phải làm gì để nhận biết, phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm phổi? Bài viết dưới đây, sẽ bật mí cho bạn cách phòng ngừa bệnh viêm phổi hiệu quả cho trẻ trong những ngày hè này.