Bài Tập Tăng Cân

6 Loại Thực Phẩm Giúp Tăng Cơ Bắp Cho Người Tập Thể Hình

Dưới đây là danh sách 6 loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giúp kích thích sản xuất và bảo vệ protein có lợi cho sự phát triển của cơ bắp

6 Loại Thực Phẩm Giúp Tăng Cơ Bắp -1
6 Loại Thực Phẩm Giúp Tăng Cơ Bắp Cho Người Tập Thể Hình

Hạt điều

Hạt điều là thực phẩm tuyệt vời giúp tăng cơ bắp nhanh chóng cho người tập thể hình. Trong 30 g hạt điều có chứa 150-170 calo. Đây là nguồn cung cấp protein, chất béo và chất sợi dinh dưỡng giúp bạn nạp thêm lượng calo cần thiết mà không sợ bị tích mỡ. Chính vì thế, bạn nên bổ sung hạt điều vào trong thực đơn tăng cân của mình.

6 Loại Thực Phẩm Giúp Tăng Cơ Bắp -2

Hạt cây gai dầu

Hạt cây gai dầu có kích thước nhỏ, nhưng loại hạt này lại chứa một lượng protein cực lớn, bao gồm tất cả các amino acid cần thiết. Hạt có vị bùi và mịn, đồng thời là loại hạt chứa hàm lượng Omega-3 rất cao. Để tăng cường năng lượng, mỗi ngày bạn nên bổ sung 1 muỗng hạt cây gai dầu vào buổi sáng.

6 Loại Thực Phẩm Giúp Tăng Cơ Bắp -3

Trứng

Trong trứng có chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất như axit folic, vitamin B2, B6, B12, D, E, sắt, phốt pho và kẽm rất tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt, vitamin B12 rất cần thiết để phân giải chất béo và làm săn cơ bắp.

6 Loại Thực Phẩm Giúp Tăng Cơ Bắp -4

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, chứa hàm lượng protein cao và axit béo omega-3 và đây được coi là những chất giúp điều tiết sự phát triển cơ bắp. Đặc biệt, Omega-3 có thể làm giảm sự phân giải protein cơ bắp sau khi tập thể hình, giúp hồi phục tốt hơn.

6 Loại Thực Phẩm Giúp Tăng Cơ Bắp -5

Thịt bò

Thịt bò có chứa nhiều protein, sắt và kẽm đây đều là những dưỡng chất quan trọng giúp phát triển cơ bắp. Ngoài ra, nó còn là thực phẩm hàng đầu cung cấp creatine – nguồn bổ sung năng lượng cho cơ thể để tập thể hình.

6 Loại Thực Phẩm Giúp Tăng Cơ Bắp -8

Phô mai

Phô mai chứa nhiều casein, một loại đạm tiêu hóa chậm. Khi hấp thu casein, hàm lượng axit amin trong máu tăng lên từ từ và sẽ tồn tại lâu hơn so với khi bạn ăn đạm whey. Phô mai còn chứa các vi khuẩn tốt giúp dễ hấp thụ các dưỡng chất cần thiết, giúp tăng cơ bắp hiệu quả.

6 Loại Thực Phẩm Giúp Tăng Cơ Bắp -9
Để cải thiện cân nặng, có được cơ bắp cuồn cuộn bạn hãy luôn dành thời gian tập luyện đều đặn và đừng bao giờ bỏ qua việc lựa chọn cho mình một chế độ ăn hợp lý với những thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp trên nhé!

- Bạn cũng có thể tham khảo các thực đơn tăng Cân khác để chọn thực đơn phù hợp nhất với bản thân nhằm giúp bạn tăng cân hiệu quả, nhanh chóng.

xem thêm bài viếtXem thêm: 4 Bài Tập Tăng Cân Tăng Cơ Hiệu Quả

Nguồn:Sống khỏe mỗi ngày

Các tin khác