Thuốc Tăng Cân

Đừng Quên Dầu Cá Nếu Muốn Tăng Tổng Hợp Protein Và Phát Triển Cơ

Acid béo EPA và DHA có trong dầu cá đóng một vai trò rất lớn trong việc tổng hợp protein và xây dựng cơ bắp. Vì vậy nếu bạn đang cố gắng để phát triển cơ thì việc bổ sung dầu cá vào chế độ dinh dưỡng là điều nên làm.

dầu cá tăng tổng hợp protein và phát triển cơ -1

Đừng Quên Dầu Cá Nếu Muốn Tăng Tổng Hợp Protein Và Phát Triển Cơ

Khi nói đến để tăng trưởng cơ bắp, chúng ta thường nghĩ ngay đến protein , mà quên rằng chất béo cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển cơ bắp và giảm mỡ. Vì vậy, để xây dựng và phát triển cơ bắp hiệu quả thì bạn không nên bỏ qua sự hỗ trợ đến từ chất béo.

Ngoài việc bổ sung chất béo tốt từ thực phẩm tự nhiên thì bạn có thể bổ sung dầu cá được sản xuất dạng viên nang. Các viên uống dầu cá vừa giúp bạn bổ sung chất béo hiệu quả vừa đảm bảo tính tiện lợi.

Vì sao người tập thể hình lại cần sử dụng dầu cá?

Cơ bắp của chúng ta trong quá trình tập luyện thể thao sẽ phải phá vỡ trạng thái ban đầu của cơ bắp để tại tạo lại hệ thống cơ bắp mới (người ta thường gọi sự đỗ vỡ này là quá trình dị hóa). Qua đó cơ thể chúng ta mới có thể duy trì khối lượng cơ bắp hiện tại (hoặc thậm chí tăng trong điều kiện thích hợp)

dầu cá tăng tổng hợp protein và phát triển cơ -2
Sự phân hủy protein cơ xảy ra khi cơ thể của chúng ta được tiếp xúc với một số loại căng thẳng - một số căn bệnh (bệnh tiểu đường, ung thư ...), căng thẳng về thể chất (đi bộ, chạy, tập tạ ...) và chế độ ăn uống giảm cân gây ra. Trong những trạng thái dị hóa, sự cố phân hủy cơ vượt quá mức mà quá trình xây dựng cơ bắp có thể mang lại, vì vậy chúng ta sẽ bị mất khối lượng cơ bắp và sức mạnh nếu để tình trạng đó xảy ra.

Trong trạng thái căng thẳng cortisol, một số hormone mạnh mẽ cũng được sản sinh. Cortisol là rất quan trọng cho nhữnghoạt động bình thường, nhưng quá nhiều hoóc môn này thì các catabolic sẽ phá vỡ cơ rất nhanh. Dầu cá có thể giúp hạn chế điều này bằng cách giảm mức cortisol.

Vai trò của dầu cá trong việc tăng cường cơ bắp

dầu cá tăng tổng hợp protein và phát triển cơ -3
Sở dĩ cơ bắp được phát triển một cách ổn định là nhờ sự tổng hợp protein một cách điều đặn. Dầu cá với acid béo EPA giúp quá trình tổng hợp protein này ở người tập thể hình luôn diễn ra nhanh chóng và ổn định thúc đẩy cơ bắp phát triển cân đối, không bị mất cân bằng.

Nghiên cứu sơ bộ cũng cho thấy rằng acid béo omega-3 có vai trò trong việc giữ gìn khối lượng cơ nạc, và có thể tăng cường đáp ứng của cơ thể với các axit amin, cùng với anabolic hormone insulin .Đặc biệt hơn, khi dùng chung dầu cá với Leucine, BCAAs hoặc Whey Protein thì tác dụng này được nhân đôi.

Không những thế, dầu cá còn có tác dụng giúp các khớp xương, cơ bắp phục hồi nhanh chóng đối với người mới tập thể hình hay những tổn thương trong quá trình luyện tập. Ngoài ra dầu cá làm hệ thống xương khớp hoạt động trơn tru, lưu lượng máu được cải thiện, điều phối đầy đủ cho cơ thể.

dầu cá tăng tổng hợp protein và phát triển cơ -5
Vậy nên đối với người tập thể hình, chơi thể thao chuyên nghiệp nhất thiết phải cần một lượng DHA và EPA mỗi ngày từ dầu cá để duy trì một thể hình vạm vỡ, cân đối, đảm bảo khỏe mạnh nhất cho luyện tập và thi đấu.

Liều lượng và khuyên dùng

Tùy vào những môn thể thao hoặc tần suất luyện tập mà hàm lượng trung bình dầu cá cần bổ sung cho những vận động viên, người chơi thể thao thường xuyên, người tập thể hình thường giao động từ 1.5.

Dầu cá có thể được bổ sung trưc tiếp bằng các thực phẩm chức năng hoặc có thể kết hợp những thức ăn giàu sinh dưỡng khác trong thực đơn để tương tác và phát huy tối đa tác dụng hữu ích cho cơ thể.Ngoài việc cung cấp EPA giảm dị hóa đáng kể thì ở dầu cá với những hormone hoạt tính mạnh mẽ sẽ làm giảm thiếu mức Cortisol tối thiểu cho cơ thể (đối với người tập thể hình mức cortisol thường tăng cao gây những triệu chứng cơ bị phá vỡ quá nhanh không kiểm soát được và các chứng căng cơ, nhức mỏi..)

- Bạn cũng có thể tham khảo các thuốc tăng cân khác giúp bạn tăng cân, có thân hình chuẩn, giúp hoàn thiện bản thân.

xem thêm bài viếtXem thêm: Mass Plus – Tăng Cường Cơ Bắp, Cải Thiện Cân Nặng

Nguồn: Sống Khoẻ Mỗi Ngày

Các tin khác