Câu Chuyện Tăng Cân

Tôi Hạnh Phúc Vì Đã Tăng Cân Sau Khi Sinh

Có lẽ, khi bàn về vấn đề cân nặng sau sinh thì tôi là một ngoại lệ. Trong khi chị em đang vật vã vì phải giảm cân, giảm mỡ thì tôi lại rất đau khổ vì cơ thể của mình ngày càng “teo tóp”. Tôi phải làm gì để tăng cân sau sau đây?

Tôi Hạnh Phúc Vì Đã Tăng Cân Sau Khi Sinh -1

Tôi Hạnh Phúc Vì Đã Tăng Cân Sau Khi Sinh

Đó chính là câu nói mà tôi luôn tự vấn mình mỗi ngày. Bởi trước khi sinh, tôi vốn dĩ đã gầy, sau khi sinh, tôi lại càng gầy hơn. Vì quá gầy nên tôi luôn bị stress và kết quả là thiếu sữa cho cu Tin bú và bé đã hông còn bú mẹ khi từ khi được 4 tháng tuổi. Tôi luôn cố gắng tìm ra lý do khiến mình không thể tăng cân.

Vấn đề dinh dưỡng thì chắc không đúng, vì tôi luôn cố gắng tẩm bổ sau khi sinh. Tôi ăn tương đối nhiều và khi được “mách” về món ăn nào lợi sữa là tôi đều làm để ăn. Có lẽ nguyên nhân chính là do tôi luôn quá căng thẳng khi nghĩ về cân nặng và chuyện thiếu sữa, tôi mất ngủ triền miên và dẫn đến việc khó hấp thụ thức ăn.

Tôi Hạnh Phúc Vì Đã Tăng Cân Sau Khi Sinh -2
Và khi đã tìm ra lý do về vấn đề mà mình mắc phải, toi quyết tâm phải tăng cân bằng mọi giá. Tôi đã lập ra một kế hoạch rất tỉ mỉ, và trong kế hoạch đó, tôi đề ra 3 điểm quan trọng mà mình phảu thực hiện:

- Ăn uống

- Tập thể thao

Vấn đề thứ nhất: Ăn uống

Tôi không biếng ăn, tuy nhiên, vấn đề mà tôi gặp phải là tiêu hóa. Do đó, tôi chọn những món ăn giàu dinh dưỡng nhưng có nhiều nước để dễ hấp thụ. Toi thích ăn các món bún, phở, miến, súp. Và trong những món ăn ấy, bao giờ cũng có đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng: Chất béo, chất đạm, chất đường bột, chất xơ và vitamin.

Tôi Hạnh Phúc Vì Đã Tăng Cân Sau Khi Sinh -3
Bên cạnh đó, tôi cũng tăng cường uống sinh tố, nước ép để bôt sung thêm dưỡng chất cho cơ thể. Tôi thường chọn các loại đậu như đậu xanh, đậu nành, mè đen, gạo lứt rồi rang chín, xay nhuyễn và pha với nước ấm để uống. Loại nước này rất giàu dinh dưỡng và khá dễ uống nên tôi uống đều đặn mỗi ngày.

Vấn đề thứ hai: Tập luyện thể thao

Vì đang chăm con nhỏ nên tôi không có nhiều thời gian để tập thể thao. Tuy nhiên, việc chơi cùng con cũng đã tiêu tốn của tôi không ít năng lượng. Và sau mỗi khoảng thời gian đó, tôi lại nhâm nhi một món ăn nào đó để bù lại nguồn năng lượng vừa mới mât đi. Và tôi cứ để mọi việc tự nhiên, không quá ám ảnh về cân nặng của mình. Tôi cũng tích cực ngủ sớm và tránh xa điện thoại trước khi ngủ.

Tôi Hạnh Phúc Vì Đã Tăng Cân Sau Khi Sinh -5
Tôi cũng nhận ra một điều rằng, việc có một giấc ngủ ngon khi đang chăm con nhỏ không phải là điều dễ dàng, nhưng vẫn có thể thực hiện được. Ngủ ngon giấc sẽ giúp tinh thần thoải mái và không còn bị căng thẳng, mệt mỏi.

Sau 1 tháng áp dụng kế hoạch tăng cân trên, tôi đã tăng được 3kg, từ 39kg lên 42kg. Tôi rất hài lòng với kết quả của mình và vẫn tiếp tục đồng hành cùng Nutrigain Plus để đạt được mức cân nặng như ý.

Tâm sự của độc giả Thanh Ngoan (Ngoantran1209@gmail.com)

- Bạn cũng có thể tham khảo các câu chuyện tăng cân khác để tạo đông lực cho bản thân nhằm giúp bạn tăng cân hiệu quả, nhanh chóng.

xem thêm bài viếtXem thêm: Cách Ăn Uống Và Tập Luyện Của Emily Anderson

Nguồn: Cách Tăng Cân

Các tin khác