Câu Chuyện Tăng Cân

Hạnh Phúc Tăng Cân Chỉ Trong Thời Gian Ngắn

Ba tôi nói: “Con trai mà yếu đuối thế thì làm sao nghĩ đến chuyện che chở, bảo vệ được cho ai con?”.Chính vì vậy tôi muốn chia sẽ cho bạn câu chuyện tăng cân sau:

 Hạnh Phúc Tăng Cân Chỉ Trong Thời Gian Ngắn -1

Hạnh Phúc Tăng Cân Chỉ Trong Thời Gian Ngắn

Mấy ngày hôm nay, tôi liên tục bị bạn bè "khủng bố" tra hỏi bí quyết vì sao tôi tăng được 12kg trong vòng 3 tháng để sở hữu thân hình săn chắc, vạm vỡ như hiện nay. Sau đây, tôi xin chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm cá nhân đã giúp tôi tăng cân, lột xác chỉ sau một thời gian ngắn.

Tôi, một chàng trai 22 tuổi. Với chiều cao 1m72 nhưng cân nặng chỉ khiêm tốn dừng lại ở mức 50kg. Chẳng hiểu sao tôi cứ ăn mãi mà chả tăng được ký nào. Là một thằng con trai “đầu đội trời, chân đạp đất” mà từ nhỏ đến giờ, tôi chưa từng được cảm nhận cái cảm giác được gọi là “có da có thịt” huống chi là “cơ bắp cuồn cuộn”. Hồi nhỏ tôi chẳng để ý mấy đến cái gọi là ngoại hình đâu, nhưng mà khi lớn lên nhất là đi học đại học tôi bắt đầu chú ý hơn đến hình thức cơ thể bản thân.

Hạnh Phúc Tăng Cân Chỉ Trong Thời Gian Ngắn -2
Còn nhớ, có lúc ba bảo tôi bê chậu hoa từ đầu sân đến cuối sân nhưng tôi đành cắn răng chịu thua, không tài nào nhấc nổi. Ba tôi nói: “Con trai mà yếu đuối thế thì làm sao nghĩ đến chuyện che chở, bảo vệ được cho ai con?”.

Rồi một hôm (chính là cái hôm định mệnh đó các bạn ạ), tôi không nhớ rõ ngày nhưng mà tầm giữa hoặc cuối tháng năm. Tôi đi dự sinh nhật một người bạn. Trong bữa tiệc, tôi tình cờ gặp một bạn nữ nhìn rất có duyên và dễ thương. Tôi nhanh chóng “say nắng” người con gái đó, nhưng vì mặc cảm bản thân ốm yếu nên không dám đến làm quen. Tôi chỉ dám hỏi thông tin về tên tuổi của bạn đó thông qua người khác. Được biết, bạn ấy tên là Lan, học cùng trường với tôi và sau tôi 2 khóa. Đêm đó về, hình ảnh người con gái đó cứ hiện lên trong đầu tôi.

Hạnh Phúc Tăng Cân Chỉ Trong Thời Gian Ngắn -3
Vài ngày sau, tôi tình cờ gặp cô gái ấy trong thư viện. Tôi lấy hết can đảm đến bắt chuyện. Chúng tôi nói chuyện với nhau rất hợp và chẳng bao lâu sau chúng tôi thân nhau hơn. Một tháng sau khi chúng tôi làm bạn, tôi ngỏ ý muốn tiến xa hơn mức tình bạn với Lan. Lan cũng hiểu được ý của tôi nên cô ấy đã khéo léo không chờ tôi lên tiếng trước mà chủ động nói với tôi. “Mẫu người yêu thích của Lan trước hết phải là một người khỏe mạnh, to cao có một bờ vai rộng và rắn chắc để che chở cho Lan. Mỗi khi Lan mệt mỏi có thể tìm tựa vào tìm một cảm giác bình an…”. Nghe Lan nói thế, tôi im lặng và lấy cớ có việc bận để đi trước.

Về nhà, tôi rất buồn và chưa bao giờ tôi ghét bản thân mình như lúc này. Tôi nghiệm ra: “Chẳng có cô gái nào lại thích người yêu mình gầy còm, kiểu qua cầu gió bay, hay những anh chàng mềm như cọng bún. Rõ ràng, khi đi bên cạnh một người khỏe mạnh, đô con bạn sẽ thấy an toàn hơn rất nhiều. Mình tin chắc rằng, khi một chàng trai có sức khỏe dẻo dai, thân hình rắn chắc, họ sẽ dễ dàng giao tiếp với mọi người và cơ hội thành công cũng cao hơn”. Từ ngày đó, tôi quyết tâm tăng cân để có một cơ thể khỏe mạnh, rắn chắc.

Hạnh Phúc Tăng Cân Chỉ Trong Thời Gian Ngắn -5
Dưới đây là chương trình luyện tập và ăn uống mà tôi áp dụng để cải thiện cân nặng của mình:

Về chế độ luyện tập thể thao:

+ Mỗi sáng tôi đều tập luyện thể thao bằng cách chạy bộ 15 phút

+ Hít xà đơn: tăng dần về cường độ và tốc độ. Lúc đầu là 15cái/1 lần x 3 lần vào mỗi buổi. Gồm 2 buổi sáng, chiều.

+ Hít đất: lần đầu 50 cái x 9 lần/ngày sau đó tăng dần lên. Cái này giúp tăng cường trao đổi chất và tạo bộ ngực cho mình. Con trai mà!

+ Tập đá thẳng về phía trước: đeo tạ vào chân, mỗi buổi tập sáng, chiều: 200x5 lần/buổi. Kích thích sụn dài ra và còn luyện tốc độ cho chân nữa chứ.

+ Bật nhảy: Đứng tại chỗ bật nhảy 100 lần x 3 lần/ buổi. Có 3 buổi là sáng, trưa, chiều.

+ Gập thân người: đứng thẳng gập người cho đầu sát đầu gối rồi lại quay về tư thế cũ 100x3 lần/buổi. Chia làm 3 buổi.

+ Chạy bước lao trên không: chạy 100m ở CV (mình ở gần CV Gia Định). Chạy như thế 5 phút. Chia làm 2 lần cho 2 buổi sáng, chiều.

Anh Chàng Siêu Điển Trai “Khổ Luyện” Để Tăng Cân -7

Về chế độ dinh dưỡng:

Tôi áp dụng chương trình ăn uống đủ 3 bữa chính là sáng, trưa, tối. Ngoài ra còn 2 bữa phụ là 9h sáng và 3h chiều. Các loại thực phẩm mà tôi tập trung sử dụng đó là:

+ Ngũ cốc: gạo 0.7kg/ngày. Rau xanh: 0.5kg/ngày...

+ Sữa: 2 cốc mỗi ngày.

+ Bữa phụ ăn bổ sung đậu phộng. Đậu phộng chiên, sữa đậu phộng, chè đậu phộng.

+ 1 tuần 2 ngày ăn thịt bò (chứa nhiều protein và sắt).

+ Ăn các thực phẩm chứa nhiều photpho (cua đồng, đậu phộn...); vitamin D (như gạo...); Calogen( đậu phộng...); Magie ( ngũ cốc )...

- Bạn cũng có thể tham khảo các câu chuyện tăng cân khác để tạo đông lực cho bản thân nhằm giúp bạn tăng cân hiệu quả, nhanh chóng.

xem thêm bài viếtXem thêm: Em Thích Thì Em Tăng Cân Thôi!

Nguồn: Cách Tăng Cân

Các tin khác