Câu Chuyện Tăng Cân

Giúp Con Trai Tăng Cân Tự Tin Bước Vào Đời

Làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình lớn lên thông minh khoẻ mạnh. Thế nhưng, tôi lại thấy lòng thật xót xa khi nhìn thấy con trai lớn lên với thân hình gầy nhom dù đã 17 tuổi đầu.

 Giúp Con Trai Tăng Cân Tự Tin Bước Vào Đời -1

Giúp Con Trai Tăng Cân Tự Tin Bước Vào Đời

Sau khi sinh, tôi lại không có đủ sữa để cho con bú trong 6 tháng đầu. Con trai tôi đã phải bú sữa ngoài. Nhìn con nhỏ bé xíu, tiếng khóc lại yếu ớt khiến tôi xót xa không nói nên lời. Chính vì sức khoẻ quá yếu, thiếu thốn về vật chất nên tôi đã không thể chăm sóc tốt cho đứa con trai bé bỏng của mình nên khiến cháu bị suy dinh dưỡng nặng.

Khi lớn lên, con trai tôi rất yếu ớt lại hay bệnh tật. Tôi nhớ, năm con trai lên 15 tuổi, cháu bị ốm liệt giường không đi lại được, điều này khiến tôi rất lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của con. Mặc dù tôi đã cố gắng khuyên con ăn nhiều và nấu những món ăn bổ dưỡng cho con. Thế nhưng, con trai tôi lại rất kén ăn, trung bình một bữa cơm cháu chỉ ăn được một bát, ngoài ra không chịu ăn vặt hay uống sữa. Nhìn con người ta lớn lên to cao, khoẻ mạnh, trong khi con mình cao 17 tuổi, cao 1m60 nhưng chỉ nặng có 42kg. Ai gặp con tôi cũng chê bai, bảo rằng tôi nuôi con không tốt nên cháu mới gầy gò ốm yếu đến thế. Nghĩ mà tôi chạnh lòng, làm mẹ ai mà không thương con, ai mà không muốn con mình lớn lên được thông minh, khoẻ mạnh.

Giúp Con Trai Tăng Cân Tự Tin Bước Vào Đời -
Đôi lúc, thấy con mặc cảm, tự ti về ngoại hình, tôi rất buồn lòng. Mặc dù đã 17 tuổi đầu, nhưng thân hình gầy nhom khiến cháu trông cứ như học sinh cấp 2. Tôi còn nhớ, có một lần đi học về thấy con khóc nức vì thân hình quá gầy nên không được chọn trong đội tuyển bóng đá của lớp. Thấy con ngày càng buồn rầu về ngoại hình của mình, tôi đã quyết định đưa con đi khám. Bác sĩ cho biết, do lúc mang thai tôi không được ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng nên cháu bị sinh dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ.

Lớn lên, sức khỏe của cháu yếu, lại kén ăn nên cơ thể bị suy nhược. Bác sĩ khuyên tôi nên cho con ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, ngoài bữa chính nên khuyến khích cháu ăn vặt và uống sữa. 

Giúp Con Trai Tăng Cân Tự Tin Bước Vào Đời -3
Từ ngày dùng thực phẩm hỗ trợ thêm, cân nặng cũng như sức khỏe con tôi được cải thiện đáng kể. Chỉ sau một thời gian ngắn, tôi thấy con trai nhìn mập mạp và khỏe khoắn, khác hẳn ngày xưa. Tôi thấy rất hạnh phúc khi thấy con đã thoát khỏi thân hình gầy gò, trưởng thành hơn và tự tin hơn trước.

Mẹ Nguyễn Thị Cúc (46 tuổi) – TP. Nha Trang

- Bạn cũng có thể tham khảo các câu chuyện tăng cân khác để tạo đông lực cho bản thân nhằm giúp bạn tăng cân hiệu quả, nhanh chóng.

xem thêm bài viếtXem thêm: Tăng Hơn 9 Kí Chỉ Trong 90 Ngày, Jason Đã Làm Điều Đó Như Thế Nào

Nguồn: Cách Tăng Cân

Các tin khác