Câu Chuyện Tăng Chiều Cao

“Bé” Nhà Tôi Đã Tăng Chiều Cao Như Thế Đấy

“Bé” có tên thật là Lê Thị Ngọc Anh, năm nay học lớp 9. 14 tuổi là 14 năm em gắn liền với cái tên Bé. Đi đâu, làm gì, đi học, đi chơi, tất cả mọi người đều gọi em bằng “Bé”. Ban đầu Bé cũng buồn, nhưng nghe mọi người gọi mãi thì cũng thành quen.

“Bé” Nhà Tôi Đã Tăng Chiều Cao Như Thế Đấy -1

“Bé” Nhà Tôi Đã Tăng Chiều Cao Như Thế Đấy!

Có lần Bé thắc mắc với tôi: “Sao mọi người cứ gọi em là Bé hoài vậy Hai?”. Tôi mỉm cười xoa đầu em: “Vì em nhỏ con, dễ thương như em bé chứ sao”. Em gượng cười, tôi cũng vậy.

Ngọc Anh 14 tuổi, trông bé con đúng như cái tên “Bé” của em. Nhìn em so với các bạn đồng lứa, không ai nghĩ em đã học lớp 9. Người gầy nhẳng, chân tay khẳng khiu và thấp hơn các bạn gần một cái đầu. Em cao chưa đầy 1m40.

Mẹ sinh em ra em đã còi. Em lớn lên khi gia đình đang gặp khó khăn về kinh tế nên mẹ cũng không có điều kiện và thời gian để chăm sóc, bổ dưỡng cho em như hai chị đầu. Và thế là em bé lại càng bé thêm.

Em bé, em còi và em yếu. Nhìn em rồi nhìn các bạn, cả nhà xót xa. Em thì vẫn vui vẻ, vẫn cười tươi như hoa. Nhưng đôi lúc khi tự ngắm mình trong tấm hình chụp chung với các bạn, ánh nhìn của em đượm buồn.

“Bé” Nhà Tôi Đã Tăng Chiều Cao Như Thế Đấy -2
Rồi dạo gần đây, em bận rộn với kì thi cuối cấp, với kì thi học sinh giỏi, em học suốt ngày, suốt đêm. Và thế là em bé lại càng bé thêm.

Hành trình tăng chiều cao của “Bé”

Cả nhà ai cũng động viên em: “Giờ mẹ đi làm, bố đi làm, hai chị đi làm, dư sức tẩm bổ cho bé, bé chỉ việc học và cùng gia đình để làm sao cao hơn hai chị thôi”. Em lại cười. Và tôi trông em có vẻ quyết tâm lắm.

Việc học thì vẫn bận rộn như vậy, nhưng có vẻ như em đã chú ý hơn tới việc ăn uống. Em cũng rất chịu khó lên mạng, tìm hiểu món ăn này, thực phẩm nọ. Cứ đọc được thông tin về việc tăng chiều cao là em áp dụng theo. Em cũng tích cực ăn mấy món mà em không thích như cua và thịt bò, rau xanh, chứ không lắc đầu, xua tay như những lần trước.

“Bé” Nhà Tôi Đã Tăng Chiều Cao Như Thế Đấy -3
“Bé” cũng tích cực uống sữa. Dý do của em cũng rất dễ thương: “Em uống để bù cho ngày xưa, uống để hết lùn, hết còi, để mọi người không kêu em bằng Bé nữa”.

Lại nói một chút về tuổi thơ của em. Do em bé, em yếu nên gia đình lúc nào cũng cố gắng bao bọc em. Hầu hết em chỉ học và không phải làm bất cứ việc gì. Em cũng hướng nội nên rất ít chơi với bạn bè và tham gia các hoạt động vui chơi cùng các bạn. Sau này nghĩ lại, tôi mới thấy rằng, chính sự “bao bọc” quá kĩ từ gia đình đã vô tình làm cho em lùn hơn, bé hơn.

“Bé” Nhà Tôi Đã Tăng Chiều Cao Như Thế Đấy -4
Bây giờ, ngoài giờ học, tôi và gia đình luôn khuyễn khích em tham gia các trò chơi hay hoạt động ngoại khóa cùng các bạn. Mỗi ngày cuối tuần, ba chị em lại rủ nhau đi bơi hay cùng tập luyện một môn thể thao nào đó. Và kết quả làm “Bé” trông nhanh nhẹn, cứng cáp hơn và “trộm vía” ăn nhiều hơn trước.

Bé nhà tôi đã thoát “bé”, thoát “lùn” như thế đấy!

- Còn rất nhiều câu chuyện tăng chiều cao của các bạn trẻ khác bạn có thể tham khảo thêm nhưng chúng quy chính nỗ lực, quyết tâm là yếu tố quyết định giúp bạn cải thiện chiều cao của mình.

Nguồn: Cách Tăng Chiều Cao

Các tin khác