Thực Đơn Tăng Cân

Những thực phẩm giúp tăng cơ nhanh chóng cho nam

Những loại rau giúp tăng cơ bắp của những chàng trai gầy gò lên trông thấy khi kết hợp ăn và luyện tập đúng cách nhất. Giúp bạn tăng cân lên trông thấy chỉ với 1 tháng

(Sống Khỏe Mỗi Ngày) - Các bạn nam đừng nghĩ chỉ có thịt, cá mới đem lại cơ bắp săn chắc, mà các thực phẩm màu xanh còn giúp các bạn tăng cường cơ bắp hiệu quả nữa đấy nhé! Để có thể tạo cơ bắp một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn thì các bạn nhanh chóng bổ sung các loại thực phẩm sau đây:

thực phẩm tăng cơ nhanh

5 Loại rau củ giúp tăng cơ nhanh chóng

1. Củ dền hoặc củ cải đường

Trong củ dền và củ cải đường có chứa nhiều nitrat sẽ chuyển thành oxit nitric giúp tăng cường hoạt động của các mạch máu, tạo điều kiện cho các cơ được hình thành một cách nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, củ dền và củ cải đường giúp cơ thể dẻo dai hơn khi tập luyện. Trong củ dền và củ cải đường rất giàu vitamin C và A giúp chống lại sự lão hóa của cơ thể.

2. Tỏi tây và hẹ

Tỏi tây và hẹ không chỉ là gia vị trong món ăn mà nó còn tăng hàm lượng lysine trong chế độ ăn uống. Mà lysine chính là một axit amin hỗ trợ sự phát triển các mô giúp tạo được các cơ bắp nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3. Các loại rau mầm

Với các loại rau mầm chứa rất nhiều enzim có lợi cho hệ tiêu hóa, hơn nữa rau mầm hỗ trợ cho quá trình hấp thụ axit amin rất tốt cho cơ thể.

Rau mầm cũng chứa rất nhiều dinh dưỡng thực vật có lợi cho quá trình phục hồi cơ bắp, tạo được các khối thịt, giúp chống oxi hóa tạo điều kiện cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

4. Rau chân vịt

Rau chân vịt là một loại rau xanh chứa rất nhiều các axit amin có tác dụng kích thích các hoocmorne tăng trưởng và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Nhờ vậy, các khối thịt được tạo nên một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Để có thể tạo các khối cơ nhanh chóng thì bạn nên bổ sung các loại rau xanh, nhất là rau chân vịt, để giúp cơ thể tăng cân hiệu quả hơn.

5. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là loại thực phẩm chứa nhiều protein thực vật giúp cơ thể dễ tiêu hóa các chất nạp vào trong cơ thể. Trong đậu Hà Lan còn chứa các axit amin giúp tăng cơ bắp và tổng hợp các protein trong cơ thể sau khi tập luyện.

Để có thể nhanh  chóng tăng cân tăng cơ thì các bạn nam nhớ bổ sung thêm đậu Hà Lan vào trong thực đơn của mình nhé!

Ngoài việc bổ sung các thực phẩm màu xanh để giúp tạo nên các cơ thì các bạn cũng nên tập luyện thường xuyên để giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Chúc các bạn thành công nhé!

xem thêm bài viếtXem thêm: Làm thế nào để tăng cân nhanh cho người gầy

Các tin khác