Câu Chuyện Tăng Cân

Tăng Cân Từng Là Nỗi Ám Ảnh Của Tôi

Tôi đã từng là có một thân hình đầy đặn và cân đối. Song, sau tai nạn cuối năm ngoái, tôi bị chấn thương khá nặng và kể từ đó sức khỏe giảm sút, thân người ốm tong teo.

Tăng Cân Từng Là Nỗi Ám Ảnh Của Tôi -1

Tăng Cân Từng Là Nỗi Ám Ảnh Của Tôi

Trước đây tôi là một cô gái được bạn bè nhận xét là xinh xắn, vui vẻ và yêu đời. Sau tai nạn, tôi dùng khá nhiều thuốc kháng sinh nên cơ thể bị ăn mòn từ từ. Từ 55kg tuột xuống chỉ còn 40kg.

Cũng do trong thời gian điều trị, việc ăn uống của tôi thất thường, chủ yếu là ăn cháo, tôi ăn ít dần và lâu ngày cũng thành quen, tôi không thể ăn nhiều và luôn trong tình trạng chán ăn. Cứ như bao tử bị teo lại vậy, ăn một chút là đã cảm thấy no nên tôi cũng không thèm ăn bất kỳ món gì khác.

Thấy con gái đang độ tuổi bẻ gãy sừng trâu mà ngày càng gầy còm xanh xao, mẹ tôi xót lắm. Mẹ cố gắng bồi bổ cho tôi bằng nhiều thực phẩm dinh dưỡng nhưng do biếng ăn, tôi buộc phải phụ lòng mẹ. Không bỏ cuộc, mẹ quyết tâm tẩm bổ để tôi tăng cân nên hễ có ai mách thuốc nam, thuốc bắc gì giúp bồi bổ cho người ốm là mẹ liền mua về hì hụi sắc thuốc cho tôi uống, nhưng đều không ăn thua.

Tăng Cân Từng Là Nỗi Ám Ảnh Của Tôi -2
Mọi người ai cũng bảo chủ yếu là việc ăn uống, phải ăn được nhiều thì cơ thể mới khỏe mạnh được, nhưng càng gầy tôi lại càng chán ăn, ăn cái gì cũng chỉ được vài gắp đũa. Tôi cũng đang nhìn thấy sự xuống dốc không phanh về hình thức của mình, tôi đã cố gắng ăn nhiều, nhưng cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi nên không thể cố được.

Được sự động viên rất lớn của mẹ, không thể chấp nhận thực tại, tôi quyết tâm tăng cân để tìm lại sự tự tin của chính mình. Một kế hoạch tăng cân đã được lập ra, tất nhiên là có sự trợ giúp rất lớn của mẹ.

Buổi sáng: Tôi dậy sớm tập thể dục khoảng 30 phút, các bài tập nhẹ nhàng như: đi bộ, nhảy dây, yoga… Sau một tuần tôi áp dụng các bài tập này thấy cơ thể khỏe khoắn lên và ăn bữa sáng ngon miệng hơn. Bữa sáng tôi ăn đầy đủ 4 nhóm chất (đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và chất khoáng), tôi kiên trì tập luyện để quyết tâm hoàn thành kế hoạch tăng cân.

Tăng Cân Từng Là Nỗi Ám Ảnh Của Tôi -3
Buổi trưa: Bữa trưa của tôi cũng giống như bữa sáng, đầy đủ dinh dưỡng và đa dạng các loại thực phẩm. Thời gian này, tôi thanh lọc cơ thể bằng cách ăn rất nhiều rau củ quả và uống nhiều nước, vì thực tế rau quả cũng dễ ăn hơn thịt, cá. Tuy nhiên bữa ăn của tôi vẫn đảm bảo đủ chất đạm. Các loại rau quả tôi ăn được nhiều là: súp lơ xanh, rau muống, rau ngót, giá đỗ, rau chân vịt, chuối, bơ, đu đủ, xoài, cam… Dù bận đến đâu tôi cũng tranh thủ ngủ trưa 30 phút.

Buổi tối: Tôi ăn bữa tối trước 7h, bữa tối của tôi không khác bữa trưa và sáng là mấy, mẹ tôi chuẩn bị nhiều món ăn rất đa dạng màu sắc rất bắt mắt, tôi ăn với tinh thần quyết tâm tăng cân, nên cũng ăn được nhiều hơn trước. Không giống như trước, tôi lên giường lúc 10h và cố gắng ngủ trước 11h để sáng hôm sau dậy sớm tập thể dục.

Tăng Cân Từng Là Nỗi Ám Ảnh Của Tôi -5
Giữa các bữa ăn chính tôi ăn thêm các bữa phụ bằng: sữa, bánh, trái cây, phô mai…

Sau gần một tháng nỗ lực thực hiện kế hoạch tăng cân, dù cân nặng chưa cải thiện được, nhưng thần sắc của tôi có khác và tôi bắt đầu lấy lại được cảm giác thèm ăn, ăn được nhiều hơn. Những biểu hiện thèm ăn và ăn nhiều này có lẽ là nhờ vào công dụng của thực phẩm chức năng Super Gainer. Từ khi sử dụng sản phẩm, tôi ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn. Những cơn thèm ăn liên túc đến và vận động nhiều cũng không thấy mệt mỏi như trước.

Cứ thế tiếp tục, chẳng bao lâu tôi tăng lên được 6kg, quay lại vóc dáng cân đối như ngày xưa. Thậm chí, tôi còn được nhiều người khen đẹp hơn xưa bởi cân nặng và chiều cao hiện tại là cân đối, ưa nhìn.

Ngọc Duyên ( Đồng Xoài, Bình Phước)

- Bạn cũng có thể tham khảo các câu chuyện tăng cân khác để tạo đông lực cho bản thân nhằm giúp bạn tăng cân hiệu quả, nhanh chóng.

xem thêm bài viếtXem thêm: Hành Trình Thành Chàng Trai 6 Múi Của Steve Kamp

Nguồn: Sống khỏe mỗi ngày

Các tin khác